Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Vietinbank trên điện thoại

Home » Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Vietinbank trên điện thoại

Đới với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng từ lâu thì. Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng là không thể thiếu đối với mỗi chủ tài khoản. Việc đăng ký SMS Banking Vietinbank giúp mọi người có thể dễ dàng kiểm soát được thông tin tài khoản của mình.

Những đối với những khách hàng mới sử dụng lại không nắm rõ những bước đăng ký như thế nào. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ này như thế nào. Mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ SMS Banking Vietinbank là gì?

Dịch vụ SMS Banking là một dịch vụ ngân hàng số được Vietinbank phát triển đến khách hàng sử dụng. Với dịch vụ này khách hàng sẽ sử dụng và thao tác trên chiếc điện thoại của mình mà không cần đến ngân hàng. Toàn bộ những thông tin liên quan đến số dư tài khoản, lịch sử giao dịch,.. sẽ được dịch vụ này hỗ trợ tra cứu cho mọi người.đăng ký SMS Banking Vietinbank

Với trước đây để có thể tiến hành kiểm tra được thông tin liên quan đến tài khoản của mình. Khách hàng cần phải đến trước tiếp ngân hàng để làm những bước thủ tục dài dòng. Sau đó mới có thể tiến hành tra cứu thông tin về tài khoản của mình được. Nhưng giờ đây ngân hàng đã phát triển dịch vụ này mang lại rất nhiều những tiện ích khách nhau cho khách hàng sử dụng.

Những lợi ích khi sử dụng SMS Banking Vietinbank

Vậy dịch vụ này có những ưu điểm nổi bật như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về những lợi ích khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietinbank. Cụ thể mời các bạn theo dõi dưới đây:

 • Với dịch vụ này khách hàng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Bảo một thông tin của bạn một cách tuyệt đối.
 • Thao tác sử dụng đơn giản chỉ bằng một cú pháp tin nhắn.
 • Hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Thông báo về biến động số dư, thông tin tài khoản sau mỗi một giao dịch.
 • Thông báo đến hạn của một khoản vay bất ký.
 • Thông báo về những sản phẩm và dịch vụ mới nhất của ngân hàng.
 • Chuyển khoản nhân tiền một cách nhanh chóng trên chiếc điện thoại của bạn.

Điều kiện đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank

Sau khi đã tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vụ. Mọi người nếu muốn đăng ký và sủ dụng cần đáp ứng những điều kiệm mà ngân hàng đã quy định. Vậy điều kiện đăng ký dịch vụ này là gì? Mời các bạn tham khảo cụ thể như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đăng cư trú hợp phát tại Việt Nam.
 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank.
 • Có sim và điện thoại để sử dụng dịch vụ này của ngân hàng.
 • Số thuê bao đăng ký phải là số dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời gian sử dụng.
 • Đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay để đăng ký trên điện thoại.

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Vietinbank

Để có thể tiến hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người 2 cách để có thể đăng ký dịch vụ này. Chi tiết cụ thể của từng cách mời mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo tại phần dưới đây nhé.

Đăng ký SMS Banking Vietinbank tại quầy

Đăng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietinbank trực tiêp tại chi nhánh , quầy giao dịch. Được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi mọi người chỉ một chút thời gian đến đến ngân hàng. Sau đó bạn sẽ được những nhân viên ngân hàng có kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn sau đó đăng ký cho các bạn hoàn toàn nhanh chóng.đăng ký SMS Banking Vietinbank

Vậy quy trình đăng ký dịch vụ này như thế nào? Sau đây mời các bạn tham khảo quy trình đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank như sau:

 • Bước 1: Hãy chuẩn bị giấy tờ tuy thân của của bạn như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Sau đó hãy đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện đăng ký.
 • Bước 2: Tiếp theo đó gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu đăng ký dịch vụ theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ những thông tin theo mẫu có sẵn trên phiếu đăng ký. Sau đó nộp lại cho nhân viên ngân hàng bao gồm giấy tờ tuy thân để phía ngân hàng có thể xác nhận thông tin của bạn.
 • Bước 4: Khi đã xác nhận được những thông tin mọi người cung cấp là đúng. Phía ngân hàng sẽ tiến hành đăng ký dich vụ cho các bạn. Nếu như trên điện thoại của bạn đã hiển thị thông báo đã đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công là được nhé.

Cách đăng ký SMS Banking Vietinbank trên điện thoại

Với cách này dành cho những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng. Và muốn đăng ký thêm một dịch vụ để hỗ trợ nhu cầu sử dụng của bạn thân. Với cách này thì bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã đăng ký thành công dịch vụ này này rồi.đăng ký SMS Banking Vietinbank

Nếu như bạn chưa cài đặt ứng dụng này và chưa đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay. Các bạn có thể tiến hành truy cập tại link bên dưới đây để đăng ký dịch vụ (Mã giới thiệu: 37987017). Sau đó hãy làm theo những bước hướng dẫn bên dưới đây để tiến hành đăng ký SMS Banking nhé:

LINK ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VIETINBANK IPAY

 • Bước 1: Sau khi đã đăng ký thành công dich vụ các bạn hãy mở ứng dụng đó lên. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản và bạn đã đăng ký trước đó vào hệ thống.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính mọi  người hãy ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Sau dó kéo xuống dưới tại phần “Dịch vụ khác” các bạn hãy chọn “Đăng ký thông báo biến động số dư“.
 • Bước 4: Tại giao diện tiếp theo sẽ có 2 phần đó là “Tin iPay App” và “Tin nhắn SMS“. Tại cần tin nhắn SMS các bạn hãy ấn vào “Đăng ký nhận tin SMS“.
 • Bước 5: Sau đó tiến hành xác nhận bằng mã và màn hình hiển thị đã đăng ký thành công là được nhé.

Biểu phí đăng ký và sử dụng SMS Banking Vietinbank

Nhiều khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Và muốn tìm hiểu về phí đăng ký cũng như sử dụng của dịch vụ này như thế nào. Sau đây sẽ là bảng phí dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietinbank.

Danh mục Mức phí
Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking Miễn phí
Phí duy trì dịch vụ SMS Banking Theo tháng
Phí gửi tin nhắn đến đầu số 8149 1.000VNĐ/1 tin nhắn
Phí chuyển khoản, thanh toán hóa đơn
 • Từ 5 triệu trở xuống: Miễn phí.
 • Từ 5 triệu trở lên: 0.06% số tiền mượt hạn mức. Tối thiểu 3.300đ/ 1 giao dịch.
Phí nhận thông báo biến động số dư
 • Tài khoản thẻ E-Partner: 8.800đ/tháng.
 • Tài khoản tiền gửi thanh toán: 20.000đ/tháng.
Phí thông báo mắc nợ 1650VNĐ/ 1 tin nhắn.
Phí duy trì dịch vụ biến động số dư tiết kiệm 2.000VNĐ
Phí duy trì dịch vụ SMS Biến động số dư tiền vay 3.500VNĐ/TK/Tháng

Cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietinbank

Sau đây là một số cú pháp sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietinbank. Cụ thể mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo sau đây:

Dịch vụ Cú pháp gửi 8149
Đổi mật khẩu MK (Mật khẩu cũ) (Mật khẩu mới)
Chuyển tiền CTG CK (Số tiền) Số tài khoản chuyển) (Số tài khoản nhận) (Nội dung)
Thanh toán hóa đơn CTG TT (Mã nhà cung cấp) (Mã khách hàng)
Kiểm tra số dư tài khoản mặc định CTG SD
Kiểm tra số dư tài khoản khác CTG SD (Số tài khoản)
Kiểm tra lịch sử giao dịch mặc định CTG GD
Kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản khác CTG GD (Số tài khoản)

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn thông tin về cách đăng ký SMS Banking Vietinbank. Biểu phí đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking Voetinbank. Hướng dẫn một số cú pháp sử dụng sau khi đăng ký. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn đã tham khảo bài viết của mothemoi.com.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *