Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu? Hướng dẫn kiểm tra

Home » Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu? Hướng dẫn kiểm tra

Số dư tối thiểu Vietcombank là số tiền ít nhất khách hàng phải giữ trong tài khoản để duy trì. Số tiền này sẽ phục vụ vào mục đích trừ vào các khoản phí dịch vụ của tài khoản hàng tháng. Vậy số dư bình quân hàng tháng Vietcombank là bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây.

Có rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank đang thắc mắc. Tại sao trong tài khoản vẫn còn tiền nhưng lại không thể rút hết ra được. Nguyên nhân là vì, đây chính là số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản do ngân hàng quy định. Vậy rốt cuộc đây là khoản tiền gì và đóng vai trò như thế nào? Mời bạn cùng mothemoi.com đọc và hiểu rõ về khoản tiền này nhé.

Số dư tối thiểu Vietcombank là gì?

Số dư tối thiểu vietcombank

Số dư tối thiểu là số tiền ít nhất bắt buộc phải có trong tài khoản.

Số dư tối thiểu tài khoản Vietcombank là số tiền ít nhất trong tài khoản của khách hàng phải có. Số tiền này sẽ dùng để duy trì tài khoản và các dịch vụ tiện ích đã đăng ký. Việc giữ số dư trong tài khoản này để đảm bảo tài khoản của bạn vẫn còn hoạt động. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số dư tối thiểu khác nhau.

Khi đăng ký làm thẻ Vietcombank, bạn sẽ phải đóng một khoản phí nhất định. Trong đó sẽ có phí làm thẻ và khoản phí nộp vào tài khoản để làm số dư tối thiểu.

Tại sao phải để số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank

Không phải tự nhiên ngân hàng Vietcombank lại yêu cầu khách hàng phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Mục đích của việc này là:

  • Mục đích hạn chế tình trạng mở thẻ và tài khoản không đúng nhu cầu sử dụng, tài khoản ảo. Khi bắt buộc đóng số dư tối thiểu sẽ hạn chế được việc này. Ngoài ra còn giúp cho việc xác nhận tài khoản hiện đang còn hoạt động.
  • Số dư tối thiểu còn đóng vai trò trong việc trừ vào các khoản phí như: Phí quản lý tài khoản, phí thường niên, phí dịch vụ SMS Banking, Internet Banking.
  • Nếu số dư tối thiểu trong tài khoản duy trì ở mức 0đ trong một thời gian dài. Tài khoản sẽ bị hệ thống tạm khóa tự động.
  • Ngoài ra còn đóng vai trò là tiền cọc khi mở thẻ ATM. Bạn có thể được hưởng lãi suất và lấy lại được số tiền tối thiểu nếu như đóng tài khoản tại ngân hàng VCB.

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank đã có nhiều lần thay đổi về số dư tối thiểu. Hiện nay số dư tối thiểu được yêu cầu thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Cụ thể như sau:

01/01/2015 Vietcombank đã thực hiện thay đổi về số dư tối thiểu từ 500.000 VND xuống 100.000 VND. Đối với tài khoản USD từ 50 USD xuống còng 30 USD. Và tới 01/04/2015 VCB lại tiếp tục điều chỉnh số dư tối thiểu xuống còn 50.000 VND và tài khoản USD xuống còn 15 USD. Và tính tới nay quy định này không được thay đổi hoặc chỉnh sửa thêm.

Vậy có nghĩa số dư tối thiểu tài khoản Vietcombank yêu cầu là 50.000 VND với tài khoản VND, tài khoản USD là 15 USD.

Hướng dẫn tra cứu số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank

Nếu như bạn đang muốn biết hiện tại trong tài khoản của mình có duy trì đủ số dư tối thiểu theo yêu cầu không. Hãy thực hiện một trong những cách kiểm tra được hướng dẫn ở phía dưới đây nhé.

Cách 1: Kiểm tra qua SMS Banking Vietcombank

Để tra cứu thông qua dịch vụ SMS Banking thì tài khoản trước đó đã phát sinh giao dịch. Rồi bạn sẽ kiểm tra bằng cách soạn tin với cú pháp như sau.

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
  • Kiểm tra số dư tài khoản chỉ định: SD SỐ TÀI KHOẢN hoặc VCB SD SỐ TÀI KHOẢN gửi 6167.

Cách 2: Kiểm tra qua Vietcombank Digibank

Tra cứu số dư tối thiểu vietcombank

Bước 1: Đăng nhập vào VCB Digibank trên điện thoại hoặc máy tính đều được.

Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập hãy nhấn chọn “Số tài khoản” và nhấn xem chi tiết để biết được số dư của tài khoản.

Cách 3: Kiểm tra qua hệ thống cây ATM

Tra cứu số dư tối thiểu vietcombank

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM của Vietcombank hoặc ngân hàng liên kết.

Bước 2: Đưa thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Nhấn chọn chức năng “Vấn tin tài khoản” hệ thống sẽ hiển thị ra số dư hiện tại.

Bước 4: Cây ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nhấn có hoặc không. Sau đó kết thúc giao dịch để nhận lại thẻ.

Những điều nên biết về số dư tối thiểu Vietcombank

Một số điểm đáng chú ý liên quan tới số dư tối thiểu Vietcombank mà bạn nên biết.

  • Nếu như số dư tối thiểu duy trì hàng tháng thường xuyên thấp hơn so với mức quy định. Ngân hàng có thể sẽ tự động khóa thẻ hoặc tài khoản vì cho rằng không còn hoạt động.
  • Khi để số dư tối thiểu trong tài khoản sẽ nhajand dược lãi suất. Tuy nhiên mức lãi suất này sẽ rất thấp chỉ khoảng 0,1%/năm mà thôi.
  • Lúc đăng ký mở tài khoản và làm thẻ ATM thì bạn sẽ phải đóng khoản phí duy trì tài khoản là 50.000 VND. Số tiền này được cộng vào tài khoản để làm số dư tối thiểu.
  • Chủ tài khoản có thể rút được hết số tiền tối thiểu trong tài khoản khi làm thủ tục đóng tài khoản.

Trên đây là các thông tin về số dư tối thiểu Vietcombank mà bạn cần phải biết. Một khi đã biết được số dư này dùng để làm gì thì sẽ chủ động giao dịch. Tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *