Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại

Home » Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Nhưng để có thể sử dụng được thì các bạn cần phải kích hoạt thẻ Vietinbank. Đối với những khách hàng mới sử thẻ ATM của ngân hàng thì vẫn còn khá khó khăn với việc kích hoạt. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay mothemoi.com sẽ giải đáp và hướng dẫn cho mọi người.

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ Vietinbank?

Nguyên nhân khác hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM là gì? Khi bạn đến quầy giao dich của ngân hàng để lấy thẻ. Nhân viên ngân hàng thường sẽ thông báo đến bạn là hãy đên cây ATM để thay đổi mã PIN. Đối với việc thay đổi mã PIN của thẻ cũng sẽ đồng nghĩ với việc kích hoạt thẻ ATM của bạn.kích hoạt thẻ Vietinbank

Thẻ ATM của bạn để có thể sử dụng thì mọi người cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nếu như mọi người không kích hoạt thẻ, thì những giao dịch như rút tiền, thanh toán bằng thẻ ATM sẽ không thực hiện được. Ngân hàng cũng đã quy định về thời gian bạn cần kích hoạt thẻ ATM là 30 ngày. Nếu sau thời gian đó mà bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ của bạn sẽ bị ngân hàng khóa. Và phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank

Vậy để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank thì các bạn sẽ làm bằng những cách nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người 3 cách được nhiều khách hàng sử dụng nhất. Cụ thể chi tiết mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại

Hiện nay nhiều khách hàng thắc mắc rằng kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank qua tin nhắn trên điện thoại như thế nào. Ngân hàng Vietinbank có đăng hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng qua tin nhắn SMS hay không? Với câu hỏi này thì chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé.

Ngân hàng Vietinbank hiện nay vẫn chưa hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ bằng hình thức gửi tin nhắn. Vậy nên mọi người muốn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng hãy làm theo những cách hướng dẫn tiếp bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietinbank bằng iPay

Cách tiếp theo mà chúng thôi muốn giới thiệu đến bạn đó là cách kích hoạt thẻ ATM thông qua ứng dụng Ipay của ngân hàng. Với dịch vụ này các bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản thẻ của khách hàng. Mọi người có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:kích hoạt thẻ Vietinbank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập tại giao diện màn hình chính các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó một danh sách thẻ ATM của bạn sẽ được hiện thị. Tại mỗi một phần thẻ ATM mà khách hàng đang sử dụng sẽ có một phần “Kích hoạt thẻ“.
 • Bước 4: Để tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng các bạn sẽ chọn vào đó để kích hoạt.
 • Bước 5: Cuối cùng là cá bạn cần xác nhận kích hoạt thẻ ATM của bạn. Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank tại cây ATM được nhiều khách hàng sử dụng. Bởi sau khi lấy thẻ ATM của ngân hàng nhiều khách hàng đã đến địa điểm cây ATM để kích hoạt thẻ luôn. Vậy nên nếu những ai không biết cách để kích hoạt thẻ tại cây ATM. Thì các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây nhé.kích hoạt thẻ Vietinbank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm của cây ATM Vietinbank gần nhất.
 • Bước 2: Tại giao diện hãy tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Sau đó mọi người hãy chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN thẻ ATM của ngân hàng để vào hệ thống.
 • Bước 4: Khi bạn đã đăng nhập vào câu ATM của ngân hàng. Giao diện kích hoạt thẻ Vietinbank lần đầu sẽ được thực hiện.
 • Bước 5: Các bạn hãy điền thông tin mật khẩu mới và xác nhận bằng cách nhập lại mật khẩu mới một lần nữa.
 • Bước 6: Sau khi bạn xác nhận đổi mã PIN thẻ thành công thì thẻ ATM của bạn cũng đã được kích hoạt.

Tại sao không kích hoạt được thẻ Vietinbank?

Có nhiều khách hàng đã thông bao với chúng tôi đó là tại sao lại không thể kích hoạt được thẻ ATM của mình? Theo chúng tôi ghi nhận được thì cũng đã có rất nhiều trường hợp khách hàng không kích hoạt được thẻ ATM. Sau đây sẽ là những nguyên nhân dẫn đến việc này cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

 • Khách hành nhập sai mã PIN 3 lần dẫn đến việc thẻ ATM của bạn bị khóa. Lúc này bạn không thể truy cập vào thẻ để kích hoạt nữa.
 • Mọi người thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng tại hệ thống cây ATM của ngân hàng khác.
 • Mã PIN của ngân hàng cấp cho bạn đã quá hạn và không thể sử dụng được.
 • Cây ATM khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ đang gặp vấn đề về lỗi. Mọi người có thể đến cây ATM khác và thử lại.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Vietinbank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đâyl. Cụ thể mời các bạn tham khảo:

 • Khách hàng chỉ được kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank mà thôi. Nhưng cây ATM của ngân hàng khách sẽ không được hỗ trợ kích hoạt thẻ của bạn.
 • Không được nhập sai mã PIN quá  3 lần khi giao dịch tại cây ATM của ngân hàng.
 • Trong thời gian từ 30 để từ ngày nhận thẻ khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ATM của mình. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được.
 • Sau khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng các bạn cần lưu lại thông tin mã PIN mới. Tránh trường hợp khách hàng quên mã PIN của thẻ ATM.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại. Một số lưu ý cho khách hàng khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được kích hoạt hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *