FIFA đã kiếm hàng tỷ USD từ bóng đá và World Cup như thế nào?

Home » FIFA đã kiếm hàng tỷ USD từ bóng đá và World Cup như thế nào?

FIFA, tổ chức quản lý bóng đá toàn cầu, đã trở thành một trong những tổ chức thể thao kiếm tiền nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là các sự kiện World Cup, thu hút hàng tỉ người xem trên toàn thế giới. Tờ Al Jazeera đã khám phá cách mà FIFA đã thu về hàng tỷ USD từ bóng đá, đặc biệt là qua các giải đấu đỉnh cao như World Cup.

Với việc tổ chức World Cup, FIFA đã thu về hơn 4,6 tỷ USD doanh thu với World Cup 2018 và 7,5 tỷ USD với World Cup 2022. Số tiền khổng lồ này được FIFA sử dụng để trả cho ủy ban tổ chức World Cup của chủ nhà, tiền thưởng cho các đội bóng và nhân viên hỗ trợ, các chi phí đi lại và ăn ở, cùng với việc tạo quỹ kế thừa để phát triển bóng đá trong nước chủ nhà sau khi sự kiện kết thúc. Ngoài ra, FIFA cũng chi phối các khoản tiền cho các liên đoàn thành viên và các câu lạc bộ có cầu thủ tham gia World Cup.

Chu kỳ thu nhập của FIFA thường trong 4 năm, xoay quanh các kỳ World Cup. Trung bình FIFA đã thu về 6,4 tỷ USD. Hầu hết nguồn thu nhập từ FIFA nhờ vào việc tiền bản quyền truyền hình tại VCK World Cup và các giải thi đấu quốc tế khác. Một nguồn thu lớn khác của FIFA là từ các hoạt động tiếp thị và tài trợ.

Các thương hiệu toàn cầu trả tiền cho FIFA để được quảng cáo tại các sự kiện do tổ chức này tổ chức. Những thương hiệu hàng đầu thường hợp tác với FIFA để quảng bá tại World Cup – sự kiện truyền hình được xem nhiều nhất trên hành tinh. Thống kê đã có khoảng 5 tỷ người, hơn một nửa dân số trái đất, theo dõi World Cup 2022. Đây là một con số khổng lồ, mở ra cơ hội quảng bá và bán hàng cho các nhãn hàng và giúp FIFA thu nhập được số tiền khủng.Để có thể đọc thêm các tin tức bóng đá và tham gia các trò chơi cá cược hấp dẫn các bạn có thể truy cập đến https://nhacaivn88.co/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *