Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietinbank online trên điện thoại

doi ma pin vietinbank 1

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Khách hàng thường quan tâm những vấn đề trên thẻ ATM. Nếu sảy ra những sai sót có thể ảnh hưởng đến tài sản trong thẻ ATM của bạn. Ngân hàng Vietinbank khuyến khích khách hàng nên đổi mã PIN Vietinbank 3 tháng một lần để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của bạn.

Nhưng có rất nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietinbank. Vẫn chưa biết làm thể nào để có thể tiến hành đổi mã PIN của ngân hàng Vietinbank khi mới lấy thẻ. Vậy làm sao để có thể đổi được mã PIN của thẻ ATM ngân hàng Vietinbank. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về mã PIN thẻ ATM Vietinbank là gì?

Mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietinbank hãy còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM của các bạn. Để có thể thực hiển những giao dịch trên thẻ như rút tiền, thanh toán hóa đơn,… khách hàng cần phải có mã PIN. Mỗi một khách hàng sẽ có một mật khẩu của thẻ ATM riêng không liên quan đến nhau. Các bạn có thể hiểu mã PIN được coi như một lớp bảo mật của thẻ ATM vậy.đổi mã PIN Vietinbank

Nếu không có mật khẩu thẻ ATM thì khách hàng sẽ không thể đăng nhập được vào hệ thống ngân hàng. Từ đó thẻ ATM của các bạn sẽ không thể tiến hành được những giao dịch trên hệ thống ngân hàng được nữa. Chính vì vậy mọi người cần đảm bảo mã PIN của bạn phải thật an toàn tránh để lộ ra bên ngoài.

Mã PIN Vietinbank có mấy số?

Khi tiến hành đến ngân hàng lấy thẻ ATM để sử dụng. Ngân hàng Vietinbank sẽ cấp cho bạn phong bì đựng thẻ ATM. Bên trong phong bì đó sẽ có thẻ ATM và những thông tin liên quan đến thẻ gồm: Mã PIN, Tên chủ thẻ, Số tài khoản,…

Mã PIN của thẻ ATM bao gồm 6 số được ngân hàng in bên mặt trong của phong bì đựng thẻ. 6 số này sẽ được ngân hàng phát ngẫu nhiên cho khách hàng sủ dụng để có thể đăng nhập vào thẻ ATM. Vậy với câu hỏi mã PIN của thẻ ATM có bao nhiêu số mọi người đã biết rồi hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Tại sao nên đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank

Tại sao khách hàng cần phải tiến hành đổi mã PIN của thẻ ATM ngân hàng Vietinbank? Hiện nay có rất nhiều những nguyên nhân khiên khách hàng cần phải đổi mật khẩu của thẻ để đảm bảo an toàn. Vậy những nguyên nhân đó là do đâu? Sau đây là một số những nguyên nhân chủ yếu khiên khách hàng cần phải đổi mã PIN của thẻ ATM.

 • Khi mới lấy thẻ tại ngân hàng khách hàng cần đổi mã PIN để có thể kích hoạt thẻ.
 • Mật khẩu thẻ ngân hàng cấp cho bạn là một dãy số ngẫu nhiên. Chính vì vậy dãy số này rất khó nhớ khách hàng cần tiến hành đổi mật khẩu để có thể dễ dàng nhớ hơn.
 • Ngân hàng Vietinbank khuyên cáo các bạn nên đổi mật khẩu của thẻ ATM 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.
 • Nếu như khách hàng cảm thấy thông tin của mã PIN của bạn bị lộ nên cần đổi để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Vietinbank chi tiết nhất

Hiện tại ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng đổi mật khẩu của thẻ bằng rất nhiều cách khác nhau. Nhằm đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng đổi mật khẩu của thẻ trong trường hợp cần thiết nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách để có thể tiến hành đổi mã PIN chi tiết nhất.

Cách đổi mã PIN Vietinbank tại quầy giao dịch

Đỗi mã PIN thẻ Vietinbank tại quầy giao dịch là cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Để có thể tiến hành mọi người  hãy chuẩn bị giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND hoặc CCCD sau đó hãy đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện đổi mã PIN của thẻ.đổi mã PIN Vietinbank

Khi đến hãy gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và yêu cầu muốn đổi mã PIN của thẻ của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp nhận yêu cầu của mọi người, sau đó sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin cá nhân để xác nhận. Khi mọi người đã điền đầy đủ những thông tin theo như yêu cầu của nhân viên tử vấn. Các bạn hãy nộp lại phiếu và giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng xác mình.

Nếu những thông tin bạn cung cấp là đúng phía ngân hàng sẽ cấp nhận yêu cầu đổi mật khẩu thẻ của mọi người. Sau đó sẽ tiến hành đổi mã PIN thẻ của bạn trên hệ thống của ngân hàng.

Cách đổi mã PIN Vietinbank trên điện thoại

Nếu như mọi người đang sử dụng dịch vụ, ứng dụng Vietinbank iPay. Mọi người có thể tiến hành đổi mật khẩu ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Để có thể tiến hành đổi mật khẩu mời các bạn tham khảo theo những hướng dẫn dưới đây:đổi mã PIN Vietinbank

 • Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Vietinbank iPay được cài đặt trên điện thoại. Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu khách hàng đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 2: Tai giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó bên dưới hãy chọn “Cấp/Đổi PIN“.
 • Bước 4: Mọi người tiến hành nhập mã PIN mới sau đó xác nhận bằng cách nhập lại một lần nữa và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch mọi người hãy ấn “Xác nhận và hoàn tất” để hoàn thành đổi mã PIN.

Hướng dẫn đổi mã PIN Vietinbank tại cây ATM

Cách cuối cùng được nhiều khách hàng sử dụng nhất là tiến hành đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng. Khách hàng muốn đổi mã PIN tại cây ATM hãy theo dõi sau đó làm theo những hướng dẫn sau đây:đổi mã PIN Vietinbank

 • Bước 1: Hãy cầm theo thẻ ATM sau đó hãy đến cây ATM của ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện nhé.
 • Bước 2: Tại cây các bạn hãy tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN cũ của thẻ ATM vào cây.
 • Bước 4: Tại màn hình các bạn hãy chọn phần “Đổi PIN” hệ thống hiển thị thông báo bạn chọn xác nhận.
 • Bước 5: Mọi người tiến hành nhập mã PIN cũ vào hệ thống. Sau đó tiến hành nhập mã PIN mới mọi người muốn đổi. Xác nhận bằng cách nhập mã PIN một lần nữa.
 • Bước 6: Tiến hành xác nhận thông tin và hoàn thành quy trình đổi mật khẩu.

Tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM Vietinbank

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM của mọi người. Nhiều khách hàng đã thông báo với chúng tôi rằng họ không thể đổi được mã PIN của thẻ. Vậy nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do đâu? Sau đây là một số những nguyên nhân cơ bạn khiến khách hành không đổi đươc mã PIN của thẻ.

 • Khách hàng đã thay đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng khách. Việc thay đổi mã PIN chỉ diễn ra tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank mà thôi.
 • Mọi người đã nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM khiến cho quá trình đổi mật khẩu không diễn ra được.
 • Ngân hàng quy định về thời gian đổi mã PIN khi mới nhận thẻ là 30 ngày. Sau 30 nếu các bạn tiến hành đổi mật khẩu sẽ không thành công. Để có thể đổi mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới.
 • Cây ATM khách hàng đổi mật khẩu đã bị lỗi hoặc đang được ngân hàng bảo trì. Hãy thử lại bằng cách đến một cây ATM của ngân hàng khác.

Tham khảo: Thẻ Vietinbank bị khóa nguyên nhân và cách mở khóa

Đổi mã PIN Vietinbank có mất phí không?

Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng đổi mã PIN của thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Vậy nên trong quá trình đổi mật khẩu thẻ khách hàng sẽ không bị mất khoản phí nào cả. Ngân hàng Vietinbank khuyến khích khách hàng nên đổi mã PIN thẻ Vietinbank 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.

Những lưu ý khi đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank

Trước và sau khi đổi mã PIN của thẻ ATM, mọi người cần chú ý những điều sau đây. Để không làm ảnh hướng đến quá trình sử dụng cũng như quy trình đổi mật khẩu của bạn.

 • Khách hàng đổi mã PIN cần phải đến đúng cây ATM của ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện.
 • Lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng khi đến trực triếp quầy giao dịch để đổi.
 • Sau khi đổi không nên tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai tránh sảy ra rủi ro mất tài sản.
 • Không nên đổi những mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số CMND/CCCD, 000000,…
 • Nên thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho thẻ.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫy mọi người cách đổi mã PIN Vietinbank đơn giản và chi tiết nhất. Với nhưng thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình đổi mật khẩu của thẻ ATM. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được mothemoi.com hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *