Cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank cần cần thẻ ATM

Home » Cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank cần cần thẻ ATM

Cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank được thực hiện trên iPay. Thế nhưng không phải khách hàng nào cũng biết được các bước giao dịch thế nào. Để không gặp phải sự cố khi rút tiền không cần thẻ Vietinbank, hãy đọc bài viết bên dưới đây để hiểu rõ hơn về tiện ích này nhé.

Giới thiệu tính năng rút tiền bằng mã QR Vietinbank

Các ngân hàng hiện nay đều áp dụng công nghệ số vào những sản phẩm dịch vụ để dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn. Và trong số đó thì không thể thiếu ngân hàng Vietinbank được. Hiện tại Vietinbank đang có các dịch Internet Banking, Vietinbank iPay hoạt động trên nền tảng ngân hàng số giúp cho khách hàng giao dịch trực tuyến tại nhà. Và một trong số những tiện ích đang nhắc tới đó chính là tính năng rút tiền bằng mã qr Vietinbank.

Rút tiền bằng mã qr vietinbank

Với tiện ích này, khách hàng khi giao dịch rút tiền sẽ không phải sử dụng thẻ ATM vật lý như trước đây nữa. Thay vào đó, sẽ đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay và quét mã QR rồi rút tiền một cách nhanh chóng. Giải pháp này phù hợp đối với những khách hàng bị mất thẻ hoặc đang đăng ký làm lại thẻ.

Ưu điểm khi rút tiền không cần thẻ Vietinbank

Không thể phủ nhận thẻ ATM mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng hiện nay công nghệ lên ngôi thì các dịch vụ số còn đem lại x2 hiệu quả, lợi ích hoạt động. Có thể kể tới một số ưu điểm khi dùng tính năng này như sau:

 • Không phải mang theo thẻ ATM bên người nhưng vẫn giao dịch rút tiền bình thường. Tránh tình trạng bị mất hoặc thất lạc thẻ do không cẩn thận.
 • Rút tiền nhanh hơn, an toàn, bảo mật hơn với lớp bảo mật OTP, mã PIN.
 • Không bị tính phí dịch vụ khi rút tiền.
 • Không phải mất phí thường niên, duy trì tính năng trên thẻ.
 • Dễ dàng đăng nhập và quét mã QR để rút tiền tại hệ thống máy ATM Vietinbank nhanh chóng.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank

Để rút tiền không cần thẻ Vietinbank sẽ có 2 cách. Bạn có thể áp dụng trong trường hợp sử dụng Vietinbank iPay hoặc dùng cú pháp tin nhắn rút tiền.

Cách 1: Rút tiền bằng cú pháp không cần thẻ Vietinbank

Bước 1: Sử dụng số điện thoại liên kết với ngân hàng sau đó soạn tin nhắn với cu pháp CTG RUT số tiền gửi 8149.

Trong đó:

 • CTG RUT: Là cú pháp bắt buộc
 • Số tiền: Ghi số tiền bằng số muốn rút
 • 8149: Tổng đài

Bước 2: Sẽ có tin nhắn từ ngân hàng Vietinbank gửi về điện thoại để xác nhận mật khẩu. Kèm theo tin nhắn là 2 mã số rút tiền, bạn lưu ý tới mã số này.

Bước 3: Tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank và nhấn chọn Rút tiền không cần thẻ > Điền mã số rút tiền 1 > Nhập số tiền > Mã số rút tiền 2.

Bước 4: Cây ATM sẽ trả tiền theo yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý:

 • Bạn cần nhập chính xác 2 mã số rút tiền được gửi về tin nhắn. Nếu nhập sai quá 3 lần thì giao dịch sẽ bị hủy, số tiền được hoàn lại tài khoản sau đó.
 • Khi nhập số tiền rút phải nhập chính xác so với số tiền khi soạn cú pháp.

Cách 2: Rút tiền bằng mã QR Vietinbank trên iPay

Rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng Vietinbank iPay sẽ không yêu cầu khách hàng phải có thẻ ATM vật lý. Chỉ cần đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay và giao dịch bằng các bước sau.

 • Bước 1: Đăng nhập Vietinbank iPay đã cài trên điện thoại của bạn.Rút tiền bằng mã qr vietinbank
 • Bước 2: Tại giao diện chính thì bạn nhấn chọn vào chức năng QR Code.
 • Bước 3: Tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank, nhấn chọn Rút tiền mặt bằng mã QR/ Cash by QR.Rút tiền bằng mã qr vietinbank
 • Bước 4: Sau đó bạn đưa điện thoại lên trước màn hình để hệ thống quét mã, rồi nhập mã PIN thẻ ATM.Rút tiền bằng mã qr vietinbank
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn rút vào hoặc nhấn chọn nhập số tiền khác để rút hạn mức khác.Rút tiền bằng mã qr vietinbank
 • Bước 6: Chờ cây ATM trả tiền tại khe là xong.

https://www.youtube.com/watch?v=X_H0Et0jeCU

Xem thêm:

Lỗi rút tiền bằng mã QR Vietinbank

Một số trường hợp khách hàng không thể rút tiền bằng hình thức giao dịch này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi rút tiền bằng mã QR không thành công đó là ví lý do.

 • Khách hàng giao dịch rút tiền vượt quá hạn mức cho phép trong 1 lần giao dịch. Ngân hàng sẽ giới hạn số tiền có thể được rút trong 1 lần, nên nếu bạn rút quá thì không giao dịch được.
 • Rút tiền tại máy ATM không phải của ngân hàng Vietinbank. Tính năng tiện ích này chỉ hỗ trợ máy ATM Vietinbank mà thôi, cây ATM khác không giao dịch được.
 • Do lỗi bảo trì hệ thống tạm thời không thể phục vụ, khách hàng vui lòng quay lại sau để được phục vụ tốt nhất.

Phí rút tiền không cần thẻ Vietinbank là bao nhiêu?

Khi giao dịch rút tiền bằng thẻ ATM hay không dùng thẻ Vietinbank thì khách hàng vẫn phải trả 1.100 VND phí rút tiền cho 1 giao dịch thành công. Khi rút tiền khách hàng sẽ phải đủ khoản phí này, nếu số dư không đủ thì sẽ không giao dịch được nữa.

Hạn mức rút tiền đa bằng mã QR Vietinbank

Mỗi loại thẻ ATM sẽ có quy định về hạn mức rút tiền khác nhau. Và tính năng rút tiền không cần thẻ này có hạn mức giao dịch là 5.000.000 VND/lần rút. Khách hàng chỉ được phép rút trong số tiền cho phép này thôi nhé. Nếu rút quá thì không thể sử dụng hoặc cần phải thực hiện giao dịch nhiều lần.

Rút tiền bằng mã QR Vietinbank ở cây ATM khác được không?

Như đã giới thiệu ở trên, tiện ích rút tiền không cần thẻ Vietinbank là tính năng mới chỉ có thể hoạt động được tại hệ thống máy ATM. Khách hàng sẽ không giao dịch được bằng thẻ tại máy ATM của những ngân hàng liên kết. Vì vậy, khi muốn rút tiền hãy tới máy ATM của ngân hàng Vietinbank để làm theo các bước như trên.

Cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank không cần thẻ vô cùng tiện ích và được nhiều người sử dụng. Mong rằng với các thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn thông qua Vietinbank iPay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *