Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao? Cách lấy lại mã PIN

Home » Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao? Cách lấy lại mã PIN

Khái niệm mật khẩu Techcombank hết hạn là sao không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ. Vì Techcombank có rất nhiều loại mật khẩu khác nhau. Nếu như không nắm rõ về các quy định thì không thể nào giao dịch được. Vậy nên, nếu như bạn nhận được thông báo mật khẩu bị hết hạn thì có thể tham khảo bài viết bên dưới đây.

Mật khẩu Techcombank bao gồm mấy số?

Mật khẩu Techcombank là một dãy ký tự bí mật được tạo ra để bảo vệ tài khoản của khách hàng. Đây là dãy số bí mật mà chỉ có chủ tài khoản mới được biết.

Mật khẩu của ngân hàng Techcombank được chia thành 2 dạng là mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu dịch vụ ngân hàng điện tử. Mỗi loại mật khẩu sẽ có quy định riêng về độ dài và cách thức tạo.

Trong đó:

  • Mật khẩu thẻ ghi nợ nội địa Techcombank có 6 số, mật khẩu thẻ Visa, Mastercard sẽ có 6 số.
  • Mật khẩu dịch vụ Internet Banking, F@st Mobile, Techcombank Mobile sẽ bao gồm từ 6 đến 8 kỳ tự. Bao gồm cả số và chữ in thường, in hoa và không được chứa khoảng trắng và chữ tiếng việt có dấu.

Mã PIN Techcombank ghi ở đâu

Sau khi quên mật khẩu Techcombank rất nhiều khách hàng tìm mọi cách để xem lại mật khẩu cũ. Tuy nhiên, mật khẩu của ngân hàng Techcombank chỉ được ghi một lần duy nhất trong tờ phong bì mà bạn nhận được lúc nhận thẻ từ giao dịch viên Techcombank. Nếu đã đổi mật khẩu mặc định này thì mật khẩu được ghi trong tờ phong bì sẽ không còn tác dụng nữa.

Như vậy, khi bạn chẳng may quên mật khẩu sẽ không thể xem lại ở bất cứ đâu. Mà sẽ phải tiến hành lấy lại mật khẩu bằng các hình thức được hỗ trợ.

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao?

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao

Câu hỏi mật khẩu Techcombank hết hạn là sao sẽ được giải thích như sau:

  • Đối với mật khẩu thẻ ATM Techcombank: Mật khẩu của thẻ ATM Techcombank không có thời hạn. Bạn chỉ nhận được thông báo này khi yêu cầu cấp lại mã PIN Techcombank online thông qua ứng dụng F@st Mobile. Mật khẩu này sẽ có thời hạn trong 24 giờ, sau thời gian hiệu lực thì sẽ bị hết hạn và không còn sử dụng được nữa.
  • Đối với mật khẩu F@st Mobile: Nếu bạn yêu cầu cấp lại mật khẩu của dịch vụ Mobile Banking Techcombank. Hệ thống sẽ cung cấp một đường liên kết trong email để bạn kích hoạt và đổi mật khẩu mới. Và mật khẩu này cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 1 ngày. Nếu sau đó, chủ tài khoản không tiến hành đổi mật khẩu mới thì sau 24h sẽ không dùng được mật khẩu mới được cấp để đăng nhập nữa.

Như vậy có nghĩa là khi bạn nhận được thông báo mật khẩu Techcombank hết hạn. Lúc này, có nghĩa là các mật khẩu bạn được cung cấp đã không còn hiệu lực để đăng nhập vào các dịch vụ tiện ích của ngân hàng Techcombank nữa. Chúng ta sẽ phải yêu cầu cấp lại mật khẩu mới.

Mật khẩu Techcombank hết hạn phải làm gì?

Khi mật khẩu Techcombank hết hạn, chắc chắn bạn không còn dùng được mật khẩu cũ để đăng nhập tại máy ATM hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử nữa. Thay vào đó, sẽ phải thực hiện các cách để xin cấp lại mật khẩu mới.

Hiện nay ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ tính năng cấp lại mật khẩu mới online trên điện thoại. Bạn sẽ không cần phải tới ngân hàng để làm thủ tục như trước kia nữa. Thay vào đó, có thể ngồi tại nhà và xin cung cấp mã PIN mới.

Cấp lại mã PIN Techcombank online F@st Mobile

Nếu như bạn quên mật khẩu đăng nhập F@st Mobile. Hãy nhanh chóng thử cách lấy lại mật khẩu online qua app bằng các bước sau.

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao

Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile và nhấn chọn vào chữ Quên mật khẩu.

Bước 2: Ở giao diện mới bạn nhấn chọn vào dòng Xác thực bằng thông tin thẻ. Nếu tài khoản Internet Banking thì bạn sử dụng định danh bằng eKYC.

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu như sau:

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao

  • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu: Nhập đúng giấy tờ tùy thân của bạn giống với lúc đăng ký tài khoản.
  • Nhập 6 số đầu và 4 số cuối thẻ ATM Techcombank: Lấy thẻ ATM vào xem dãy số rồi nhập theo yêu cầu/
  • Nhập mã PIN ATM: Điền mã PIN hiện tại của thẻ ATM.

Bước 4: Sẽ có mã xác thực gửi về điện thoại, bạn nhập mã OTP này vào và nhấn Thực hiện.

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao

Bước 5: Nhập mật khẩu mới bạn muốn khởi tạo trong 2 lần và nhấn Thực hiện.

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao

Lưu ý:

  • Mật khẩu bao gồm từ 6 đến 8 ký tự có chữ in thường, in hoa, số và không được viết có dấu.
  • Mật khẩu không được giống với 3 mật khẩu gần đây.

Bước 6: Sau khi bạn đã lấy lại mật khẩu thành công rồi thì nhấn đăng nhập. Sau đó nhấn vào 3 dấu gạch chọn cá nhân và nhấn Đổi mật khẩu đăng nhập.

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao

Bước 7: Nhập mật khẩu bạn vừa lấy lại 1 lần và nhập mật khẩu mới 2 lần để thay đổi.

Cách lấy mã PIN thẻ ATM Techcombank trên điện thoại

Đối với những bạn quên mật khẩu thẻ ATM Techcombank nhưng không có thời gian tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để xin cấp lại. Nếu có đăng ký ứng dụng F@st Mobile thì hoàn toàn có thể khôi phục được mã PIN trên điện thoại.

Bước 1: Đăng nhập F@st Mobile và nhấn chọn vào Thẻ > Cấp lại mã PIN.

Bước 2: Sẽ có tin nhắn gửi về số điện thoại liên kết, trong đó sẽ có chứa mã PIN thẻ của bạn.

Lưu ý:

  • Mã PIN mới được cấp qua tin nhắn chỉ có hiệu lực trong trong 24 giờ.

Bước 3: Tới hệ thống máy ATM Techcombank, sau đó cho thẻ vào cây rồi đăng nhập bằng mật khẩu mới được cung cấp.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công vào máy ATM, bạn hãy nhấn chọn Đổi mật khẩu.

Bước 5: Nhập mật khẩu muốn thay đổi trong 2 lần và xác nhận là xong. Từ giờ bạn đã có thể dùng được mật khẩu mới này để giao dịch bằng thẻ ATM.

Qua bài viết này bạn đã hiểu mật khẩu Techcombank hết hạn là sao hay chưa? Nếu như còn thắc mắc gì khác mà chưa hiểu rõ. Hãy để lại câu hỏi ở bên dưới mục bình luận, Mothemoi.com sẽ giải đáp ngay lập tức.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *