Cách đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại đơn giản dễ hiểu

Home » Cách đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại đơn giản dễ hiểu

Ngay nay thẻ ATM là một vật được coi là giấy tờ tùy thân của mỗi khách hàng. Với những lợi ích mà nó đã mang lại quá lớn đối với nhu cầu cuộc sống hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng khác hàng muốn đổi mã PIN Techcombank vì một lý do nào đó.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank lần đầu cũng giống như cách kích hoạt thẻ Techcombank vậy. Khi bạn đổi mã PIn của thẻ ATM Techcombank thì đồng thời cũng sẽ kích hoạt luôn thẻ ATM cho khách hàng sử dụng.

Nhưng với nhiều khách hàng sử dụng dich vụ của ngân hàng Techcombank. Vẫn chưa biết các để có thể tiến hành đổi mã PIN của thẻ như thế nào. Với bài viết ngày  hô nay mothemoi.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé.

Tìm hiểu mã PIN Techcombank là gì?

Mã Pin Techcombank là một dạnh mã số định danh giúp chủ thẻ có thể tiến hành đăng nhập vào hệ thống cây ATM. Đoạn mã PIN chỉ có chủ thẻ mới có thể tiến hành đổi mà biết được mật khẩu của mình là gì.

Mã PIN sẽ được chủ thẻ đổi lần đầu khi lấy thẻ tại ngân hàng. Việc đổi mã pin này giúp khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM của mình để sử dụng. Khì chủ thẻ ATM tiến hành một giao dịch bất kỳ tại hệ thống cây ATM hay hình thức bằng thẻ.

Cần phải nhập mã PIN vào hệ thống sau đó mới có thể tiến hành sử dụng được nhưng dịch vụ đó. Mã PIN là một thứ rất quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến với tài sản của bạn. Như vậy chúng ta cần phải đổi mật khẩu nhanh chóng nếu thấy một giấy hiểu bất thường trên tài khoản của bạn.

Mã PIN Techcombank mấy số?

Với nhiều người lần đầu sử dụng thẻ ATM vẫn còn thắc mắc rằng mã PIN của thẻ ATM có bao nhiêu số. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời bạn là 6 số. Khi bạn lấy thẻ sẽ được ngân hàng cung cấp một giấy số mật khẩu của thẻ ATM gồm 6 số ngẫu nhiên.

Khách hàng cần phải tiến hành đổi mật khẩu nhanh chóng để có thể tăng độ bảo mật cho thẻ của mình. 6 số này là được khách hàng đổi theo ý muốn. Mã PIN của thẻ ATM sẽ không có chữ và chỉ là một giấy số từ 1 đến 9 cho khách hàng thay đổi.

Những trường hợp nên đổi mã PIN Techcombank

Tại sao khách hàng cần phải đổi mã PIN  thẻ ATM. Sau đây chúng tôi sẽ giời thiệu các bạn những trường hợp nên đổi mã PIN của thẻ ATM nhé:

 • Khi khách hàng bị mật thẻ, mọi người sẽ đến ngân hàng và yêu cầu được cấp thẻ mới. Khi bạn được cấp thẻ cũng đông thời được cấp một mã PIN mới. Sau đó mọi người tiến hành đổi mã PIN thẻ ATM để sử dụng.
 • Khi khách hàng quên mã PIN cũ và tiến hành tìm các để có thể được cấp lại mã PIN và đổi mã.
 • Ngân hàng khuyến khích hàng khách đổi MÃ PIN 6 tháng một lần để đảm bảo an toàn cho tài sản.
 • Khách hàng đổi mã PIN khi thấy những giao dịch bết kỳ trên tài khoản ngân hàng của bạn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Techcombank

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dân cho bạn cách để có thể tiến hành đổi mật khẩu thẻ ATM nhanh chóng. Mời mọi người hãy theo dõi những cách gợi ý sau đây nhé.

Cách đổi mã PIN thẻ Techcombank tại quầy

Cách đồi tiến là tiến hành đổi mã PIN tại cây giao dịch. Nếu như bạn bị mật mã PIN cho thể đề nghị ngân hàng cấp lại cho bạn. Bạn đến ngân hàng là là theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đến chi nhánh, quầy giao dich của ngân hàng Techcombank để đổi mã.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự sau đó gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng.
 • Bước 3: Để nghị nhân viên hỗ trợ mình đổi mã PIN của thẻ ATM của ngân hàng.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin khách hàng bằng CMND/CCCD sau đó sẽ tiến hành đổi mã PIn cho mọi người.

Hướng dẫn đổi mã PIN Techcombank tại cây ATM

Đỗi mã PIN tại cây ATM đang được rất nhiều khách hàng hàng lựa chọn. Khi bạn đổi mã pin tại cây sẽ ít thủ tục hơn nhiều và dễ dàng đổi sau vài bước cớ bản sau đây.

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó tại cây bạn tiến hành cho thẻ vào khe đựng thẻ trên cây ATM. Theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN của thẻ ATM để vào hệ thống.
 • Bước 4: Tại màn hình mọi người chọn vào phần “Đổi PIN“. Sau đó tiến hành nhập mã PIN cũ vào hệ thống.
 • Bước 5: Sau đó mọi người sẽ nhập mã PIN mới, xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 6: Ấn xác nhận để hoàn thành đổi mã PIN mới tại cây ATM.

Cách đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại

Với thời gian gần đây khi bạn lấy thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank. Thì ngân hàng sẽ dán một mảng giấy nhỏ và ghi thông tin về cách đổi mã và kích hoạt thẻ trên điện thoại. Vì vậy để tiến hành đổi mã PIN Techcombank các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

TCBKHT (6 số đầu 4 số cuối của thẻ) số CMND/CCCD/Hộ chiếu gửi 8049

Lưu ý

Bạn sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào để đăng ký thì bạn nhập số giấy tờ tùy thân lên đó. Mình dùng CCCD sẽ soạn tin nhắn như sau:

TCBKHT 190366 2012  035201486121 gửi  8049

Sau đó ngân hàng Techcombank sẽ gửi về cho bạn một mã PIN mới ngẫu nhiên. Đối với mã PIN này sẽ là giấy số ngẫu nhiên rất khó nhớ bạn có thể ghi ra giấy hoặc đổi mã mật khẩu tại cây để có thể dễ dàng thực hiện giao dịch hơn.

Hướng dẫn đổi mã pin techcombank online tại nhà

Mọi người có thể dễ dàng đổi mật khẩu khi đã đang ký dịch vụ ứng dụng F@st Mobile của Techcombank. Để tiến hành đổi mã PIN thẻ ATM  mọi người làm theo những bước hướng dẫn sau đây;

Bước 1: Mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký.đổi mã PIN Techcombank

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng mọi người tiến hành chọn vào mục “Thẻ“.đổi mã PIN Techcombank

Bước 3: Dưới góc mà hình các bạn chọn “Cấp lại PIN” sau đó  nhấn”Xác nhận“.đổi mã PIN Techcombank

Bước 4: Nhập mã Smart OTP và chọn lấy mã OTP.đổi mã PIN Techcombank

Bước 5: Mã OTP sẽ được điền tự động, ấn Xác nhận để hoàn thành.đổi mã PIN TechcombankLưu ý: Mã PIN mới sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký dich vụ với ngân hàng Techcombank.đổi mã PIN Techcombank

Tại sao không đổi được mã PIN Techcombank

Việc đổi mã Pin thẻ ATM Techcombank khá đơn giản những vấn có những trường hợp không đổi được mã PIN. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy tham khảo những nguyên nhân sau đây để khắc phục nhé.

 • Mã PIN của bạn bị tạm khóa do bạn nhận theo mà không thay đổi mã PIN ngày. Để hết thời gian quy định đổi mã PIN của ngân hàng. Lúc này bạn cần phải cấp lại mã PIN mới bằng những cách như sau:  Gửi tin nhắn SMS, Cấp mã PIN trên App, hay đến trực tiếp ngân hàng để lấy lại.
 • Do bạn đã nhập sai mã PIN quá 5 lần cho nên thẻ của bạn đã bị khóa. Với nguyên nhân này bạn chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới.
 • Cây ATM của ngân hàng gặp lỗi hệ thông khiến bạn không đổi được mã PIN. Bạn cần đến một cây ATM khác để thử lại.

Đổi mã PIN Techcombank có cần đúng cây không?

Đối với vấn đề đổi mã PIN thì khách hàng không thể tiến hành trên cây ATM khác được. Chỉ có thể tiến hành đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng Techcombank mà thôi. Những cây ATM khác chỉ hỗ trợ mọi người giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, tra cứu thông tin tài khoản mà thôi.

Một số điều cần lưu úy khi đổi mã PIN Techcombank

Khi tiến hành đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank mọi người cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Mọi người lên để ý đến thời gian là việc của ngân hàng Techcombank để không phải trờ đợi.
 • Không nên đổi mã PIN với những đoạn mã dễ đoán như: 123456,000000,….
 • Khi mới kích hoạt thẻ lần đầu bạn nên đổi mã PIN ngày sau đó tránh để lâu dẫn đến tính trạng khóa tạm thời.
 • Nhập mã PIN nên để ý nhập chính xác tránh nhập sai quá 5 lần gây khóa thẻ ATM.
 • Đổi mã PIN đúng cây ATM của ngân hàng Techcombank.
 • Ghi nhớ mã PIN không được tiến lộ thông tin liên quan đến mã PIN cho người khác.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách đổi mã PIN Techcombank trên điện thoại nhanh chóng. Những lưu ý khi đổi mã PIn thẻ ATM Techcombank. Mong những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *