Dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank? Cách mở thẻ

Home » Dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank? Cách mở thẻ

Dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank không? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mặc. Với những các bạn với đối tượng là học sinh muốn mở cho mình một tài khoản ngân hàng. Nhưng chưa tìm hiểu về độ tuổi làm thẻ Vietcombank là bao nhiêu.

Để có thể tiến hành biết mình có đủ điều kiện để tiến hành mở tài khoản cũng như làm thẻ ATM của ngân hàng hay chưa. Mời mọi người hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Tìm hiểu thẻ ATM Vietcombank là gì

Với những nhu cầu ngày càng phát triển hiện nay. Con người luôn hướng đến những tiện ích trong trong công việc hay nhu cầu của bản thân. Ngân hàng Vietcombank cũng vậy, với sự phát triển ngày nay ngân hàng đã chuyển hình thức thanh toán bằng tiền mặt thông qua thẻ ATM của ngân hàng. Nhằm mang lại tiện ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombak là một lại thẻ được ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam phát hành (Vietcombak). Đây được coi là một công cụ hỗ trợ khách hàng thanh toán thay cho tiền mặt, Mọi người sẽ không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người để sử dụng tránh gặp rủi ro về tài sản.

Với mạng lưới cây ATM của ngân hàng và những cây ATM liên kết với ngân hàng được phấn bố ở khắm mọi nơi trên toàn quốc. Mọi người có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Những ưu điểm khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Đối với đối tượng là khách hàng dưới 18 tuổi. Khi sử dụng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Nột tiền học tại nhà qua nên tảng chuyển khoản trực tuyến nhanh chóng.
 • Bạn có thể nhận tiền chu cấp của người thân khi đi học xa nhà dễ dàng.
 • Với học sinh không cần mang quá nhiều tiền trong người. Như vậy sẽ sảy ra rủi ro về móc túi, mất tài sản. Chỉ cần có thẻ ATM là bạn đã có thể thanh toán tại những địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM.
 • Với mạng lưới cây ATM được phấn bố rộng rãi bạn có thể rút tiền ở bất cứ đâu bạn muốn.
 • Đối với học sinh bạn có thể tiến hành thành toán tiền điện, tiền nước, nạp thẻ điện thoại,… Ngay trên điện thoại mà không cần phải đi đâu.
 • Khi bạn làm thẻ ATM của Vietcombank cũng đồng nghĩ với việc bạn sẽ để tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng. Như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều khi bạn để quá nhiều tiền tại nhà.

Quy định về độ tuổi làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Có rất nhiều khách hàng dưới 18 tuổi nhưng chưa biết về quy định độ tuổi là thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu. Thẻ ngân hàng Vietcombank được chia ra làm 3 loại chính đó là: Thẻ ghi nợ quốc tế, Thể ghi nợ nội địa, Thẻ tín dụng quốc tế.

Theo như quy định của ngân hàng Vietcombank theo điều 16 Thông tư 19/2016 đã ghi rõ về độ tuổi có thể tiến hành làm thẻ cũng như mở tài khoản ngân hàng như sau:

Quy định về độ tuổi làm thẻ ghi nợ nội địa: Đối với thẻ ATM ghi nợ nội địa sẽ có quy định về đồ tuổi từ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân. Những loại giấy tờ tùy thân đó là CMND/CCCD còn thời gian sử dụng. Khi bạn đã có đẩy đủ những điều kiện đó bạn đã có thể tiến hành làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank rồi nhé.

Quy định về độ tuổi làm thẻ ghi nợ quốc tế: Đối với loại thẻ ghi nợ quốc tế những chức năng trên thẻ này cũng giống như trên thẻ ghi nợ nội địa. Nhưng với thẻ quốc tế thì sẽ giúp các bạn sử dụng thanh toán được trên toàn thế giới.

 • Độ tuổi làm thẻ từ 6 đến 15 tuổi khi mở thẻ phải có sự động ý và chấp thuận của người đại diện hợp pháp.
 • Khách hàng từ 15 đến 18 tuổi sẽ được tiến hành làm thẻ ghi nợ trả trước và thẻ ghi nợ không thâu chi.
 • Đối tượng từ 18 tuổi trở trên sẽ được được làm thẻ với tất cả các hình thức của ngân hàng.

Quy định về độ tuổi làm thẻ tín dụng quốc tế: Khi mở thẻ tín dụng quốc tế đối tượng từ 15 tuổi trở nên được phép mở thẻ để sử dụng. Nhưng phía ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có người đại diện hợp pháp như bố, mẹ,.. Khách hàng từ 18 tuổi trở lên sẽ làm được thẻ tín dụng chính và phụ. Nhưng cần phải có giấy tờ chứng minh về thu nhập cá nhân và uy tìn của mình.

Dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank không?

Theo như  ngân hàng Vietcombank khách hàng dưới 18 rổi vẫn làm được thẻ ATM. Chỉ cần có CMND/CCCD là đã có thể tiến hành mở được thẻ ATM. Đối với những đối tượng từ 15 tuổi thì chưa được cấp CMND/CCCD thì cần có sự bảo lãnh của người thân trong gia định như bô hoặc mẹ.dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank

Trên thực tế những đối tượng mở thẻ dưới 18 tuổi điều đang sống dựa vào gia đình. Nên nhiều ngân hàng chưa thể cung cấp thẻ chính dành cho những khách hàng từ 15 đến 18 tuổi. Và cần sự đồng ý của người lớn sau đó mới có thể tiến hành mở thể được.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ATM Vietcombank cho khách hàng dưới 18 tuổi

Đẻ tiến hành mở thẻ mọi người cần phải nẳm rõ những điều kiện và thủ tục trước khi làm thẻ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn điều kiện và thủ tục là thẻ ATM dành cho khách hàng dưới 18 tuổi nhé.

Điều kiện làm thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi

Đối tượng khác hàng Điều kiện làm thẻ ghi nợ Điều kiện làm thẻ tín dụng
Khách hàng có độ tuổi từ 6 đến 15 tuôit
 • Được sự đồng ý bằng giấy tờ của người giám hộ của người thân như Bố hoặc Mẹ, người thân trong gia đình.
 • Điều kiện khách hàng từ 15 tuổi trở lên có thể tiến hành mở thẻ phụ và được sự chấp nhận của người giám hộ bằng giấy tờ.
 • Người giám hộ của bạn phải có thẻ tin dụng được mở tại ngân hàng Vietcombank
Đối tượng khách hàng dưới 18 tuôit
 • Khách hàng mở thẻ cần có đầy đủ về trách nghiệm, hành vi dân sự của bản thân.
 • Có giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc theo như quy định của ngân hàng.
 • Yêu cầu phải có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của ngân hàng để ra.

Thủ tục làm thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi

Để tiến hành mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank. Thủ tục của mọi người cần chuẩn bị gồm:

 • Thẻ học sịnh hoặc thẻ sinh viên gốc.
 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu bản gốc còn thời gian sử dụng.
 • Giấy tờ đề nghị mở thẻ theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh mình là học sinh.
 • Giấy tờ xác nhận của người giám hộ đối với loại thẻ tín dụng của ngân hàng.

Cách làm thẻ ATM Vietcombank cho khách hàng dưới 18 tuổi

Để tiến hành thực hiện mở thẻ ATM tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Mọi người làm theo những bước hướng dẫn cơ bản sau đây:dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gàn nhất.
 • Bước 2: Gặp nhận viên ngân hàng và đề nghị muốn mở thẻ ATM của ngân hàng.
 • Bươc 3: Nhận viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn sẽ tiến hành phát cho bạn phiếu đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 4: Tiến hành điền đầy đủ những thông tin theo mẫu của ngân hàng theo sự hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 5: Khi mọi người đã điện đầy đủ thông tin bạn cần tiến hành nộp lại cho nhân nhân viên ngân hàng.
 • Bước 6: Tiến hành suất trình giấy tờ tùy thân để ngân hàng xác nhận thông tin của bạn đã cung cấp.
 • Bước 7: Sau khi đã xác nhận những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành làm hồ sở cho bạn.
 • Bước 8: Hoàn thành giao dịch ngân hàng sẽ tiến hành phát cho bạn giấy hẹn đến ngân hàng lấy thẻ. Khi đến lấy thẻ bạn cầm theo giấy hẹn đến chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký để lấy thẻ.

Thời gian lấy thẻ theo như quy định của ngân hàng sẽ là từ 7 dến 10 ngày. Ngân hàng sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến bạn. Sau đó sẽ đến ngân hàng để nhận thẻ ATM.

Mở thẻ Vietcombank cho học sinh dưới 18 tuổi có mất phí không?

Khi đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi tiến hành mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Mọi người sẽ được miễn phí hoàn toàn phí mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank. Nhưng mọi người cần phải đóng cho ngân hàng 50.000VNĐ số tiền này sẽ được cộng trực tiếp vào thẻ ATM của bạn để làm phí duy trì.

Nếu đối tượng là học sinh nhiều ngân hàng khác còn có trương trình miễn phí duy trì tài khoản dành cho khách hàng. Ngân hàng luôn dành rất nhiều sử ưu tiên đối với khách hàng dưới 18 tuổi khi mở thẻ tại ngân hàng.

Những lưu ý khi làm thẻ ATM Vietcombank cho khách hàng dưới 18 tuổi

Đối với khách hàng dưới 18 tuổi cần phải lưu ý một số những điều sau đây. Để trong quá trình sử dụng thẻ ATM không sảy ra mỗi làm mất thời gian của khách hàng.

 • Khi đến ngân hàng nhận thẻ bạn cần tiến hành ra cây ATM để có thể nhanh chóng đổi mã PIN ATM Vietcombank nhanh chóng.
 • Không cho ai khác ngoài bạn thân biết mật khẩu mã PIN của thẻ ATM để tránh gặp rủi ro.
 • Khi tiến hành những giao dịch tại cây ATM mọi người cần chú ý không nhập sai mã PIN quá 3 lần. Như vậy sẽ khiến thẻ của bạn bị khóa hoặc sẽ bị luốt thẻ tại cây ATM.
 • Khi rút tiền nhập mã PIN cần dùng tay che lại để tránh kẻ xấu đặt máy quy lén tại cây ATM
 • Nhớ thông tin liên quan đến tổng đài ngân hàng Vietcombank để khi gặp sự cố cần liên lạc ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp thắc mặc của các bạn về câu hỏi dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank không? Quy định của ngân hàng về độ tuổi làm thẻ như thế nào. Điều kiện và thủ tục làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

Nếu có những câu hỏi thắc mặc hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận phía dưới bài viết để được mothemoi.com tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *