Cách kích hoat thẻ Vietcombank online trên điện thoại

Home » Cách kích hoat thẻ Vietcombank online trên điện thoại

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Vẫn chưa biết cách kích hoạt thẻ Vietcombank như thế nào. Đối với những người mới thì để kích hoạt thẻ thì vẫn còn nhiều thông tin chưa hiểu. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay mothemoi.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho mọi người.

Tại sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Tại sao khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Đây là điều mà khách hàng quan tâm. Dưới đây sẽ là những lý do khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank:kích hoạt thẻ Vietcombank

 • Mọi người cần phải kích hoạt thẻ ATM sau đó mới có thẻ sử dụng được những dịch vụ trên thẻ ATM.
 • Kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank là điều khách hàng cần phải làm thi lấy thẻ. Điều này nhằm thông báo lên hệ thống rằng thẻ của bạn đã được sử dụng.
 • Ngân hàng quy định về thời gian kích hoạt thẻ ATM trong vòng 30 ngày. Nếu như mọi người không kích hoạt thẻ thì thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Không kích hoạt thẻ ATM bạn sẽ không được sử dụng những dịch vụ như: Rút tiền, chuyển tiền, truy vấn tài khoản,… bằng thẻ ATM.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Vậy làm thể nào để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Hiện nay ngân hàng hỗ trợ đến khách hàng 2 cách để có thể kích hoạt thẻ. Thông tin chi tiết như thế nào mời mọi người tham khảo dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank online trên App

Cách đầu tiên mọi người có thể tiến hành đó là kích hoạt thẻ ATM thông quá ứng dụng VCB trên điện thoại của mình. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tại giao diện khi đăng nhập mọi người hãy kéo xuống đến phần “Quản lý dịch vụ thẻ“.kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 3: Tại phần dịch vụ thẻ hãy chọn vào phàn ‘Dịch vụ thẻ khác“.kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị những chức năng tại phần dịch vụ thẻ khác. Mọi người hãy tiến hành chọn vào phần “Kích hoạt thẻ“.kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 5: Mọi người tiến hành điền thông tin của 6 số đầu của thẻ và 3 số cuối của thẻ. Mọi người hãy chọn vào phần đồng ý với điều khoản điều kiện và chọn vào tiếp tục.kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 6: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn. Sau khi bạn đã xác nhận thông tin thành công, như vậy mọi người đã kích hoạt thẻ ATM thành công.kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank tại cây ATM

Tiếp theo mọi người có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM thông qua cây ATM của ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:kích hoạt thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Sau đó tại cây ATM của ngân hàng mọi người tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây. Mọi người lưu ý cho thẻ vào cây theo chiều mũi trên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ sao đó nhập mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn để vào hệ thống.
 • Bước 4: Sau khi đã đăng nhập tại màn hình chính, hệ thống sẽ hiển thị giao diện kích hoạt thẻ cho mọi người.
 • Bước 5: Mọi người hãy nhập mã PIN mà ngân hàng cấp. Sau đó hãy điền thông tin về mã PIN mới của bạn. Sau đó hãy xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN một lần nữa.
 • Bước 6: Sau khi đổi mã PIN thành công thẻ ATM của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Không kích hoạt thẻ Vietcombank có sao không?

Nếu như không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mọi người sẽ bị một số những vấn đề dưới đây:

 • Mọi người sẽ không thể giao dịch tại cây ATM của ngân hàng.
 • Những giao dịch như rút tiền, truy vấn tài khoản tại khoản bằng thẻ ATM.
 • Khách hàng không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng để có thể thanh toán được.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mọi người cần phải lưu ý một số thông tin. Cụ thể mời mọi người tham khảo dưới đây:

 • Mọi người không thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM tại những cây ATM của ngân hàng  liên kết. Các bạn có thể kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank mà thôi.
 • Khi thực hiện thay đổi mã PIN mới cho thẻ ATM của bạn. Mọi người cần tránh đổi những dãy số dễ đoán. Để ngăn trường hợp có người muốn truy cập vào tài khoản thẻ của bạn.
 • Sau khi thay đổi mã PIN các bạn nên lưu lại thông tin về mã PIN của mình. Tránh trường khách hàng quên mã PIN đăng nhập.
 • Những cây ATM của ngân hàng không liên kết sẽ không thể tiến hành giao dịch được. Nếu như bạn giao dịch tại cây ATM đó thẻ của bạn sẽ bị khóa và nuốt tại đó.
 • Khách hàng không nên nhập sai mã PIN quá 3 lần. Đây là quy định của ngân hàng để đảm bảo thẻ ATM của bạn được an toàn.

Lời kết

Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn mọi người cách kích hoạt thẻ Vietcombank online trên điện thoại như thế nào. Những lưu ý cho khách hàng khi kích hoạt và sau khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

Hi vọng rằng với những thông tin của bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại thông tin dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ đến mọi người.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *