Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Seabank qua tin nhắn

Home » Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Seabank qua tin nhắn

Hiện nay có nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Seabank. Đối với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Thì khách hàng cần phải kích hoạt thẻ Seabank. Sau đó các bạn mới có thể sử dụng thẻ được. Đây là quy định của ngân hàng nếu như bạn chưa biết cách kích hoạt như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ Seabank?

Vì sao bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng? Khi các bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng thường được nhân viên ngân hàng nhắc. Hãy thay đổi mã PIN để có thể kích hoạt thẻ ATM. Bởi khi bạn kích hoạt thẻ đồng thời sẽ thông báo đến ngân hàng rằng thẻ ATM của bạn đã được hoạt động.kích hoạt thẻ Seabank

Nếu như thẻ không được kích hoạt thì những giao dịch bằng thẻ ATM của bạn sẽ khôn thực hiện được. Ngân hàng cũng có quy định về thời gian kích hoạt thẻ. Nếu phía ngân hàng không thấy thẻ của bạn đã hoạt động trong 30 ngày. Ngân hành Seabank sẽ khóa thẻ ATM của bạn. Và bạn sẽ lại mất thời gian đến ngân hàng mở khóa. Chính vì vậy bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng ngay sau khi lấy thẻ nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Seabank chi tiết

Ngân hàng Seabank hỗ trợ khách hàng những cách nào để có thể kích hoạt thẻ ATM? Để có thể kích hoạt thẻ của ngân hàng thì có rất nhiều cách khác nhau. Mời các bạn tham khảo những cách kích hoạt thẻ mà chún tôi muốn hướng dẫn đến bạn dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ Seabank tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của ngân hàng Seabank là nơi hỗ trợ khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM một cách nhánh chóng. Bạn chỉ cần cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng để thực hiện. Khi đến quầy giao dịch của ngân hàng bạn gặp nhân viên tư vấn. Sau đó hãy thông báo với nhân viên ngân hàng rằng bạn muốn kích hoạt thẻ ATM.kích hoạt thẻ Seabank

Phía ngân hàng sẽ đồng ý yêu cầu của bạn. Lúc này bạn cần phải cung cấp một số thông tin xác nhận bạn là chủ thẻ ATM đó. Sau đó hãy nộp giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn đã cung cấp. Nếu như những thông tin đó chính xác phía ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ Seabank tai cây ATM

Cây ATM của ngân hàng có chức năng thay đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ ATM của bạn. Đây cũng là cách được nhiều khách hàng sử dụng sau khi lấy thẻ ATM từ ngân hàng. Để tiến hành các bạn chỉ cần cần thẻ ATM sau đó làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:kích hoạt thẻ Seabank

  • Bước 1: Cầm thẻ sau đó đến cây ATM của ngân hàng gần nhất để thực hiện kích hoạt thẻ.
  • Bước 2: Sau đó hãy khách hàng hãy đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
  • Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN của thẻ ATM để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng.
  • Bước 4: Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN của thẻ ATM. Mọi người điền những thông tin theo mẫu như mã PIN mới và nhập lại mã PIN mới để kích hoạt.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Seabank qua tin nhắn

Mọi người  cũn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Seabank. Thông quá tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Vơi cách này bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải đi đâu cả. Để tiến hành các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây nhé:

SB KHT (Số CMND/CCCD) ( 4 số cuối của thẻ ATM) gửi 6089 

Mọi người cần lưu ý sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ của ngân hàng để gửi tin  nhắn. Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ thông báo đến bạn rằng thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt.

Cách kích hoạt thẻ Seabank qua tổng đài

Khách hàng cũng có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông quá tổng đài. Tổng đài ngân hàng sẽ là nới có thể hỗ trợ, tư vấn vẻ những sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Các bạn có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng bằng các gọi điện thoại đến số hotline của ngân hàng như sau: 1900 55 55 87.kích hoạt thẻ Seabank

Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo với nhân viên ngân hàng rằng bạ muốn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến bạn và thẻ ATM muốn kích hoạt. Sau đó sẽ tiến hành xác nhận thông tin và kích hoạt thẻ ATM cho mọi người.

Kích hoạt thẻ SeAMobile qua ứng dụng SeAMobile

SeAMobile là ứng dụng ngân hàng số, với những ai đang sử dụng dịch vụ này của ngân hàng Seabank. Mọi người có thể kích hoạt thẻ ATM một cách nhanh chóng tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch. Mọi người chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng đó và tiến hành chọn đến mục kích hoạt thẻ.

Điền một số thông tin theo mẫu của ứng dụng chọn vào xác nhận. Sau khi bạn đã xác nhận thay đổi mã PIN. Thẻ ATM của bạn đã  được kích hoạt thành công.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Seabank

Khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì các bạn cần phải lứu ý những điều gì? Sau đây sẽ là những lưu ý cho khách hàng khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Seabank. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

  • Khách hàng chỉ có thể thực hiện kích hoạt thẻ ở cây ATM trong hệ thống  ngân hàng mà thôi. Nhưng cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ.
  • Sau khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng mọi người cần phải lưu thông tin mã PIN vừa thay đổi. Tránh trường hợp các bạn quên mã PIN của thẻ ATM.
  • Không được nhập sai mã PIN thẻ ATM quá 3 lần khi giao dịch. Nếu không thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được.
  • Trong quá trình kích hoạt thẻ có điều gì thắc thắc hãy gọi điện đến số tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ Seabank. Một vài thông tin lưu ý cho khách hàng khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nếu có điều gì thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp nhé.

Tham khảo:

Biên tâp: mothemoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *