Hướng dẫn cách khóa thẻ MBBank trên điện thoại miễn phí

cach khoa the mbbank 11

Khi đang sử dụng thẻ ATM ngân hàng MBBank. Nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn khóa thẻ MBBank của mình lại. Vậy cách khóa thẻ MBBank như thể nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Khi các bạn không muốn sử dụng thẻ ATM. Hay thấy những giao dịch bất thường hoặc nghi ngờ có kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của mình. Bạn cần tiến hành khóa thẻ ATM của mình lại và cũng để đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân. Và dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn sẽ cách khóa thẻ MBBank.

Khóa thẻ ATM MBBank là gì?

Khóa thẻ ATM MBBank là các bạn sẽ tiến hành khóa giao dịch trên thẻ của mình lại. Những giao dịch trên thẻ sẽ không được diễn ra. Nếu như bạn bị rơi thẻ và nghi ngờ có người xâm nhập vào tài khoản của mình. Khách hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của mình lại và những giao dịch trên thẻ cũng theo đó mà dừng hoạt động.

Những trường hợp cần khóa thẻ MBBank

Vậy có những nguyên nhân nào cần phải khóa thẻ của mình lại. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số những trường hợp mà các bạn khóa thẻ ATM MBBank.

 • Trong trường hợp rơi hoặc mất thẻ, các bạn nên tiến hành khóa thẻ của mình lại để đảm bảo an toàn.
 • Nghi ngờ lộ mật khẩu hoặc thấy những giao dịch bất thường không phải của chủ thẻ nên việc đóng thẻ là việc cần thiết.
 • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ cho nên bạn khóa thể để không đóng những khoản phí duy trì dịch vụ.

Khóa thẻ ATM có ảnh hưởng đến tài khoản MBBank không?

Khách hàng thường nhầm lẫn khóa thẻ cũng như là khóa tài khoản. Việc này không đúng bởi thẻ ATM chỉ là công cụ hỗ trợ tài khoản của bạn mà thôi. Khi tiến hành khóa thẻ ATM MBBank. Bạn vẫn có thể chuyển tiền hoặc nhận tiền trên ứng dụng Banking của MBBank.

Nhưng khi bạn khóa thẻ những giao dịch tại cây ATM sẽ không được diễn ra. Bạn không thể rút tiền hay chuyển khoản đến số thẻ. Và khi nào tài khoản của bạn bị khóa lúc đấy bạn mới không thể thực hiện bất gì giao dịch gì nữa.

Hướng dẫn cách khóa thẻ MBBank

Hiện tại ngân hàng MB Bank đang hỗ trợ người dùng những các khóa thẻ đa dạng. Nhằm đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của khách hàng. Với bài viết hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn 5 cách để có thể khóa thẻ ATM của mình. Cụ thể chi tiết sau đây:

Khóa thẻ MBBank vĩnh viễn trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách khóa thẻ trực tiếp tại ngân hàng phù hợp với những khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa. Với cách này khách hàng cần màng thẻ CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng đã phát hành thẻ cho các bạn.cách khóa thẻ MBBank quầy giao dịch

Gặp nhân viên và yêu cầu muốn khóa thẻ ATM của mình. Bạn cần nêu rõ lý do muốn hủy thẻ của mình với nhân viên ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiến hàng đưa phiếu xác nhận thông tin. Bạn cần phải điền tất cả những thông tin trên để nhận viên tiến hành xác nhận danh tính bạn có phải chủ thẻ hay không.  Khi đã xác nhận đúng ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn khóa thẻ ATM của mình lại.

Cách khóa thẻ MBBank trên App

Để tiến hàng khóa thẻ ATM trên App MBBank. Điều kiện bạn phải có ứng dụng MBBank trên điện thoại và có đăng ký dịch vụ Banking của ngân hàng. Những bước khóa thẻ trên ứng dụng các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MBBank và tiến hàng đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.cách khóa thẻ MBBank điện thoại

Bước 3: Hệ thông ứng dụng sẽ hiện thị danh sách thẻ ATM của các bạn. Tùy vào loại thẻ bạn muốn khóa mà bạn có thể lựa chọn “Khóa thẻ“.cách khóa thẻ MBBank điện thoại

Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hàng thông báo đến bạn có chắc chắc muốn khóa thẻ không bạn chọn ““.cách khóa thẻ MBBank điện thoại

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN Digital OTP, sau đó ấn “Lấy mã OTP“.

Bước 6: Mã OTP sẽ được điền tự động vào hệ thống các bạn ấn xác nhận để hoạn thành quy trình.

Cách khóa thẻ MBBank online qua Internet Banking

Hiện tại ngân hàng cũng hỗ trợ chức năng khóa thẻ trên Internet Banking. Những bước thức hiện trên Internet Banking như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào Website của ngân hàng MBBank tại đây.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng số tài khoản và mật khẩu.cách khóa thẻ MBBank web

Bước 3: Tại giao diện của Website phần tay trái các bạn chọn vào “Dịch vụ thẻ” sau đó chọn “Danh sách thẻ“.cách khóa thẻ MBBank web

Bước 3: Danh sách thẻ của bạn sẽ hiện lên, bạn chọn thẻ muốn khóa và ấn vào “Khóa thẻ“.cách khóa thẻ MBBank web

Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ.cách khóa thẻ MBBank web

Bước 5: Sau khi xác nhận bằng mã OTP hệ thông sẽ thống báo đến bạn đã khóa thẻ thành công.

Khóa thẻ MBBank bằng cách gọi tổng đài 24/7

Khi điện thoại của bạn không có kết nối Internet bạn có thể chọn cách khóa thẻ này. Bạn chỉ cần nhấp máy và gọi đến tổng đài ngân hàng MBBank để tiến hàng khóa thẻ. Sau khi các bạn gọi hãy ấn phím 1 để chuyển đến nhân viên tư vấn.cách khóa thẻ MBBank tổng đài

Số điện thoại tổng đài MBBank: 1900 545426

Với cách này khách hàng có thể thực hiện bất kỳ đâu. Nếu bạn gọi đến tổng đài vào thời gian cao điển có thể bạn sẽ phải đợi để có thể kết nối đến nhân viên ngân hàng. Sau khi nhân viên tổng đài bắt máy bạn cần nêu ra mong muốn khóa thẻ ATM của mình. Và cung cấp một số những thông tin liên quan đến bạn để nhân viên có thể xác nhận danh tính của bạn. Sau đó sẽ hỗ trợ bạn khóa thẻ ATM.

Khóa thẻ ATM MBBank bằng tin nhắn SMS

Một cách đơn giản cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là cách khóa thẻ bằng cú pháp tin nhắn SMS. Bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cú pháp sau đây:

MB KHOATHE Số CMND (4 Số đầu tiên của thẻ)(4 số cuối của thẻ) gửi 8136 hoặc 8162

Khi bạn đã gửi tin nhắn thành công. hệ thống ngân hàng sẽ gửi cho bạn thống báo thẻ của bạn đã bị khóa qua tin nhắn SMS.

Những câu hỏi thắc mắc khi khóa thẻ MBBank

Dưới đây là giải đáp trả lời một số câu hỏi thắc mắc liên quan đến quy trình khóa thẻ MBBank.

Khóa thẻ ATM MBBank có mất phí không?

Tùy vào từng hình thức khách hàng khóa thẻ mà quy định về mức phí khác nhau. Nhưng chủ yêu ngân hàng MBBank hiện nay đang hỗ trợ các bạn khóa thẻ ATM miễn phí. Cụ thể chi tiết sau đây:

 • Khóa thẻ qua Website và ứng dụng Banking Mobile: Miễn phí.
 • Khóa thẻ bằng cú pháp tin nhắn đối với quy định của nhà mạng: 1.000VNĐ/ lần.
 • Khóa thẻ theo hình thức gọi điện đến tổng đài: 909Đ/1 phút.
 • Khóa thẻ vĩnh viễn tại ngân hàng bạn cần thanh toán hết khoản nợ và những chi phí còn lại: 50.000VNĐ/ 1 thẻ.

Có rút, chuyển tiền sau khi khóa thẻ MBBank được không?

Khi khách hàng tiến hành khóa thẻ. Tài khoản của bạn vẫn sẽ hoạt động, bạn có thể tiến hành những giao dịch trên ứng dụng Banking của ngân hàng. Bạn sẽ không thực hiện rút tiền, chuyển tiền tại hệ thống cây ATM được nữa. Những giao dịch bạn chỉ có thể thực hiện trực tiếp tại ngân hàng và trên nền tảng online.

Khóa thẻ MBBank có mở lại được không?

Mở khóa thẻ chỉ đối với những trường hợp khách hàng tự khóa thẻ của mình. Dưới đây là cách mở khóa thẻ ATM các bạn làm theo những hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng F@st Mobile và đăng nhập để và giao diện chính.
 • Bước 2: Tại giao diện chính các bạn chọn vào mục “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại dịnh vụ thẻ các bạn chọn vào thẻ muốn mở và ấn vào “Mở khóa thẻ“.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn mở thẻ không bạn chọn ““.
 • Bước 5: Nhập mã PIN Digital OTP và ấn “Lấy mã PIN” xác nhận là bạn đã có thể mở thẻ ATM thành công.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách khóa thẻ MBBank đơn giản trên điện thoại. Giải đáp những thông tin liên quan đến khóa thẻ ATM. Những thông tin trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mothemoi.com.

Tham khảo: MB Bank chuyển khoản liên ngân hàng – Hạn mức & phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *