Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank trên điện thoại

Home » Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank trên điện thoại

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Nhưng để có thể sử dụng thì khách hàng cần phải kích hoạt thẻ Techcombank. Sau đó các bạn mới có thể tiến hành được những giao dịch trên thẻ ATM được. Nhưng không phải sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng cũng biết cách để có thể kích hoạt thẻ. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu thông tin về thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM được ngân hàng cung cấp đến khách hàng sử dụng dịch vụ. Khi các bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ được đăng ký mở thẻ ATM của ngân hàng sau đó. Khi sử dụng thẻ ATM các bạn có thể thực hiện được rất nhiều những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền hoặc truy vấn tài khoản tại cây ATM của ngân hàng.kích hoạt thẻ Techcombank

Thẻ ATM của ngân hàng mang đến rất nhiều những tiện ích nổi bật cho khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng để thành toán thay cho tiện mặt. Tại những nới chấp nhận thành toán bằng thẻ ATM.  Hiện nay thẻ ATM của ngân hàng còn được coi như một loại giấy tờ tùy thân vậy.  Mọi người có thể dễ dàng mang đi và sử dụng bất kỳ đâu nên muốn.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM Techcombank?

Vậy tại sao khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của mình? Đây chắc chắn là câu hỏi của nhiều khác hàng thắc mắc phải không. Khi các bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhận thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn cần phải đến địa điểm cây ATM của ngân hàng để có thể kích hoạt thẻ. Sau đó thẻ ATM của bạn mới có thể sử dụng được.

Ngân hàng Techcombank còn có quy định về thời gian kích hoạt thẻ. Vậy nên khi lấy thẻ ATM của ngân hàng mọi người cần phải kích hoạt thẻ ATM trong thời gian là 30 ngày.  Nếu sau 30 ngày đó khách hàng không kích hoạt thẻ thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Và mọi người lại phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở lại. Rất mất thời gian phải không nào.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank chi tiết

Để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì các bạn cần phải làm như thế nào? Hiện nay ngân hàng Techcombank có rất nhiều cách cho bạn có thể kích hoạt thẻ ATM. Vây nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách để có thể kích hoạt thẻ một cách nhanh nhất. Cụ thể mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là cách kích hoạt thẻ ATM thông qua tin nhắn SMS. Mọi người cần phải lưu ý sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ với ngân hàng đề tiến hành kích hoạt. Mọi người soạn tin nhắn với cú pháp dưới đây nhé:kích hoạt thẻ Techcombank

TCBKHT (6 số đầu) (4 số cuối của thẻ số) số CMND gửi 8049

Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ thông báo đến số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn. Thông tin về thông báo rằng bạn đã kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Techombank thành công.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank trên F@st Mobile

Cách tiếp theo đó là các bạn sẽ tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông quá ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại của bạn. Vậy nên yêu cầu khách hàng cần phải sử dụng dịch vụ này của ngân hàng mới có thể kích hoạt được. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:kích hoạt thẻ Techcombank

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành truy cập vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại của bạn. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy chọn  vào phần ‘Kích hoạt thẻ”.
 • Bước 3: Các bạn hãy điền thông tin của 6 số đầu của thẻ và 4 số cuối của thẻ ATM của bạn.
 • Bước 4: Cuối cùng khách hàng tiến hành chọn vào xác nhận và kích hoạt là hoàn thành.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng. Đây là cách được rất nhiều khách hàng sử dụng sau khi lấy thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank. Để tiến hành kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:kích hoạt thẻ Techcombank

 • Bước 1: Mọi người hãy cầm theo thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó các bạn tiến hành thực hiện thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN của thẻ ATM để có thể đăng nhập vào hệ thống của cây ATM.
 • Bước 4: Đối với những sử dụng thẻ ATM lần đầu tại cây. Hệ thống sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN. Mọi người chỉ cần nhập mã PIN mới sau đó nhập lại một lần nữa để xác nhận.
 • Bước 5: Sau khi đổi mã PIN thành công thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt.

Tại sao không kích hoạt thẻ Techcombank được?

Có nhiều khách hàng thắc mắc và đặt ra câu hỏi với chúng tôi đó là. Tại sao lại không thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Techcombank được? Dưới đây sẽ là những lý do bạn không kích hoạt thẻ được. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

 • Khách hàng không thực hiện kích hoạt thẻ ATM trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày khách hàng mới tiến hành kích hoạt thẻ. Lúc này bạn sẽ không thẻ kích hoạt được nữa. Và cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới để kích hoạt lại thẻ.
 • Khách hàng điền những thông tin để kích hoạt thẻ ATM không chính xác, không trùng với thông tin gốc.
 • Bạn sử dụng số điện thoại không đăng ký dich vụ của ngân hàng để gửi tin nhắn.
 • Cây ATM của ngân hàng đang gặp lõi bạn có thể đến một cây ATM khác để thực hiện lại.

Kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM khác được không?

Hiện này có một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm đó là. Có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Techcombank tại cây ATM của ngân hàng khác được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Mọi người không thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng tại hệ thống cây ATM của ngân hàng khác được.

Đây là quy định của ngân hàng Techcombank. Khách hàng cũng không thể tiến hành thay đổi mã PN tại cây ATM của ngân hàng khác. Ngoài ra những cây ATM của ngân hàng không liên kết với ngân hàng Techcombank thì bạn cũng không thể tiến hành những giao dịch được.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn những cách kích hoạt thẻ Techcombank. Giải đáp một số câu hỏi liên quan khi các bạn kích hoạt thẻ ATM của mình. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mothemoi.com.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *