Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Home » Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số rất quan trọng. Bởi khi quên số tài khoản của ngân hàng các bạn sẽ làm ảnh hướng đến giao dịch của bạn. Nhiều khách hàng đã tìm hiểu về cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank như thế nào? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về thông tin này. Hãy cùng mothemoi.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu số tài khoản Vietcombank là gì?

Khi các bạn đang ký mởi tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Bạn sẽ được phía ngân hàng cung cấp cho bạn dãy số tài khoản để có thể giao dịch. Mỗi một khách hàng sẽ có thể mở được 1 hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Mỗi một tài khoản này sẽ tương ứng với một số tài khoản khác nhau.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank bao gồm 13 số và có tác dụng để tiến hành những giao dịch như: Chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán,…..Số tài khoản của ngân hàng sẽ chứa những thông tin bao gồm Mã chi nhánh, Loại tài khoản, Loại tiền tệ, Mã khách hàng. Nếu  như khách hàng không máy quên số tài khoản cần phải tra cứu lại ngay để tránh ảnh hưởng đến giao dịch sau này.

Tại sao phải kiểm tra số tài khoản Vietcombank?

Tại sao khách hàng cần kiểm tra thông tin về số tài khoản của mình? Đối với việc tra cứu thông tin số dư tì khoản ngân hàng của bạn là điều cần thiết. Bởi nếu bạn quên số tải khoản ngân hàng Vietcombank. Nhưng giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán sẽ bị ảnh hưởng.

Không như số tài khoản thì khi có người muốn chuyển tiền cho bạn cần phải biết số tài khỏa của bạn. Sau đó mới có thể chuyển tiền cho bạn được. Không nhớ số tài khoản cũng làm ảnh hướng đến giao dịch như thanh toán chuyển khoản bằng dịch vụ Banking của ngân hàng. Như vậy việc

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Vậy hiện nay ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng những cách nào để có thể kiển tra số tài khoản ngan hàng của mình? Có rất nhiều cách để bạn có thể tra cứu lại thông tin số tài khoản. Để tiến hành mọi người có thể tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Cách đâu tiến các bạn có thể thực hiện đó là kiểm tra số tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng VCB-Digibank trên điện thoại của bạn. Với ứng dụng này bạn có thể quan lý, nắm bắt thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng. Để tiến hành các bạn làm những những bước hướng dẫn dưới đây nhé.kiểm tra số tài khoản Vietcombank

  • Bước 1: Mọi người tiến hành mở ứng dụng VCB trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Sau đó hãy đăng nhập thông tin tên đăng nhập và mật khẩu để vào ứng dụng.
  • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập tại phần tài khoản thanh toán các bạn hãy chọn ‘Xem thêm“. Thông tin về số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tin nhắn SMS

Cách tiếp theo dành cho những đang sử dụng dịch  vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank. Với dịch vụ sau khi các bạn tiến hành một giao dịch nào đó. Hệ thống sẽ ngay lập tức gửi cho bạn một tin nhắn thông báo về giao dịch đó. Mọi ngưới có thể xem thông tin số tài khoản của mình tại tin nhắn mà dịch vụ đã gừi cho bạn.kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Đối với những ai đã xóa hết tin nhắn của dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Thì các bạn cũng đừng lo lắng. Hãy soạn tin nhắn với cú pháp như sau:

VCB GD Số_Tài_Khoản Gửi 6167

Sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn sẽ có chứa thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng của mọi người.

Tra cứu số tài khỏa Vietcombank tại cây ATM

Cây ATM của ngân hàng Vietcombank có chức năng truy vấn tài khoản ngân hàng. Vậy nên đối với những ai đang muốn tra cứu thông tin về số tài khoản của mình. Mọi người có thể đến địa điểm cây ATM của ngân hàng để thực hiện tra cứu thông tin. Để tiến hành các bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.kiểm tra số tài khoản Vietcombank

  • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng gần nhất. Mọi người có thể đến những câu ATM của ngân hàng liên kết để thực hiện.
  • Bước 2: Sau đó hãy tiến hành chọn ngôn ngư và mã PIN để vào hệ thống của cây ATM.
  • Bước 3: Tại giao diện các bạn tìm và chọn vào chức năng “Truy vấn tài khoản”
  • Bước 4: Sau đó thông tin về tài khoản của bạn bao gổm cả số tài khoản sẽ được hiển thị tại màn hình.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Cách cuối cùng các bạn có thể thực hiện đó là gọi điện đến tổng đài ngân hàng Vietcombank để được tra cứu. Để tiến hành mọi người hãy gọi đến sổ tổng Vietcombank: 1900 54 54 13. Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Nhân viên tổng đài tư vấn sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin. Mọi người cung cung cấp thật đúng những thông tin theo yêu cầu của phía ngân hàng. Sau khi đã xác nhận được thông tin mà bạn đã cung cấp . Phía ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Nhiều khách hàng hiện nay có thắc măc chung đó là kiểm tra số tài khoản gân hàng thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng có thể kiểm tra thông tin số tài khoản một cách hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thê tra cứu thông tin ở bất kỳ đâu khi cần tiết.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank như thế nào? Thông tin về phí kiểm tra số tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ có ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thăc mắc hãy nhanh chóng để lại để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *