Cách đăng ký SMS Banking Techcombank trên điện thoại

Home » Cách đăng ký SMS Banking Techcombank trên điện thoại

Với nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ tài khoản tại ngân hàng Techcombank. Dịch vụ SMS Banking là một dịch không thể thiếu giúp khách hàng có thể quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Nhưng hiện nay có nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách đăng ký SMS Banking Techcombank như thế nào.

Dịch vụ này có đã mang lại rất nhiều những tiện ích cho khách hành sử dụng. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người làm cách nào để có thể đăng ký nhận tin nhắn thông báo của ngân hàng Techcombank nhé. Hãy cùng chùng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu SMS Banking Techcombank là gì?

SMS Banking là một dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản. Được ngân hàng Techcombank phát triển và cung cấp đến khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Với dịch vụ này đã mang lại rất nhiều những lợi ích cho khách hàng sử dụng.

Sau mỗi một giao dịch thành công hệ thông của ngân hàng sẽ gửi đến số điện thoại đăng ký một tin nhắn thông báo. Nội dụng của tin nhắn sẽ chứa những thông tin như: Số tài khoản, số dư tài khoản, số tiền khách hàng vừa giao dịch.đăng ký SMS Banking Techcombank

Ngoài ra khác hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank. Còn có thể tận hưởng thêm rất nhiều những chức năng đí kèm của dịch vụ này. Mọi thông tin khách hàng muốn tin kiếm, tra cứu sẽ được gửi đến số tổng đài 8049.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank

Ngoài chức năng thông báo về biến động số dư tài khoản ngân hàng. Dịch vụ SMS Banking còn có rất nhiều những chức năng khác nữa. Sau đây sẽ là những chức năng dịch vụ này mang lại khi sử dụng, cụ thể như sau:

 • Nhận thông báo về biến động số dư tài khoản ngân hàng của bạn mọi lúc mọi nơi. Và không cần sử dụng Internet.
 • Nhận những thông tin về dịch vụ cũng như sản phẩm dịch vụ mới nhất của ngân hàng Techcombank.
 • Hỗ trợ nhận mã OTP để có thể xác nhận giao dịch chuyển khoản thông qua ứng dụng của ngân hàng.
 • Tra cứu thông tin về lịch sử giao dịch của ngân hàng Techcombank.

Điều kiện đăng ký SMS Banking Techcombank

Để có thể tiến hành đăng ký dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Ngân hàng đã quy định rõ về điều kiện đăng ký dịch vụ SMS Banking. Sau đây chúng tôi sẽ cấp cho bạn về điều kiện đăng ký của ngân hàng cụ thể như sau:

 • Khách hàng đang sử dụng dịch vụ tài khoản thanh toán của ngân hàng Techcombank.
 • Có sử dụng số điện thoại cá nhận để có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking.
 • Có đầy đủ trách nghiệm về hành vi dẫn sử của bản thân.
 • Có giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời gian sử dụng.
 • Phiếu mẫu đăng ký dịch vụ của ngân hàng Techcombank.

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Techcombank

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank. Mời mọi người tham khảo những cách hướng dẫn sau đây.

Đăng ký SMS Banking Techcombank tại quầy

Đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank. Đây là cách truyền thông được nhiều khách hàng sử dụng khi những dịch vụ mới của ngân hàng vẫn chưa được ra mắt. Với cách này các bạn sẽ hơi mất thời gian khi phải đến quầy giao dịch của ngân hàng. Nhưng mọi người sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhiều kinh nhiệm nhất của hệ thống ngân hàng.đăng ký SMS Banking Techcombank

Để tiến hành các bạn hãy chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Sau đó hãy đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện. Khi đến hãy gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn đang ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Sau đó bạn sẽ được nhân viên cấp cho một phiếu mẫu đăng ký dịch vụ của ngân hàng.

Mọi người cần tiến hành điền đầy đủ thông tin nên phiếu đăng ký của ngân hàng. Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn tiến hành nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Bao gồm cả giấy tờ tùy thân của khách hàng. Sau khi đã xác nhận thông tin bạn đã cung cấp trước đó là chính xác. Phía ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ khách hàng đăng ký SMS Banking.

Đăng ký SMS Banking Techcombank trên điện thoại

Ngoài cách đăng ký tại quầy giao dịch của ngân hàng, các bạn có thể tiến hành đăng ký trên ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng. Với cách này phù hợp cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Mobie Banking. Và muốn sử dụng thêm dịch vụ SMS Banking của ngân hàng.

Để tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking trên ứng dụng F@st Mobile. Mời mọi người làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch trên góc trên màn hình.đăng ký SMS Banking Techcombank

Bước 3: Tại phần menu các bạn tiến hành chọn vào phần “Đăng ký nhận biến động số dư“.đăng ký SMS Banking Techcombank

Bước 4: Tại phần đăng ký biến động số dư của ngân hàng Techcombank.  Mọi người sẽ tiến chọn theo hướng dẫn như sau:

 • Tại cột F@st Mobile: Tin nhắn về biến động số dư tài khoản ngân hàng sẽ được gửi về ứng dụng của ngân hàng.
 • Tại cột SMS: Tin nhắn sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng của các bạn.

Mọi người sẽ chọn sang cột SMS và sau đó hãy ấn “Lưu“.đăng ký SMS Banking Techcombank

Bước 5: Sau đó tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký ngân hàng của bạn. Sau khi xác nhận là mọi người đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thành công.

Đăng ký SMS Banking Techcombank có mất phí không?

Nhiều khách hàng đăng ký SMS Banking Techcombank đặt ra câu hỏi. Khi đăng ký dịch vụ này có mất phí không? Với câu hỏi này chung tôi xin phép trả lời mọi người như sau. Hiện nay ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng đăng kỳ dịch vụ của ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Nhưng trong quá trình sử dụng các bạn sẽ phải chịu mức phí gửi tin nhắn như sau:

 • Từ 0 đến 15 tin nhắn/ 1 tháng phí là: 12,000 VNĐ/Tháng.
 • Từ 16 đến 30 tin nhắn/ 1 tháng phí là: 18,000 VNĐ/Tháng.
 • Từ 31 đến 60 tin nhắn/  1 tháng phí là: 40,000 VNĐ/Tháng.
 • Từ 61 tin nhắn trở lên/ 1 tháng phí là: 75,000 VNĐ/Tháng.

Phí soạn tin nhắn do nhà mạng quy định là: 500VNĐ/ 1 tin nhắn.

Cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người một số cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank. Cụ thể mời mọi người tham khảo ở bảng dưới đây:

Dịch vụ Cú pháp
Tra cứu số dư trong tài khoản TCBTK [số tài khoản] [mật khẩu] gửi 8049.
Tra cứu 5 giao dịch gần đây của tài khoản TCBGD [số tài khoản] [mật khẩu] gửi 8049.
Nạp tiền vào tài khoản di động NAP Mệnh-giá (Số thuê bao chính chủ) gửi 8049.
Tra cứu lãi suất huy động TCBLS gửi 8049.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn mọi người cách đăng ký SMS Banking Techcombank trên điện thoại. Một số cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Techcombank. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi thắc mắc hãy để lại phản hồi để được mothemoi.com hỗ trợ và tư vẫn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *