Quên số tài khoản Vietinbank và những cách kiểm tra lại

Home » Quên số tài khoản Vietinbank và những cách kiểm tra lại

Bạn cần sử dụng số tài khoản ngân hàng Vietinbank để giao dịch. Nhưng hiện tại lại quên số tài khoản Vietinbank và không biết phải làm như thế nào để tra cứu và xem lại số tài khoản. Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết này, vì bên dưới đây sẽ là hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank nhanh nhất.

Giới thiệu số tài khoản Vietinbank

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank là một thông tin qua trọng mà bất kỳ khách hàng nào cũng phải lưu ý. Đây là dãy số được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, gửi tiền,…

Số tài khoản sẽ được ngân hàng quy định theo nguyên tắc riêng. Và mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản để sử dụng trong các giao dịch, tránh trường hợp nhầm lẫn. Mỗi khi giao dịch với cá nhân hoặc tổ chức thì bạn cần cung cấp được số tài khoản và tên chủ tài khoản một cách chính xác nhất. Vì tầm quan trọng của số tài khoản nên bạn cần lưu ý ghi nhớ dãy số này.

Số tài khoản Vietinbank có bao nhiêu số

Trước đây ngân hàng Vietinbank có cấu tạo số tài khoản là 711A + 8 số đằng sau. Nhưng hiện nay số tài khoản của ngân hàng Vietinbank đã thay đổi là 10 + 10 số. Vậy có nghĩa là số tài khoản Vietinbank hiện đang có 12 số.

Số tài khoản Vietinbank xem ở đâu?

Có rất nhiều cách để xem số tài khoản ngân hàng Vietinbank. Lần đầu tiên chúng ta sẽ xem được thông qua tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng giao khi nhận thẻ. Nếu như đánh mất phong bì này thì có thể xem bằng những cách sau đây:

  • Xem bằng thẻ thông qua máy ATM.
  • Xem lại bằng dịch vụ SMS Banking.
  • Tra cứu thông qua dịch vụ ngân hàng số.
  • Xem ở các hóa đơn, biên lai giao dịch.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank khi quên

Quên số tài khoản Vietinbank mà không biết làm thế nào thì bạn có thể thực hiện theo một trong những cách sau đây.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua iPay trên điện thoại

Vietinbank iPay là một ứng dụng ngân hàng số mà ngân hàng phát hành. Khách hàng đăng ký dịch vụ này sẽ có thể tra cứu thông tin tài khoản, tỷ giá và giao dịch online tại nhà. Bạn sẽ không cần tới ngân hàng nữa. Và để tra cứu số tài khoản Vietinbank thì làm theo cách sau đây.

Quên số tài khoản vietinbank

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay.
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn vào Tài khoản.
  • Bước 3: Thông tin số tài khoản và số dư sẽ được hiển thị ra.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank trên website

Ngoài Vietinbank iPay ra thì bạn còn truy cập vào website của ngân hàng Vietinbank để tra cứu số tài khoản và thực hiện các giao dịch.

Bước 1: Điền tên đăng nhập và mật khẩu vào địa chỉ web https://ebanking.vietinbank.vn/

Bước 2: Nhấn chọn vào Tài khoản và thẻ và bạn sẽ nhìn thấy danh sách tài khoản.

Bước 3: Số tài khoản của Vietinbank sẽ thấy ngay lập tức trên màn hình.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua SMS

Nếu có đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietinbank thì việc theo dõi biến động số dư và kiểm tra số tài khoản cũng trở lên dễ dàng. Bạn chỉ cần mở lại tin nhắn mà Vietinbank gửi để xem dãy số tài khoản.

Hoặc có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây: CTG SD gửi 8149

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Tổng đài ngân hàng Vietinbank là số 1900 558 868. Thông qua tổng đài này, bạn có thể tra cứu thông tin tài khoản và những dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Nhưng chúng ta chỉ có thể gọi tới tổng đài 24/7 mà thôi. Ngoài ra, khi gọi điện sẽ phải chịu một khoản phí cước gọi.

Quên số tài khoản vietinbank

Khi gọi tới tổng đài hãy làm theo hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Sau đó, bạn cần cung cấp được các thông tin như: Họ và tên, số CMND, số điện thoại,… khi đã xác nhận được thông tin thì bạn sẽ được cấp lại số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank tại máy ATM

Những cây ATM Vietinbank có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy ATM của những ngân hàng liên kết. Tại đây sẽ kiểm tra số tài khoản Vietinbank theo các bước.

Quên số tài khoản vietinbank

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM và cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 2: Ở màn hình máy ATM bạn nhấn vào nút Vấn tin tài khoản.

Bước 3: Hệ thống hiển thị số tài khoản và số dư. Bạn có thể nhấn In hóa đơn để nhận biên lai bằng giấy trên đó sẽ ghi số tài khoản và thông tin số dư.

Bước 4: Sau khi nhận biên lai thì nhấn kết thúc để nhận lại thẻ ATM.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank tại phòng giao dịch

Nếu bạn gần chi nhánh ngân hàng Vietinbank thì hãy mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Sau đó tới phòng làm việc của ngân hàng Vietinbank gần nhất để yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản.

Quên số tài khoản vietinbank

Tại phòng giao dịch thì chỉ cần xuất trình giấy tờ và đưa ra yêu cầu của bạn. Giao dịch viên của Vietinbank sẽ giúp bạn tra cứu thông tin tài khoản hoàn toàn miễn phí.

Tóm lại

Quên số tài khoản Vietinbank là chuyện thường gặp nhưng chúng ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để tra cứu lại bất cứ khi nào. Nếu bạn còn thắc mắc gì khác thì hãy để lại bình luận cho Mothemoi.com trả lời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *