Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietcombank khi quên hiệu quả

cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Khi bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhưng chẳng may quên mã PIN thì phải làm sao, bạn không biết cách lấy lại mã PIN Vietcombank như thế nào. Đừng lo lắng và cũng không nên cố gắng nhập mật khẩu nhiều lần nếu không nhớ chính xác. Như vậy có thể thẻ của bạn sẽ bị khóa, và có thể bị nuốt tại cây ATM.

Với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách lấy lại khi quên mã PIN Vietcombank. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn ở bài viết dưới đây, để có thể lấy lại mã PIN Vietcombank đơn giản nhất.

Mã PIN Vietcombank là gì?

Mã PIN là từ viết tắt của Personal Identification Number hãy còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM. Mã Pin một dẫy số định danh của mỗi chủ thẻ. Khi khách hàng sử dụng những dịch vụ như rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM. Bạn cần nhập mã PIN để vào hệ thống sau đó mới có thể tiến hành các giao dịch được. Và mỗi một cá nhận sử dụng thẻ sẽ được ngân hàng cấp một mã số hay còn gọi là mã Pin để đăng nhập vào tài khoản của mình

Nhập mã PIN là bước tối thiểu nhất để thực hiện những giao dịch như rút tiền mặt hãy bạn thanh toán tại những nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Mật khẩu này có chức năng bảo mật tài khoản của bạn, để không có bất kì ai có thể xâm nhập được vào tài khoản của bạn. Vậy người sử dụn không được phép tiết lộ những thông tin liên quan đến mã PIN ra ngoài. Để tránh gặp những rủi ro liên quan đến mất tài sản.

Mật khẩu Vietcombank mấy số

Mật khẩu là một lớp rất quan trong để có thể bảo vệ được tài khoản của mình. Thông thường mật khẩu của thẻ ATM Vietcombank sẽ là 6 số. Và mã số được ngân hàng cấp lần đầu là 6 số ngẫu nhiên. Khi bạn nhận thẻ từ ngân hàng bạn cần tiến hàng đổi mật khẩu mã PIN để kích hoạt được thẻ của bạn.

Và để có thể kích hoạt được thẻ ATM khách hàng cần phải ra cây ATM của ngân hàng Vietcombank để tiến hàng các thao tác đổi mật khẩu. Những cây ATM chỉ có thể giúp bạn giao dịch như rút tiền, chuyển tiền và sẽ không đổi dược mật khẩu.

Mã pin Vietcombank nằm ở đâu

Khi bạn đã đăng ký xong tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nhân viên ngân hàng sẽ đề cập đến thời gian bạn quay lại để nhận thẻ cũng mà PIN để có thể tiến hành kích hoạt sử dụng. Và khi nhận thẻ nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn 1 bao bì bên trong sẽ gồm có mã PIN và thẻ ATM của các bạn.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank sẽ được in bên trong của bao bì đựng thẻ. Bạn chỉ cần mở bao bì đựng thẻ là bạn sẽ thấy dãy mật khẩu gồm 6 số. Đó chính là mã PIN thẻ ATM mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn. 

Những rủi ro gặp phải khi quên mã PIN Vietcombank

Khi bạn sử dụng những dịch vụ liên quan đến thẻ ATM mà quên mã PIN có thể mọi người sẽ gặp phải những rủi ro sau đây:

 • Nếu khách hàng quên mật khẩu sẽ không thể giao dịch được tại cây ATM và máy POS.
 • Bạn quên mã PIN và cố nhập lại quá 3 lần thẻ của bạn sẽ có thê bị khóa và bị nuốt tại cây ATM.
 • Khi bị thẻ và muốn cấp lại mã PIN bạn cần phải đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank để lấy lại. Rất mất thời gian

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Khi bạn quên mã PIN ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây để có thể lấy lại mã PIN. Chi tiết cách bạn xem tiếp ở phần dưới đây nhé.

Cách lấy lại mật khẩu Vietcombank tại phòng giao dịch

Để có thể tiến hàng lấy lại mật khẩu Vietcombank tại phòng giao dịch. Bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây.cách lấy lại mã PIN Vietcombank PGD

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu.
 • Bước 2: Đến địa điểm chi nhánh ngân hàng của Vietcombank gần nhất.
 • Bước 3: Gặp nhận viên ngân hàng và yêu cầu muốn cấp lại mã PIN mới cho bạn.
 • Bước 4: Bạn cần làm một số thụ tục theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng để xác minh được bạn là chủ của tài khoản.
 • Bước 5: Sau khi đã xác minh chính xác thông tin bạn cung cấp. Ngân hàng sẽ chấp nhận thông tin và tiền hành in mã PIN mới cho bạn.
 • Bước 6: Thủ tục lấy lại mã PIN của bạn đã hoàn tất. Nhưng bạn cần đợi tử 6,7 ngày để ngân hàng có thể in mã PIN mới cho bạn.

Tham khảo: Tài khoản Vietcombank bị khóa

Cách lấy lại mã pin Vietcombank trên điện thoại

Để có thể lấy lại mã PIN trên điện thoại một cách dễ dàng. Các bạn xem những hướng dẫn chi tiết ở dưới đây:

Liên quan: Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietcombank

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Bạn đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó.cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng các bạn kéo xuống bên dưới và chọn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ“.cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Bước 4: Tại phần quản lý dịch vụ thẻ các bạn chọn vào phần “Dịch vụ thẻ khác“.cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Bước 5: Sau đó bạn chọn vào phần “Tạo mới/Đổi mã PIN“.cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Bước 6: Tại phần thông tin thẻ các bạn cần điền một số thông tin như sau:

 • Loại thẻ (Các bạn chọn thẻ ghi nợ).
 • Số thẻ của bạn.
 • Mã PIN mới.
 • Nhập lại mã PIN.cách lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Bước 7: Sau khi đã điền đầy đủ những thông tin trên bạn chọn đồng ý với điều khoản điều kiện và ấn “Tiếp tục“.cách lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Bước 8: Xem lại thông tin xem đã chính xác chưa và xác nhận bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.cách lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Bước 9: Sau khi đã xác nhận hệ thống sẽ hiển thị thống báo Tạo mới/Đổi mật khẩu thành công. Kết thúc quy trình lấy lại mã PIN trên điện thoại.cách lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Cấp lại mã PIN mất bao lâu?

Khi bạn đến ngân hàng và yêu cầu cấp lại mã Pin thẻ ATM từ ngân hàng Vietcombank. Sau đó bạn sẽ mật khoảng 5-10 phút để làm thủ tục cấp lại mã PIN từ phía ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại mã PIN mới cho bạn ngay sau khi hoàn thành thủ tục lấy lại mã PIN.

Sau khi phía ngân hàng cấp lại mã Pin mới. Bạn cần đến cây ATM của Vietcombank để có thể đổi mật khẩu. Việc đổi mật khẩu sẽ giúp tăng tính bảo mật cho thẻ đồng thời sẽ kích hoạt lại thẻ cho bạn.

Lấy lại mã PIN Vietcombank có mất phí không?

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank cũng rất đơn giản nhưng để để lấy lại bạn sẽ mất một khoản phí theo quy định của ngân hàng. Theo như những khoản phí được cập nhật trên hệ thống của ngân hàng Vietcombank. Khi bạn xin cấp lại mã PIN mới bạn cần đóng phí cho ngân hàng là 10.000VNĐ/ 1 lần.

Những lưu ý để sử dụng mã PIN an toàn hơn

Để có thể sử dụng mã PIN an toàn các bạn cần lưu ý một số những điều sau đây:

 • Khách hàng nên thay đổi những mật khẩu dễ nhớ nhưng lại khó biết đối với người khác . Ví dụ như nhưng dãy số liên quan đến những kỉ niệm khó quên trong cuộc sống của bạn.
 • Khi thay đổi mã PIN bạn cần lưu trữ lại thông tin mã PIN của bạn sau đó cất một nơi bí mật như két sắt.
 • Bạn nên thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để có thể bảo vệ cũng như tăng độ bảo mật cho tài khoản của bạn hơn.
 • Khi bạn quên mật khẩu không nên cố gắng nhập để tránh bị nuối thẻ và khóa thẻ. Lúc này bạn cần tìm kiếm những thông tin liên quan đến lấy lại mã PIN để có thể tiếp tục sử dụng.

Bài viết trên đây hướng dẫn cách bạn cách lấy lại mã PIN Vietcombank. Nhanh và đơn giản, những lưu ý để khách hàng có thể sử dụng mã PIN an toàn hơn. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Bài viết tham khảo: Số dư tối thiểu của Vietcombank – Cách kiểm tra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *