Cách khóa thẻ ATM Agribank online tạm thời & hủy vĩnh viễn

Home » Cách khóa thẻ ATM Agribank online tạm thời & hủy vĩnh viễn

Nếu chẳng may bạn bị rơi, mất thẻ ATM Agribank thì cần phải khóa thẻ Agribank tạm thời để đóng băng giao dịch từ thẻ. Còn nếu không muốn sử dụng thẻ và không phải thanh toán phí thường niên thì nên hủy thẻ Agribank vĩnh viễn.

Nếu bạn chưa có kiến thức về vấn đề này, để an toàn trong quá trình thực hiện. Trong nội dung bài viết dưới đây hãy cùng với Mothemoi.com tìm hiểu chi tiết các bước nhé.

Lý do bị khóa thẻ ATM Agribank là gì?

Có vô vàn lý do dẫn tới việc khóa thẻ ATM Agribank. Nhưng cho dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng cần phải khóa thẻ đúng cách. Nếu không sẽ rất dễ gặp phải các rủi ro đáng tiếc phát sinh. Thường khách hàng hủy thẻ sẽ do các nguyên nhân sau đây:

Nhập sai mã PIN của thẻ quá 3 lần

Khi giao dịch bằng thẻ Agribank tại các máy ATM, nếu khi đăng nhập mà nhập sai mã PIN (mật khẩu) quá 3 lần liên tiếp. Chắc chắn thẻ sẽ rơi vào trạng thái bị tạm khóa do đã kích hoạt tính năng tự bảo vệ của thẻ. Nhưng đừng lo lắng thẻ của bạn chỉ bị tạm khóa mà thôi. Chúng ta hoàn toàn có thể kích hoạt lại thẻ nhanh chóng.

Thẻ không phát sinh giao dịch trong một thời gian dài

Đối với thẻ Agribank thì khi không sử dụng trong 12 tháng thì ngân hàng sẽ chủ động khóa thẻ 1 chiều. Việc này nhằm mục đích tránh khỏi những giao dịch phát sinh ngoài ý muốn không phải do chủ thẻ thực hiện.

Nếu là thẻ tín dụng Agribank thì chỉ bị khóa khi không đóng phí thường niên hoặc không thanh toán khoản dư nợ tín dụng.

Thẻ Agribank hết hạn sử dụng

Mỗi thẻ Agribank đều có thời hạn sử dụng, đối với thẻ ghi nợ là 5 năm còn thẻ tín dụng sẽ là 3 năm. Thời gian hiệu lực này sẽ được in rõ trên bề mặt trước của thẻ ATM. Khi tới thời hạn, ngân hàng sẽ thông báo cho chủ thẻ để gia hạn kịp thời. Nếu thẻ Agribank hết hạn nhưng không gia hạn thì thẻ sẽ bị khóa sau thời gian này.

Lúc nào nên khóa thẻ Agribank

Khi nào nên khóa thẻ vĩnh viễn:

Không còn muốn sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Agribank nữa. Chủ thẻ nên hủy bỏ để không phải thanh toán những khoản phí thường niên, phí duy trì phát sinh.

 • Khóa thẻ vĩnh viễn do thẻ chưa được gắn chip, cần làm thẻ khác được gắn chíp.
 • Các chi phí dịch vụ phát sinh từ thẻ quá cao, khiến bạn không muốn sử dụng.
 • Thẻ không có đủ các chức năng tiện ích để phục vụ nhu cầu giao dịch.
 • Có quá nhiều thẻ ATM và không biết nên dùng thẻ nào.

Nên khóa thẻ tạm thời khi:

 • Không máy đánh rơi, mất thẻ thì nên khóa để không bị người khác sử dụng.
 • Thẻ bị lộ thông tin mã PIN, phải khóa ngay lập tức.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Agribank tạm thời

Nếu như bạn chỉ muốn ngừng sử dụng thẻ trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng ta chỉ nên khóa thẻ ATM Agribank tạm thời. Nếu muốn tạm khóa thì sẽ có 2 cách sau đây, mà không phải tới phòng giao dịch ngân hàng.

khóa thẻ Agribank

Cách 1: Khóa thẻ ATM Agribank qua E-Mobile Banking

E-Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank phát. Ngoài tính năng giúp khách hàng giao dịch trực tuyến ra thì còn hỗ trợ khóa thẻ online ngay tại nhà qua ứng dụng mà không phải tới phòng giao dịch. Nhưng để sử dụng tính năng này thì yêu cầu bạn phải đăng ký E-Mobile Banking Agribank trước nhé, sau đó mới làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Ở màn hình chính nhấn chọn vào phần Dịch vụ thẻ.

Bước 3: Tại phần dịch vụ thẻ thì nhấn chọn Khóa thẻ.

Bước 4: Thông tin của thẻ sẽ hiển thị ra, bạn nhấn chọn kích hoạt hình tròn ở dòng chữ Khóa thẻ.khóa thẻ Agribank

 

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn lý do khóa thẻ, có 3 lựa chọn là:

khóa thẻ Agribank

 • Mất thẻ.
 • Bị đánh cắp.
 • Tạm thời không sử dụng

Chọn lý do phù hợp và nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 6: Nhập mã OTP xác nhận yêu cầu khóa thẻ.

Cách 2: Báo khóa thẻ ATM qua tổng đài CSKH Agribank

Nếu không đăng ký dịch vụ E Mobile Banking thì bạn vẫn có thể khóa thẻ tại nhà bằng cách gọi điện trực tiếp tới tổng đài Agribank.

Hãy nhấc máy lên và quay số 1900 558 818 làm theo hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Sau đó sẽ cần phải cung cấp các thông tin như: Số CMND, số thẻ, số tài khoản,… khi tổng đài viên xác nhận được thì sẽ khóa thẻ ngay lập tức.

Hủy thẻ Agribank vĩnh viễn tại phòng giao dịch

Ở trên là 2 cách hủy thẻ Agribank tạm thời, còn nếu như bạn muốn ngừng sử dụng dịch vụ thẻ của Agribank vĩnh viễn. Vậy thì cần phải tới chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất, khi đi mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu. Và yêu cầu đích thân chủ thẻ phải tới văn phòng giao dịch để làm thủ tục khóa thẻ.

 • Bước 1: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu khóa thẻ và vấn đề bạn đang gặp phải.
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân vào giấy yêu cầu ngừng sử dụng thẻ theo mẫu của Agribank.
 • Bước 3: Nộp lại giấy kèm theo giấy tờ tùy thân bản gốc của bạn.
 • Bước 4: Tất toán toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản nếu bạn muốn ngừng sử dụng thẻ và tài khoản. Đối với thẻ tín dụng thì sẽ cần phải thanh toán hết dư nợ còn thiếu.
 • Bước 5: Nộp lại thẻ cho nhân viên Agribank, nếu như không trả thẻ sẽ bị tính phí làm mất, làm lại thẻ.
 • Bước 6: Xác nhận hủy thẻ bằng cách nhìn nhân viên Agribank cắt đôi thẻ.

Câu hỏi nên biết khi khóa thẻ Agribank

Khóa thẻ Agribank có chuyển khoản được không?

Thẻ ATM Agribank được liên kết với tài khoản thanh toán của bạn. Thẻ chỉ là một sản phẩm giúp cho ta giao dịch dễ dàng hơn tại các điểm máy ATM/POS. Khi khóa thẻ nhưng bạn không khóa tài khoản Agribank thì vẫn có thể chuyển khoản như bình thường. Vì vậy mọi giao dịch vẫn hoạt động bình thường nhé.

Hủy thẻ Agribank có rút, chuyển, nhận tiền được không?

Như đã nói ở trên nếu bạn chỉ khóa thẻ tạm thời mà không khóa tài khoản. Các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền vẫn được diễn ra bình thường trên tài khoản của bạn. Chúng ta chỉ không sử dụng được thẻ ATM Agribank để giao dịch được mà thôi. Còn các hình thức giao dịch khác vẫn được hỗ trợ hoạt động.

Khóa thẻ Agribank có khóa tài khoản luôn không?

Vấn đề này còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Nếu trong quá trình khóa thẻ mà bạn yêu cầu khóa luôn cả tài khoản ngân hàng Agribank thì có nghĩa là đã khóa toàn bộ. Nhưng nếu chỉ khóa mỗi thẻ Agribank thì tài khoản vẫn ở trạng thái hoạt động. Vẫn có thể dùng để giao dịch được bình thường nhé.

Khóa thẻ có mất phí thường niên không?

Có, bạn vẫn sẽ mất phí thường niên nếu chỉ khóa thẻ tạm thời. Phí thường niên chỉ không được tính khi thẻ đã bị hủy vĩnh viễn. Còn nếu chỉ khóa tạm thời thì các thông tin của thẻ vẫn còn trên hệ thống. Ngân hàng vẫn sẽ thu phí như bình thường khi tới thời hạn. Nếu bạn không muốn thanh toán khoản phí này thì chắc chắn phải làm các bước hủy.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ Agribank

Nếu khi đã khóa thẻ nhưng muốn kích hoạt lại thẻ để sử dụng thì có thể sử dụng 2 cách sau đây. Nhưng lưu ý chỉ áp dụng với trường hợp tạm khóa thẻ, còn nếu đã hủy vĩnh viễn thì cần phải tới chi nhánh Agribank để đăng ký thẻ mới nhé.

Mở khóa trên E Mobile Banking

 • Truy cập vào ứng dụng và nhấn vào Dịch vụ thẻ.
 • Chọn vào tính năng Mở khóa thẻ ở bên dưới.
 • Nhập mã OTP và xác nhận mở khóa thẻ.

Mở khóa tại phòng giao dịch

Ngược lại với lúc khóa thẻ nếu muốn kích hoạt lại thẻ thì bạn chỉ có thể sử dụng E Mobile Banking hoặc tới ngân hàng chứ không gọi điện lên tổng đài để yêu cầu mở lại được. Vậy nên, nếu không đăng ký tiện ích ngân hàng điện tử thì bắt buộc phải tới chi nhánh Agribank để làm thủ tục mở thẻ nhé.

Một vài lưu ý khi khóa, hủy thẻ Agribank

 • Nếu thẻ bạn đang sử dụng là thẻ tín dụng mà muốn hủy thẻ vĩnh viễn thì phải đóng hết phí còn thiếu cho ngân hàng trong 1 lần.
 • Chỉ có chủ thẻ mới có thể thực hiện thao tác hủy thẻ này. Là người khác không thể hủy được.
 • Trường hợp thẻ bị mất thì bạn khóa thẻ, sau đó tới chi nhánh Agribank để đăng ký thẻ mới. Sau khi làm thẻ mới thì thẻ cũ không còn sử dụng được nữa.
 • Khi khóa thẻ thì không sử dụng được thẻ để giao dịch. Nhưng vẫn sử dụng được những tiện ích của ngân hàng Agribank để giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn cách khóa thẻ Agribank nhanh nhất trên điện thoại và tại chi nhánh ngân hàng. Bạn nên cân nhắc và phân biệt rõ trường hợp khóa thẻ mình mong muốn để áp dụng hướng dẫn cho đúng. Nếu còn những câu hỏi thắc mắc liên quan tới vấn đề này hãy gửi lại bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *