Cách khóa tài khoản Techcombank miễn phí – Hủy tài khoản

Home » Cách khóa tài khoản Techcombank miễn phí – Hủy tài khoản

Khóa tài khoản Techcombank như thế nào? Khi nào nên khóa tài khoản ngân hàng Techcombank. Với bài viết ngay hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn về cách khóa tài khoản ngân hàng Techcombank như thế nào nhé.

Nếu bạn rơi vào trường hợp bị mật thẻ ATM hoặc bị lộ mật mã Pin. Lúc này bạn cần tiến hành khóa tài khoản của mình lại để có thể đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Nếu bạn chưa có thông tin gì liên quan đến việc khóa thẻ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Phân biệt khóa thẻ và khóa tài khoản Techcombank

Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Có rất nhiêu khách hàng sử dụng bị nhập lẫn giữa việc khóa tài khoản và khóa thẻ Techcombank. Đối với thẻ ATM chỉ là công cụ hỗ trợ mọi người trong giao dịch và thanh toàn.

Nếu mọi người tiến hành khóa thẻ ATM thì sẽ không thể tiến hành những giao dịch tại cây ATM. Và thanh toán tại những địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Nếu khóa thẻ, bạn vẫn có thể tiến hành những giao dịch trên nền tảng trực tuyến, ngân hàng điện tử của Techcombank.

Với trường hợp khách hàng khóa tài khoản của mình lại. Tất cả những giao dịch trên hệ thống sẽ ngừng hoạt động. Kể cả việc sử dụng thẻ để thanh toán, hay sử dụng dịch vụ trực tuyến. Hãy có thể nói cách khác là thẻ của bạn sẽ bị đóng băng chỉ có thể sử dụng khi tiến hành mở lại tài khoản.

Khi nào nên khóa tài khoản Techcombank

Dưới đây là những lý do khiến khách hàng phải khóa tài khoản ngân hàng của mình lại. Chi tiết cụ thể dưới đây:

 • Khi khách hàng bị mất thẻ ATM thì nên khóa để tránh bị kẻ xấu xâm nhập.
 • Nghi ngờ bị lộ mã Pin
 • Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nên đóng tài khoản để không mất những khoản phí hàng tháng.
 • Đóng tài khoản khi thấy những giao dịch bất thường trên tài khoản của bạn.

Những cách khóa tài Techcombank nhanh nhất

Ngân hàng Techcombank hiện nay đang hỗ trợ cách bạn đa dạng về cách khóa tài khoản tạm thời. Tùy theo trường hợp và nhu cầu, mọi người có thể chọn một trong những cách dưới đây.

Cách khóa, hủy tài khoản Techcombank trực tiếp tại ngân hàng

Nếu trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu sử dụng tài khoản. Bạn có thể tiến hành đến trực tiếp ngân hàng để tiến hành hủy tài khoản. Khách hàng cũng có thể khóa tài khoản ngân hàng Techcombank tạm thời tại ngân hàng. Để tiến hành khóa, hủy tải khoản ngân hàng Techcombank hãy theo làm theo những hướng dẫn sau đây:Khóa tài khoản Techcombank

 • Bước 1: Mọi người nên chuẩn bị CMND/CCCD sau đó đến chi nhanh, quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự và gặp nhân viên ngân hàng hàng, sau đó thống báo muốn khóa, hủy tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn giấy hủy, khóa tài khoản tùy theo nhu cầu của bạn.
 • Bước 4: Tiến hành điền đầy đủ thông tin lên phiếu mẫu của ngân hàng và nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 5: Khi nộp bạn cần suất trình CMND/CCCD cho nhân viên để tiến hành xác nhận thông tin bạn cung cấp.
 • Bước 6: Khi đã xác nhận đúng thông tin ngân hàng sẽ tiến hành khóa, hủy tài khoản cho bạn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn hủy tài khoản vĩnh viễn hãy nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng. Nếu trong trường hợp mật thẻ bạn sẽ phải nộp phạt theo quy định của ngân hàng.

Cách khóa tài khoản Techcombank online

Hiện tại ngân hàng Techcombank không hỗ trợ khách hàng khóa tài khoản online hãy trên những dịch vụ ngân hàng điện tử. Để có thể khóa tài khoản các bạn hãy chuẩn bị CMND/CCCD vào sau đó đến trực tiếp ngân hàng. Hoặc bạn có thể tham khảo cách dưới đây để thực hiện khóa tài khoản.

Khóa tài khoản ngân hàng Techcombank qua tổng đài

Khóa tài khoản với hủy tài khoản hoàn toàn khách nhanh. Việc khóa tài khoản, thì tài khoản của bạn vấn sẽ trên hệ thống ngân hàng. Việc khóa cũng chỉ là tạm thời nên bạn có thể tham khảo cách khóa tài khoản qua tổng đài ngân hàng Techcombank.Khóa tài khoản Techcombank

Để tiến hành khóa tài khoản ngân hàng các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Techcombank qua số hotline: 1800 588 822.

Khi gọi đến tổng đài bạn sẽ cần cung cấp những thông tin như: Số CMND/CCCD, Số tài khoản ngân hàng, Số thẻ, Số điện thoại, Họ và Tên,… Khi cung cấp đầy đủ những thông tin và nhân viên tổng đài sẽ xác nhận trên hệ thống. Nếu những thông tin của bạn chính xác thì tổng đài sẽ hỗ trợ các bạn khóa tài khoản.

Khóa tài khoản Techcombank có mất phí không?

Ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng khóa tài khoản miễn phí. Mọi người có thể tiến hành khóa tài khoản ngân hàng mà không phải đóng một khoản phí nào cả. Nếu trong trường hợp khách hàng hủy tài khoản.

Thì phải nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng, nếu bị mất bạn sẽ phải đóng phí mất thẻ theo quy định của ngân hàng.

Có mở lại tài khoản Techcombank sau khi khóa không?

Khi mất thẻ hoặc nghi ngờ bị lộ mã PIN khách hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản. Và cầu hỏi được đặt ra nhiều nhất với chúng tôi là khi khóa tài khoản có mở lại được không. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời là có.

Để có thể mở tại tài khoản ngân hàng. Mọi người cần mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch. Sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản của bạn. Nếu trong trường hợp bạn đã hủy tài khoản ngân hàng. Thì bạn sẽ phải tiến hành đăng ký một tài khoản ngân hàng mới để có thể tiếp tục sử dụng.

Những lưu ý khi khóa tài khoản Techcombank

Khi khóa tài khoản ngân hàng Techcombank bạn cần lưu ý những điều sau đây. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình khóa tài khoản của bạn.

 • Mọi người cần lưu ý về thời gian là việc của ngân hàng Techcombank để không ảnh hưởng đến thời gian của bạn.
 • Gọi điện đến tổng đài bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để được ưu tiên hỗ trợ.
 • Khi khóa tài khoản ngân hàng tạm thời thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Khi khóa tài khoản ngân hàng, người khóa phải là chủ của tài khoản mới có thể tiến hành được.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về cách khóa tài khoản Techcombank miễn phí. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc hãy để lại phản hổi ở cuối bài viết. Mothemoi.com sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *