Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo? Liệu có an toàn hay không?

Home » Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo? Liệu có an toàn hay không?

Hiện nay ở Việt Nam, các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đang được người dùng quan tâm và tìm hiểu. Chính vì lẽ đó mà có một số thông tin công ty bảo hiểm Chubb Life lừa đảo?

Hãy cùng Mothemoi.com tìm hiểu xem bảo hiểm Chubb Life có tốt không?? Sự thật có như mọi người đồn thổi?

Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life là gì?

Để hiểu rõ về Chubb Life là gì? Trước tiên bạn cần phải biết về Chubb là gì?

Bảo hiểm nhân thọ chubb life

Chubb là công ty con của công ty Chubb Limited, là công ty bảo hiểm niêm yết đại chúng lớn nhất trên thế giới. Công ty này chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thương mại, thương vong và tài sản cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho nhiều nhóm khách hàng đa dạng.

Tại Châu Á Thái Bình Dương công ty kinh doanh theo hình thức nhượng quyền. Bao gồm một mạng lưới rộng lớn hoạt động tại các quốc gia như: Úc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Macau, Malaysia , New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Vậy bảo hiểm Chubb Life có an toàn không?

Chubb Life là một bộ phận bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) toàn cầu của Tập đoàn Chubb. Đây là một tập đoàn cung cấp 2 loại hình thức bảo hiểm là bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ với hơn 130 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bảo hiểm Chubb Life đang hoạt động tại rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Chubb Life Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2005 và năm 2013, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Quỹ Chubb Life (Chubb Life FMC) đã được thành lập.

Bảo hiểm chubb life là gì

Chubb Life Việt Nam cho ra mắt dòng sản phẩm Kế Hoạch Tài chính trọn đời vào tháng 3 năm 2006. Đây là một dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin nhiệm và tham gia.

Để đáp ứng nhu cầu bảo vệ và an toàn tài chính cho đa dạng các nhóm khách hàng tại thị trường Việt Nam. Chubb Life Việt Nam đã tung ra một danh mục các sản phẩm và dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ,sức khỏe và đầu tư toàn diện trên khắp cả nước.

Thông tin bảo hiểm chubb life lừa đảo?

Cho đến nay người dân ở thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh,… có thể đã từng nghe bảo hiểm của hàng này. Tuy nhiên ở một số tỉnh khác, bảo hiểm Chubb life vẫn còn là một cái tên khá xa lạ.

Chính vì vậy, mọi người dấy lên hoài nghi về sự an toàn của bảo hiểm Chubb Life. Nhiều người cho rằng bảo hiểm Chubb Life lừa đảo và không nên sử dụng bảo hiểm của hãng này.

Nếu chỉ dựa vào những thành tựu mà Chubb Life gây dựng liệu có thực sự khiến sự tin tưởng rằng hãng này không lừa đảo của người dân biến mất?

Nguyên nhân thực sự là từ đâu?

Nguyên nhân khiến khách hàng nghĩ bảo hiểm Chubb Life lừa đảo

Một số đại lý bán bảo hiểm có ý đồ không tốt, lừa đảo khách hàng

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, đa phần khách hàng đều thực hiện giao dịch thông qua kênh bán hàng của đại lý. Điều đó khiến một số đại lý tại Việt Nam nảy sinh lòng tham, có ý đồ không tốt muốn chiếm dụng tiền nộp phí của khách hàng. Không dừng lại ở đó, họ còn tạo dựng lên các loại hợp đồng giả để lừa đảo khách hàng.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhớ bất cứ khi nào thực hiện bất kỳ hợp đồng mua bảo hiểm nào, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các loại bảo hiểm cũng như kênh đại lý uy tín và đảm bảo chất lượng.

Khách hàng không tìm hiểu kỹ không hiểu hết quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Việc những khách hàng là người mới, người ở tỉnh lẻ trước khi tham gia bảo hiểm đã tìm hiểu không kỹ thông tin đã xảy ra những hiểu lầm, hoài nghi cho rằng bảo hiểm Chubb Life lừa đảo. Ngoài ra có một số khách hàng không đóng phí hoặc trễ hãn nộp phí nhưng vẫn đòi hỏi quyền lợi bảo hiểm phải chi trả cho mình.

Trục lợi từ phía khách hàng

Bên cạnh sự lừa đảo của các đại lý bán hàng, thì việc trục lơi từ phía khách hàng cũng đáng để lên án. Có nhiều người cố tình tạo ra sự kiện bảo hiểm để được hãng này chi trả.

Trong một số trường hợp, có những khách hàng đã xảy ra rủi ro rồi mời tham gia đăng ký bảo hiểm của Chubb. Hoặc một số người cố tình khai gian dối khi ký giấy yêu cầu dẫn đến quyền lợi của họ không được thực hiễn, xảy ra tranh chấp. Các bạn nên nhớ không phải rủi ro nào cũng được bảo hiểm Chubb Life chi trả.

Hãy lưu ý rằng mọi hành vi gian dối lừa đào đều bị xử lí bởi pháp luật.

Nhân viên tư vấn thiếu trình độ chuyên môn

Bảo hiểm chubb life lừa đảo

Việc nhân viên tư vấn thiếu chuyên nghiệp đã khiến cho khách hàng không hiểu hết được quyền lợi của mình dẫn đến những phản hồi tiêu cực cho hãng. Vì mỗi nhân viên đều đại diện cho độ uy tín, thương hiệu của công ty, hay nói cách khác họ chính là bộ mặt của công ty. Chính vì vậy nhân viên luôn phải giữ tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình vì khách hàng.

Bởi vì các loại bảo hiểm luôn có nhiều điều khoản áp dụng, vậy nên nhân viên cần tư vấn rõ ràng cho khách hàng để tránh những rủi ro không mong muốn.

Khách hàng cần lưu ý gì để tránh bị lừa đảo khi tham gia bảo hiểm Chubb Life

Dưới đây là một số lưu ý giúp người tham gia bảo hiểm tránh rơi vào bẫy của một số đối tượng kinh doanh bất chính, lừa đảo nhằm huy động vốn. Những dấu hiệu nghi ngờ bao gồm:

 • Hợp đồng: Bạn nên đọc kỹ xem đây có phải là bản hợp đồng của công ty bảo hiểm Chubb hay của công ty uy tin trên thị trường hay không. Bởi vì khách hàng có thể bị lừa bởi một bản hợp đồng của công ty tài chính nào đó nhưng trong điều khoản lại kèm theo hợp đồng của công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường.
 • Thông tin doanh nghiệp: Các công ty bảo hiểm uy tín luôn kèm theo các số điện thoại, địa chỉ chăm sóc khách hàng cụ thể, khớp với các thông tin trên website doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Sản phẩm đầu tư: Bất kì một sản phẩm đầu tư tài chính nào đó phải được thể hiện rõ rang và công khai trên các tài liệu phục vụ khách hàng, website chào doanh nghiệp mới.
 • Lãi suất: Những thông tin về lãi suất phải luôn được thể hiện rõ ràng. Lãi suất chào mời so với lãi suất tiền gửi tích kiệm ngân hàng không được chênh lệch quá cao mà không có bất cứ lời giải thích nào rõ ràng hay thuyết phục.

Bảo hiểm Chubb Life có lừa đảo hay không?

Vậy liệu bảo hiểm Chubb Life có lừa đảo hay không? Ngoài những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên và những con số dưới đây, chúng tôi nghĩ bạn có thể tìm ra được câu trả lời liệu rằng công ty này có thật sự lừa đảo không?

Tính đến tháng 9 năm 2016 công ty bảo hiểm Chubb đã chi trả hơn 460 tỷ đồng tiền thanh toán bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi của hơn 4000 trường hợp khách hàng gặp rủi ro khi tham gia các gói bảo hiểm của công ty này.

Công ty bảo hiểm Chubb Life có nhiều sản phẩm nổi bật:

 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm đầu tư
 • Bảo hiểm xe máy, xe ô tô
 • Bảo hiểm laptop, điện thoại, và các thiết bị điện tử di động khác.
 • Bảo hiểm thu nhập cá nhân
 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm tích lũy và đầu tư
 • Bảo hiểm hàng hải
 • Bảo hiểm theo đơn thuốc
 • Bảo hiểm theo bản quyền
 • Bảo hiểm y tế bổ sung
 • Bảo hiểm du lịch và bảo hiểm tai nạn du lịch
 • Bảo hiểm hỗ trợ y tế
 • Bảo hiểm tài sản
 • Bảo hiểm sức khỏe( dành cho nhân viên trong công ty)
 • Bảo hiểm tai nạn( dành cho nhân viên trong công ty)

Vậy từ những thông tin, bạn chắc hẳn đã tìm được câu trả lời của mình. Chubb Life là một công ty bảo hiểm uy tín. Những tin đồn thất thiệt về bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có thể do một số khách hàng tin vào những tin đồn thất thiệt hoặc do thái độ từ phía các đại lý, nhân viên, chuyên viên thiếu trinh độ dẫn đến sự hoài nghi của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *