Hướng dẫn cách đổi mã PIN TPBank trên điện thoại chi tiết

Home » Hướng dẫn cách đổi mã PIN TPBank trên điện thoại chi tiết

Việc đổi mã PIN TPBank là rất đơn giản đối với những khách hàng đã sử dụng dich vụ của ngân hàng từ lâu. Nhưng đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng thì vẫn đang không biết về cách đổi mã PIN của thẻ như thế nào. Để có thể giải đáp cho mọi người về câu hỏi này. Hôm nay mời các bạn hãy theo dõi và tìm hiểu thông tin về cách đổi mật khẩu thẻ ngân hàng TPBank ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về mã PIN TPBank là gì?

Mã PIN ngân hàng TPBank hãy còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM của ngân hàng. Khi khách hàng đăng ký làm thẻ tại ngân hàng TPBank. Mỗi khách hàng sẽ được phía ngân hàng cấp cho một mật khẩu. Đây là dãy số dùng để định danh của mỗi một khách hàng khi sứ dụng dịch vụ tại ngân hàng TPBank.

Mọi người có thể hiểu mã PIN được coi như một lớp bảo vệ của thẻ ATM vậy. Để có thể tiến hành đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng. Để có thể tiến hành một giao dịch bất kỳ trên hệ thống của ngân hàng. Các bạn cần có mật khẩu thẻ, và ngược lại nếu như không có mã PIN. Những giao dịch đó sẽ không được diễn ra.

Khi nào nên đổi mã PIN thẻ ATM TPBank

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến khách hàng phải tiến hành thay đổi mã PIN của mình. Sau đây chúng tôi sẽ nếu ra một số những nguyên nhân cơ bản nhất khuyên khách hàng cần thay đổi mã PIN của mình thật nhanh chóng. Cụ thể như sau:

 • Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng TPBank, khách hàng cần tiến hành thay đổi mã PIN để kích hoạt và sử dụng thẻ.
 • Ngân hàng TPBank khuyển khích khách hàng nên đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để có thể đảm bảo bản toàn.
 • Khi mọi người bị mất thẻ ATM khách hàng nên tiến hành khóa thẻ. Sau đó phải thay đổi mật khâu để không gặp phải những rủi ro không đang có.
 • Khi thấy được những giao dịch mất thường trên thẻ ATM của các bạn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN TPBank chi tiết

Vậy hiện nay ngân hàng TPBank hỗ trợ khách hàng thay đổi mã PIN thẻ ATM như thế nào? Nếu như các bạn chưa biết những cách để có thể tiến hành thay đổi mật khẩu của thẻ. Hãy tham khảo nhanh những cách dưới đây nhé.

Cách đổi mã PIN TPBank tại quầy giao dịch

Hãy đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng để tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ ATM của bạn. Khi đi hãy màng theo giấy tờ tuy thân như: CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh của ngân hàng TPBank gần bạn nhất để có thể thực hiện đổi mật khẩu thẻ ATM.đổi mã PIN TPBank

Khi đến gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu được hỗ trợ thay đổi mã PIN thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp nhận yêu cầu của mọi người. Sau đó các bạn cần phải cung cấp một số thông tin để xác nhận bạn là chủ tài khoản. Như: Họ và tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, số tài khoản, số thẻ,…. Sau khi đã xác nhận những thông tin mọi người cung cấp là đúng, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thay đổi mã PIN trên hệ thống của ngân hàng.

Hướng dẫn đổi mã PIN TPBank tại cây ATM

Đối với cách thay đổi mã PIN thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng là cách được nhiều khách hàng sử dụng nhất. Để tiến hành đổi mã PIN các bạn hãy cầm theo thẻ và đến cây ATM của ngân hàng gần nhất. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé:đổi mã PIN TPBank

 • Bước 1: Tại cây các bạn hãy tiến hành thao tác cho thẻ vào khay theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 2: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN cũ của thẻ để vào hệ thông của ngân hàng.
 • Bước 3: Tại màn hình hiển thị mọi người tiến hành chon vào mục “Đổi PIN“.
 • Bước 4: Giao hiện của mang hình sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN. Đầu tiên hãy nhập mã PIN cũ của thẻ để bắt đầu thay đổi.
 • Bước 5: Sau đó hãy nhập mã PIN mới của các bạn vào hệ thống. Và tiến hành xác nhận bằng cách nhập mã PIN mới một lần nữa nhé.
 • Bước 6: Sau đó hãy xác nhận và ấn hoàn thành để thay đổi mã PIN thẻ ATM thành công.

Thay đổi mã PIN TPBank trên điện thoại

Nếu như các bạn  muốn thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ ATM tại nhà trên điện thoại. Nhưng hiện nay dịch vụ Banking của ngân hànG TPBank đã hỗ trợ khách hàng tính năng thay đổi mã PIN ngay trên điện thoại của mình. Để tiến hành yêu cầu khách hàng đã đăng ký và sử dụng dịch vụ ứng dụng TPBank Ebank. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây nhé:đổi mã PIN TPBank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào TPBank Ebank bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 2:Tại giao diện của ứng dụng sau khi đăng nhập, các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó hãy chọn vào chức năng thay đổi mã PIN được hiện thị tại đó.
 • Bước 4: Nhập mã PIN cũ sau đó tiến hành nhập mã PIN mới của bạn 2 lần để thay đổi mã PIN thành công nhé.

Đổi mật khẩu thẻ ATM tại Live Bank TPBank

Ngân hàng TPBank hiện nay có dịch vụ giao dịch trực tuyến hoạt động 24/7. Mọi người có thể tiến hành thực hiện mọi giao dịch trực tuyến trên hệ thống của ngân hàng. Dịch vụ Live Bank cho chỉ có ở ngân hàng TPBank mà thôi.đổi mã PIN TPBank

Hiện nay dịch vụ này cũng có chức năng giúp khách hàng có thể tiến hành thay đổi mã PIN của mình một cách nhanh chóng nhất. Để tiến hành các bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé.

 • Bước 1: Hãy đến một điểm Live Bank của ngân hàng TPBank gần vị trí của bạn nhất.
 • Bước 2: Tại  điểm giao dịch hãy đưa thẻ ATM của mình vào khe đựng thẻ của hệ thống.
 • Bước 3: Tại màn hình hiển thị các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN và vấn tin tài khoản“.
 • Bước 4: Nhập mã PIN cũ của các bạn sau đó nhập mã PIN mới mà bạn muốn thay đổi. Xác nhận bằng cách nhập mã PIN mới một lần nữa để xác nhận.

Một số câu hỏi liên quan đến đổi mã PIN TPBank

Trong quá trình thay đỗi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người thường thắc mắc một số câu hỏi. Sau đây chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thắc mắc của mọi người. Hãy tìm hiểu thêm thông tin sau đây nhé.

Đổi mật khẩu thẻ TPBank có mất phí không?

Việc thay đổi mã PIN thẻ ATM của của ngân hàng đã được quy định sẵn. Khi tiến hành thay đổi mã PIN tại ngân hàng TPBank, mọi người sẽ được ngân hàng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Vì vậy khách hàng sẽ không phải chịu một khoản phí phát sinh nào trong quá tình thay đổi mã PIN của mình.

Đổi mã PIN TPBank có cần đúng cây không?

Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời mọi người là không. Những cây ATM của ngân hàng liên kết chỉ hỗ trợ khách hàng thực hiện những giao dịch như rút tiền, truy vấn thông tin tài khoản. Nhưng không hỗ trợ khách hàng thay đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng đó.

Quên mã PIN TPBank thì phải làm thế nào?

Đối với vấn để khi các bạn định tiến hành thay đổi mã PIN của thẻ. Nhưng lại không nhớ chính xác thông tin mã PIN của mình như thế nào. Với trường hợp này mọi người cần cầm theo giấy tờ tùy thân. Sau đó đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mã PIN mới nhé.

Những lưu ý khi thay đổi mã PIN TPBank

Khi tiến hành thực hiện quy trình thay đổi mã PIN của ngân hàng TPBank. Mọi người cần lưu ý một số điều sau đây để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ ATM của bạn.

 • Không thể tiến hành thay đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng liên kết bởi không hỗ trợ dịch vụ này.
 • Khi đỗi mã PIN tại quầy giao dịch của ngân hàng, mọi người cần lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng TPBank.
 • Không nên thay đổi những loại mã PIN dễ đoán như những dãy số tự nhiên. Việc này có thể làm độ bảo mật của thẻ của bạn không được cao.
 • Không nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM. Như vẫn thẻ của mọi người có thể sẽ bị khóa hoặc bị nuốt tại cây ATM.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách thay đổi mã PIN TPBank lần đầu đơn giản và dễ hiểu nhất. Giải đáp một số câu hỏi thắc mắc liên quan đến quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM. Và những lưu ý giúp quá trình thay  đổi cũng như sử dụng được diện ra tốt hơn.

Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi tại phần bình luận bên dưới đây. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho mọi người. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của mothemoi.com.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *