Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MB Bank trên App chi tiết

cach kich hoat the mb bank 1

Khi bạn lấy thẻ ATM từ quầy giao dịch của ngân hàng. Để sử dụng mọi người cần biết cách kích hoạt thẻ MB Bank. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ thì những giao dịch bằng thẻ của ngân hàng MB Bank sẽ không thực hiện được. Đối với những khách hàng mới thì vẫn chưa biết làm cách nào để có thể kích hoạt thẻ. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ là thông tin về hướng dẫn kích hoạt thẻ cho mọi người nhé.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM MB Bank

Vậy nguyên nhân nào khiến khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Đối với việc kích hoạt thẻ đây là quy định của ngân hàng MB Bank nếu bạn muốn sử dụng thẻ. Khi mới lấy thẻ ATM của ngân hàng các bạn cần phải thay đổi mã PIN của thẻ để kích hoạt. cách kích hoạt thẻ MB Bank

Nếu bạn không kích hoạt được thẻ ATM thì thẻ của bạn sẽ không thể thực hện những giao dịch bằng thẻ. Ngân hàng MBBank cũng có quy định về thời gian cần phải kích hoạt thẻ ATM. Nếu như bạn không thay đổi mã PIN trong thời gian là 30 ngày. Thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và cần đến ngân hàng để thực hiện cấp lại mã. Rât mất thời gian phải không.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MB Bank

Hiện nay ngân hàng MB Bank có những cách nào để bạn có thể thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình? Để có thể giúp bạn hiểu về kích hoạt thẻ một cách nhanh nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 cách kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MB Bank. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank trên App

Nếu như các bạn đang sử dụng App MBBank trên điện thoại. Thì mọi người có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng rất dễ dàng. Để tiến hành mọi người có thể thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng: cách kích hoạt thẻ MB Bank

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 3: Sau đó tại phần dịch vụ thẻ bạn kéo xuống bên dưới sẽ thấy danh sách thẻ ATM của bạn. Bạn chọn vào phần “Xem thêm” ở thẻ muốn kích hoạt.
 • Bước 4: Sau đó hãy chọn vào phần “Kích hoạt chi tiêu thẻ vật lý“.
 • Bước 5: Xác nhân bằng mã OTP tự động là bạn đã kích hoạt thẻ thành công.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank qua tin nhắn SMS

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là kích hoạt thẻ ATM MB Bank qua tin nhắn SMS. Với cách này bạn sẽ không cần phải đi đầu để thực hiện mà các bạn chỉ cần ngồi một chỗ và soạn tin nhắn là đã có thể thể kích hoạt thẻ ATM của bạn được rồi. Để kích hoạt các bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp sau đây:

MB_KICHHOATTHE_(SỐ CMND)_(4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ)_(4 SỐ CUỐI CỦA THẺ) gửi 8136

Mọi người lưu ý (_) là khoảng trống. Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống tổng đài ngân hàng sẽ thông báo đến bạn rằng bạn đã kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thành công. Như vậy là bạn đã hoạt thành quy trình kích hoạt thẻ ATM của bạn.

Kích hoạt thẻ MB Bank qua tổng đài ngân hàng

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua tổng đài. Để tiến hành các bạn hãy gọi điện đến số tổng đài ngân hàng MBBank như sau:

Hotline: 1900 54 54 26

Sau khi bạn gọi đến tổng đài ngân hàng MB Bank. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin. Mọi người cần cung câp đúng theo như yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Sau khi đã xác nhận được tổng đài ngân hàng sẽ kích hoạt thẻ ATM cho bạn.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank tại cây ATM

Tại cây ATM của ngân hàng có hỗ trợ khách hành có thể kích hoạt thẻ ATM. Vậy nên nếu mọi người muốn kích hoạt thẻ các bạn cần đến địa điểm cây ATM của ngân hàng để kích hoạt. Sau đây sẽ là hướng dẫn kích hoạt thẻ, mời các bạn tham khảo dưới đây: cách kích hoạt thẻ MB Bank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng MB Bank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó các bạn thực hiện thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Khi sử dụng thẻ ATM lần đầu hệ thống sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN. Bạn điền thông tin mã PIN mới và nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi thay đổi mã PIN của thẻ thành công, thẻ ATM của bạn đã kích hoạt.

Kích hoạt thẻ MB Bank có mất phí không?

Một câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc đó là khi kích hoạt thẻ. Ngân hàng MBBank có thu phí kích hoạt hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Ngân hàng MB Bank hỗ trợ khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng MB Bank mọi người sẽ không mất một khoản phí nào.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ MB Bank

Khi thực hiện kích hoat thẻ ATM của ngân hàng MB Bank. Khách hàng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng, khách hàng chỉ được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng MB Bank mà thôi. Những cây ATM của ngân hàng liên kết không hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ.
 • Ngân hàng MB Bank khuyên khích khách hàng nên thay đổi mã PIN 3 tháng một lần. Để có thể đảm bảo an toàn cho thẻ ATM.
 • Sau khi kích hoạt thẻ các bạn cần lưu lại thông tin mã PIN bạn vừa thay đổi. Tránh trường hợp quên mã PIN của thẻ ATM.
 • Không được nhập sai mã PIN quá 3 lần, nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể thực hiện giao dịch được.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ MB Bank. Một số lưu ý cho khách hàng khi thực hiện thay kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Hi vọng rẳng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người.Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mothemoi.com.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *