Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ BIDV bằng Smart Banking

kich hoat the bidv 1

Đối với những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV.  Để có thể sử dụng được thẻ ATM của ngân hàng mọi người cần phải kích hoạt thẻ BIDV. Sao đó các giao dịch của bạn mới có thể thực hiện một cách dễ dàng. Vậy làm cách nào để có thể kích hoạt thẻ? Hãy cùng mothemoi.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ BIDV?

Tại sao khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV? Khi bạn lấy thẻ ATM của ngân hàng BIDV tại quầy giao dịch. Phía nhân viên sẽ tiến hành sẽ nhắc bạn cần phải đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Sau đó bạn mới có thể sử dụng được. Nếu như mọi người không kích hoạt thẻ ATM mọi người sẽ không thể giao dịch được.kích hoạt thẻ BIDV

Mọi người sẽ không thể tiến hành được những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền bằng thẻ ATM được nữa. Ngân hàng BIDV quy định về thời gian khách hàng kích hoạt thẻ. Trong thời gian tối đa 30 ngày. Nếu như trong thời gian đó bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ BIDV chi tiết

Vậy làm cách nào để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV? Đây là điều khách hàng thắc mắc  khi lần đầu sử dụng thẻ ATM. Để có thể kích hoạt thẻ ATM các bạn hãy tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Kích hoạt thẻ ATM BIDV tại cây ATM

Cách đầu tiến các bạn có thể kích hoạt thẻ ATM đó là. Mọi người hãy đến cây ATM của ngân hàng để thực hiện. Để tiến hành mọi người hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:kích hoạt thẻ BIDV

  • Bước 1: Tại cây ATM các bạn tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
  • Bước 2: Sau đó các bạn hãy chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập được vào cây ATM. Giao diện thay đổi mã PIN sẽ được hiển thị.
  • Bước 4: Mọi người hãy nhập thông tin mã PIN cũ được cấp bởi ngân hàng. Sau đó nhập mã PIN mới và xác nhận bằng cách nhập mã PIN mới một lần nữa.
  • Bước 5: Sau khi đã xác nhận thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt thành công.

Cách kích hoạt thẻ BIDV qua tổng đài

Tiếp theo đó là cách kích hoạt thẻ ATM thông qua tổng đài ngân hàng BIDV. Tổng đài ngân hàng là nơi sẽ hỗ trợ mọi người có thể giải đáp những câu hỏi thắc mắc của khách hàng. Để tiến hành các bạn hãy gọi điện thoại đến số:  1900 9247. Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn kích hoạt thẻ ATM của mình.kích hoạt thẻ BIDV

Nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ cần xác nhận một số thông tin của bạn. Mọi người sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến bạn như: Số thẻ, số tài khoản, họ và tên, số CMND/CCCD,…Sau khi đã xác nhận phía nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kích hoạt thẻ ATM cho khách hàng.

Cách kích hoạt thẻ BIDV qua tin nhắn

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng hình thức kích hoạt thẻ ATM thông quá tin nhắn trên điện thoại của bạn. Để tiến hành các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

KICHHOAT_6 số cuối của thẻ gửi 8149

Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ hiển thi thông báo bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công. Đối với cách này có thể được ngân hàng dán trên thẻ ATM của bạn. Bạn có thể xem trên thẻ khi lấy thẻ ATM của ngân hàng lần đầu.

Cách kích hoạt thẻ BIDV bằng Smart Banking

Vậy làm thế nào để có thể kích hoạt trên dịch vụ Smart Banking của ngân hàng BIDV không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM trên dịch vụ này. Vậy nên để kích hoạt được thẻ ATM các bạn hãy tham khảo và làm theo những cách phía trên nhé.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV

Khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng BIDV các bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì? Nhưng lưu ý cụ thể dưới đây:

  • Nếu khi bạn chưa kích hoạt thẻ ATM mà các bạn quên mất mã PIN của mình. Thì mọi người có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện lấy lại.
  • Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người sẽ không thể tiến hành được những giao dịch bằng thẻ ATM.
  • Khách hàng có thể đăng ký thêm những dịch vụ Banking của ngân hàng. Để có thể quản lý được tài khoản thẻ ATM của bạn.
  • Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM của bạn đâu nhé.
  • Sau khi kích hoạt thẻ ATM các bạn cần lưu lại thông tin mã PIN vừa thay đổi. Để tránh trường hợp khách hàng quên mã PIN thẻ ATM.

Lời kết

Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn về cách kích hoạt thẻ BIDV. Giới thiệu cho mọi người về những lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *