Hướng dẫn 6+ cách khóa thẻ Vietcombank miễn phí và hiệu quả

Home » Hướng dẫn 6+ cách khóa thẻ Vietcombank miễn phí và hiệu quả

Đối với việc khóa thẻ Vietcombank là cần thiết đối với những trường hợp nghi ngờ lộ thông tin liên quan đến mã PIN của thẻ. Cách khóa thẻ ATM rất đơn giản mà còn đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như tài sản của bạn.

Nếu như mọi người không may bị mất thẻ hoặc rơi thẻ, ngay lập tức phải khóa thẻ ngay để có thể đảm bảo k gặp rủi ro đáng tiếc. Và với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hường dẫn cho các bạn những cách để khóa thẻ ATM Vietcombank tạm thời.

Tìm hiểu khóa thẻ Vietcombank là gì?

Khóa thẻ Vietcombank mọi người có thể hiểu đây là cách khóa thẻ để nhằm đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của bạn. Khóa thẻ cũng có 2 kiểu, đó chính là khóa thẻ tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn. Khi bạn gặp những trường hợp khẩn cấp, các bạn cần tiến hành khóa thẻ tạm thời.

Để tránh gặp rủi ro liên quan đến mất tài sản. Đối với những ai không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ ATM nữa.  Thì có thể chọn cách khóa thẻ ATM vĩnh viễn. Như vậy mọi sẽ không phải trả phí duy trì hành tháng rất tốn kém.

Vậy mọi người đã hiểu khóa thẻ ATM Vietcombank là như thế nào rồi đúng không. Hãy đọc tiếp các phần sau đây để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước khóa thẻ như thế nào nhé.

Tại sao phải khóa thẻ ATM Vietcombank tạm thời?

Vậy tại sao mọi người cần khóa thẻ tạm thời, nguyên nhân như thế nào? Khi mọi người khóa thẻ trong trường hợp bị mất hoặc đánh rơi thẻ. Và nguy cơ bị đánh cắp thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng của mọi người.

Khi khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank tạm thời sẽ ngăn được những rủi ro sau đây:

 • Có thể ngăn chặn được kẻ xấu đánh cắt thông tin liên quan đến thẻ như mật khẩu, mã PIN,..
 • Tránh được người khác lấy thông tin của bạn để tiến hành lừa đảo.
 • Khóa thẻ ngăn được kẻ xấu có thể sử dụng thẻ ATM của bạn để tiến hành rút tiền tại cây ATM.
 • Khóa thẻ vì nghi ngờ bị lộ thông tin liên quan đến mã PIN của thẻ ATM.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất

Vậy khi bị rơi hoặc mất thẻ các bạn cần tiến hành khóa thẻ như thế nào? Dưới đây chúng tôi hỗ trợ và giới thiệu đến bạn 6 cách để có thể tiến hành khóa thẻ ATM Vietcombank tạm thời. Mời các bạn theo dõi chi tiết sau đây.

Cách khóa thẻ Vietcombank tại phòng giao dịch

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới hiệu đến bạn đó chính là cách khóa thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Mọi người có thể tiến hành khóa thẻ tạm thời hoặc khóa thẻ vĩnh viễn bằng cách này nhé.

Để tiến hành khóa thẻ mọi người chuẩn bị CMND/CCCD sau đó đến ngân hàng để tiến hành. Gặp nhân viên và sau đó yêu cầu muốn khóa thẻ ATM tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhân viến ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu mẫu điền thông tin của bạn. Việc này nhằm xác thực danh tính của chủ thẻ.

Khi đã xác thực được thông tin liên quan về chủ thẻ chính là bạn. Nhân viên sẽ tiến hành hỗ trợ các bạn khóa thẻ ATM của mình trên hệ thống của ngân hàng.

Cách khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại

Trên ứng dụng VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank có hỗ trợ khách hành khóa thẻ và mở khóa nhanh chóng. Điều kiện là bạn phải đã đăng ký và sử dụng dịch vụ này sau đó mới có thể tiến hành khóa thẻ được. Và để tiến hành khóa thẻ bằng ứng dụng VCB Digibank mọi người làm theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tại giao diện màn hình các chọn “Quản lý dich vụ thẻ” sau đó chọn “Khóa thẻ”.khóa thẻ Vietcombank

Bước 3: Tại phần khóa thẻ các bạn tiến hành chọn loại thẻ muốn khóa gồm Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.khóa thẻ Vietcombank

Bước 4: Khách hàng tiến hành nhập số thẻ ATM (Số này được in trên thẻ ATM của các bạn) và chọn Tiếp tục.khóa thẻ Vietcombank

Bước 5: Mọi người tiến hành kiểm tra thông tin một lần nữa xem đã chính xác chưa. Nếu rôi chọn Xác nhận để khóa thẻ.

Cách khóa thẻ ATM Vietcombank online

Mọi người có thể tiến hành khóa thẻ trên website của ngân hàng Vietcombank. Và để khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:khóa thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng Vietcombank tại đây.
 • Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin bao gồm Tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra để tiến hành đăng nhập.
 • Bước 3: Tại giao diện của website các bạn tiền hành chọn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ”.
 • Bước 4: Phải quản lý dịch vụ thẻ chọn mục “Khóa thẻ” là đã hoàn thành quá trình.

Hướng dẫn khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài 24/7

Khách hành có thể tiến hành khóa thẻ bằng các gọi điện trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng Vietcombank. Để tiến hành mọi người gọi đến số Hotline: 1900 54 54 13 hoặc 1800 1565. Gặp nhận viên tổng đài và yêu cầu muốn khóa thẻ ATM tạm thời. Sau đó sẽ cần phải cung cấp một số thông tin như Họ và tên, số CMND/CCCD, Số điện thoại,…

Mục đích của việc cung cấp thông tin đó chính là xác nhận danh tính rằng bạn có phải chủ thẻ hay không. Sau khi đã được nhân viên tổng đài xác nhận chính xác thông tin bạn cung cấp. Sẽ tiến hành hỗ trợ khách hàng khóa thẻ ATM tạm thời. 

Khóa thẻ ATM Vietcombank qua tổng đài tự động

Ngoài ra các bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài tự động của ngân hàng để tiến hành khóa thẻ. Để tiến hành các bạn có thể gọi đến số điện thoại của tổng đài tự động là: 1900 54 54 13. Sau đó chọn phím 1»1»1 và làm theo hướng dẫn để tiến hành khóa thẻ.

Lưu ý: Bạn cũng cần phải chuẩn bị trước những thông tin cá nhân để hộ thống có thể xác nhận thông tin của bạn.

Cách khóa thẻ Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đên bạn trong ngày hôm nay đó chinh là kháo thẻ bằng cú pháp tin nhắn SMS. Với cách này mọi  người sẽ không cần phải đi lại, không cần làm nhiều bước. Chỉ cần gửi một tin nhắn là đã có thể tiến hành khóa thẻ ATM một cách nhanh chóng.

Và để tiến hành khóa thẻ các bạn tiến hành soạn tin nhắn theo cú pháp:

 • Khóa toàn bộ thẻ VCB: VCB KT TOANBO gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ Visa: VCB KT VISA gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ Master: VCB KT MASTER gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ Amex: VCB KT AMEX gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ JCB: VCB KT JCB gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY  gửi 6167.
 • Khóa toàn bộ thẻ nội địa: VCB KT NOIDIA  gửi 6167.

Lưu ý: Nếu như các bạn không thể nhớ hết được những cú pháp trên bạn có thể tiến hành soạn 1 tin nhắn duy nhất: VCB HELP gửi đến tổng đài 6167 để được hỗ trợ.

Một số câu hỏi liên quan đến việc khóa thẻ Vietcombank

Trong quá trình khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcoombank. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến quá trình khóa thẻ. Và sau đây hãy cùng chúng tôi giải đáp một số câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất nhé.

Khóa thẻ ngân hàng có mất phí duy trì không?

Đối với những khách hàng khóa thẻ ATM tạm thời  sẽ không phải đóng phí thường niền, phí duy trì tài khoản. Và khi nào khách hàng tiền hành mở thẻ và sử dụng lại dịch vụ thẻ ATM. Lúc đó mọi ngân sẽ phải đóng phí duy trì hàng hàng bình thường nhé.

Khóa thẻ vietcombank có chuyển, nhận được tiền không?

Thẻ là ATM là một công cụ hỗ trợ nhanh toán thay cho tiền mặt. Và được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Với việc mọi người tiến hành khóa thẻ ATM thì vẫn có thể chuyển tiền hay nhân tiền về tài khoản được nhé.

Khóa thẻ chỉ không thực hiện được những thao tác rút tiền hay chuyển tiền tại cây ATM mà thôi. Nếu mọi người tiến hành khóa tài khoản mọi giao dịch lúc đó mới không thể tiến hành được nhé.

Khóa thẻ Vietcombank có mở lại được không?

Khi mọi người tiến hành khóa thẻ ATM tạm thời thì vẫn có thể mởi lại bằng những thao tác tương tự như các khóa. Nhưng đối với những khách hàng đã khóa thẻ ATM vĩnh viễn thì không thể mở lại được. Khách hàng bắt buộc phải đăng ký một thẻ ATM mới để tiếp tục sử dụng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại miễn phí. Giải đáp các câu hỏi thắc mắc liên quan đến quá trình khóa thẻ ATM. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *