Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietinbank trên điện thoại

Home » Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietinbank trên điện thoại

Cách lấy lại mã PIN Vietinbank như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietinbank. Nếu như mọi người tiến hành một giao dịch như rút tiền hoặc thành toán bằng thẻ ATM. Nhập mã PIN là bước đầu tiên bạn phải làm để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó mới có thể tiến hành được những giao dịch đó.

Vậy nếu không may các bạn đã bị quên mất mật khẩu thẻ ATM thì phải làm thế nào? Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng sử dụng những các nào để lấy lại mã PIN. Với bài viết ngày hôm nay mothemoi.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho bạn với câu hỏi trên.

Tại sao phải lấy lại mã PIN Vietinbank?

Đối với những khác hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Có rất nhiều những nguyên nhân khiến mọi người quên mã PIN của mình. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ nêu ra 2 lý do phổ biến nhất như sau:

  • Mọi người lâu không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Và sau một thời gian dài đó dẫn đến tình trạng quên mã PIN của thẻ.
  • Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa. Cần lấy lại một mật khẩu mới để có thể kích hoạt lại thẻ ATM.

Tham khảo thêm: Thẻ ATM Vietinbank bị khóa và cách mở khóa

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietinbank

Vậy cách lấy lại mã PIN ngân hàng Vietinbank như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu đến mọi người những cách để có thể lấy lại mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Mời các bạn hãy tham khảo chi tiết ở phần dưới đây nhé.

Cách lấy lại mã PIN Vietinbank trên điện thoại

Đối với cách này nếu các bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay của ngân ngân hàng. Bới trên dịch vụ này sẽ có chức năng cho khách hàng có thể lấy lại được mật khẩu thẻ của mình. Để tiến hành lấy lại mã PIN Vietinbank iPay các bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé:Cách lấy lại mã PIN Vietinbank

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay được cài đặt trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng mọi người hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” và chọn “Cấp/Đổi mã PIN“.
  • Bước 3: Tại đây các bạn tiến hành nhập mã PIN mới mà bạn muốn thay đổi. Sau đó nhập mã một lần nữa để có thể xác nhận mật khẩu của mình.
  • Bước 4: Tiến hành xác nhận khuôn mặt của bạn trên hệ thống của ứng dụng. Và tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về điệnt hoại để hoàn tất quá trình đổi mã PIN.

Cách lấy lại mã PIN Vietinbank tại quầy giao dịch

Đối với những khách hàng nhập sai mã PIN có 3 lần tại cây ATM. Mọi người cần phải đến trực tiếp chi nhánh, quây giao dịch của ngân hàng để có thể thực hiện lấy lại. Đối với cách này sẽ hơi mất thời gian khi bạn phải đến trực tiếp ngân hàng. Nhưng mọi người sẽ dược phía ngân hàng hỗ trợ và tư vấn mọi thắc mắc trong quá trình lấy lại mất khẩu thẻ.Cách lấy lại mã PIN Vietinbank

Đầu tiến các bạn cần phải chuẩn bị CMND/CCCD đã đăng ký tài khoản thẻ ATM của các bạn. Sau đó hãy đên chi nhánh ngân hàng của Vietinbank gần nhất để thực hiện. Khi đến bạn gặp nhân viên tử vấn của ngân hàng và thông báo muốn lấy lại mã PIN thẻ. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin lấy lại mật khẩu.

Mọi người cần điền thật chính xác để nhân viên ngân hàng có thể xác nhận bạn là chủ thẻ. Mọi người cần giao nộp cho nhân viên ngân hàng giấy tờ tuy thân khi đã điền xong phiều mấu đó. Nếu đã xác nhận được chính xác bạn là chủ thẻ ATM. Phía ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một mã PIN mới của thẻ.

Soạn cú pháp lấy mã PIN Vietinbank qua SMS

Với trước đây để có thể lấy lại hoặc cấp lại mã PIN mới mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để làm điều này. Nhưng ngân hàng Vietinbank đã hỗ trợ và phát triển dịch vụ  e-PIN giúp mọi ngườ có thể soạn tin nhắn để có thể cấp lại mã PIN mới của ngân hàng.Cách lấy lại mã PIN Vietinbank

Thủ tục để yêu cầu cấp lại mã PIN lần đầu rất đơn giản mọi người chỉ cần một số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Sau đó có thể tiến hành cấp lại mã PIN lần đầu được rồi. Để tiến hành mọi người hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây nhé:

CTG PIN 4socuoicuathe CMND gửi 8149

Sau khi tiến hành gửi mã tin nhắn thành công đến tổng đài ngân hàng Vietinbank. Hệ thống của ngân hàng sẽ gửi phản hồi cho bạn một tin nhắn qua số điện thoại đó. Nội dụng bên trong sẽ có mã PIN mới được ngân hàng cấp cho bạn.

Lấy lại mã PIN Vietinbank có mất phí không?

Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi khi lấy lại mã PIN của ngân hàng Vietinbank có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời mọi người là không nhé. Bởi hiện nay ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Mọi người còn có thể thay đổi những thông tin, mật khẩu mà không mất đồng nào.

Không có mã PIN có rút tiền đươc không?

Nhiều khắc hàng thường không có thời giản để đến trực tiếp ngân hàng để lấy lại mã PIN. Và câu hỏi ở đâu là không có mã PIn có rút được tiền không. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời mọi người là có nhé. Hiện tại ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng có thể rút tiền ngay trên ứng dụng Vietinbank ipay.

Điều kiện là các bạn sẽ đăng ký tài khoản Vietinbank iPay sau đó bạn sẽ đến cây ATM của ngân hàng. Và thực hiện rút tiền bằng mã QR được cài đặt sẵn trên hệ thống cây ATM của ngân hàng.

Liên quan: Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp thông tin và hướng dẫn cho mọi người cách lấy lại mã PIN Vietinbank trên điện thoại nhanh chóng. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến quá trình lấy lại mã PIN của thẻ ATM Vietinbank. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *