Thẻ Agribank hết hạn và cách gia hạn miễn phí nhận ngay

Home » Thẻ Agribank hết hạn và cách gia hạn miễn phí nhận ngay

Khi thẻ Agribank hết hạn sẽ không thể sử dụng để giao dịch được tại các máy ATM. Vậy nên bạn cần phải gia hạn thẻ ATM Agribank ngay để không bị chậm trễ khi cần tới.

Mỗi thẻ ATM Agribank sẽ có thời hạn hiệu lực nhất định từ 5 – 7 năm. Sau khi hết thời gian sử dụng, chủ thẻ sẽ nhận được thông báo yêu cầu tới ngân hàng gia hạn thẻ. Nếu không gia hạn thẻ kịp thời thì thẻ sẽ bị tạm khóa và không thể hoạt động được.

Nếu bạn đang lo lắng khi thẻ bị hết hiệu lực, hãy đọc ngay bài viết của mothemoi.com ở bên dưới đây để biết cách khắc phục.

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Agribank là gì?

Thời gian sử dụng của thẻ ATM Agribank chính là thời gian mà thẻ có thể hoạt động. Khi thẻ còn hiệu lực thì bạn có thể dùng thể để giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán. Hiện nay, mỗi loại thẻ ATM của ngân hàng Agribank sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, cụ thể như sau.Thẻ agribank hết hạn

  • Thẻ ghi nợ nội địa Agribank: 5 năm.
  • Thẻ sinh viên Agribank: Thời gian sử dụng bằng với thời gian của khóa học.
  • Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank: 2 năm.
  • Thẻ liên kết thương hiệu: Tùy từng loại thẻ.

Hướng dẫn cách xem hạn sử dụng thẻ ATM Agribank

Nếu bạn không biết cách xem thời hạn sử dụng thẻ ATM Agribank như thế nào. Dẫn tới việc không thể biết được thẻ còn bao nhiêu thời gian sử dụng. Hãy lấy ngay chiếc thẻ ATM Agribank của bạn và xem ngày tháng phát hành cùng ngày hết hạn tại mặt trước của thẻ.

Thẻ Agribank hết hạn có làm sao không?

Khi thẻ ATM Agribank hết hạn thì có rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra với chủ thẻ. Đặc biệt là ảnh hưởng tới nhu cầu giao dịch.

Nếu thẻ ATM bị hết hạn mà không gia hạn kịp thời, lúc này thẻ sẽ bị khóa. Bạn không còn sử dụng được thẻ để giao dịch nữa. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng vẫn còn hoạt động nhé chỉ có thẻ bị khóa thôi.

Không có thẻ Agribank trong tay, các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán, quẹt thẻ tại máy ATM/POS sẽ không dùng được. Từ đó gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho khách hàng.

Thẻ ATM Agribank hết hạn có gia hạn được không?

Thẻ ngân hàng Agribank hết hạn thì chắc chắn sẽ không dùng được nữa. Bây giờ, bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng để gia hạn. Chú ý, Agribank hiện tại chưa hỗ trợ tính năng gia hạn tại máy ATM hoặc online.

Thủ tục làm lại thẻ Agribank hết hạn

  • Đích thân chủ thẻ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng Agribank.
  • Đơn xin gian hạn thẻ được cấp theo mẫu tại quầy.

Cách gia hạn thẻ ATM Agribank nhanh nhất

Bước 1: Mang theo giấy tờ CMND/CCCD tới chi nhánh Agribank đã đăng ký mở thẻ.Gia hạn thẻ agribank hết hạn

Bước 2: Thông báo gia hạn thẻ và xin giấy từ quầy giao dịch.

Mẫu giấy gia hạn thẻ atm Agribank

Mẫu giấy gia hạn thẻ atm Agribank

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân của bạn vào giấy theo yêu cầu.

Bước 4: Sau khi ghi xong hãy nộp lại cho giao dịch viên để họ kiểm tra.

Bước 5: Đơn xin gia hạn thẻ của bạn sẽ được xử lý, chúng ta sẽ nhận được giấy hẹn ngày lấy thẻ.

(*) Lưu ý:

  • Khi gia hạn thẻ Agribank thì số thẻ sẽ là số mới nhưng số tài khoản ngân hàng vẫn là số cũ không thay đổi.
  • Phải tới chi nhánh ngân hàng Agribank đã phát hành thẻ mới gia hạn được.
  • Hãy tới ngân hàng Agribank từ thứ 2 đến thứ 6 vào giờ làm việc.

Các câu hỏi liên quan khi thẻ Agribank hết hạn

Gia hạn thẻ Agribank có mất phí không

Có, khi gia hạn thẻ ngân hàng Agribank sẽ mất phí là 50.000 VND. Đây là khoản phí bắt buộc phải nộp để ngân hàng làm thẻ mới. Khoản phí này sẽ không được cộng vào tài khoản ngân hàng như lần đầu đăng ký làm thẻ.

Làm lại thẻ Agribank hết hạn mất bao lâu?

Việc gia hạn làm lại thẻ Agribank có thời gian lấy thẻ cũng giống với lần đầu đăng ký. Chủ thẻ sau khi làm thủ tục gia hạn thành công sẽ nhận được giấy hẹn ngày lấy thẻ. Thông thường sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày sẽ nhận được thẻ.

Thẻ ATM Agribank hết hạn có rút tiền được không

Có, nhưng bạn không thể rút tiền được bằng thẻ ATM Agribank. Mà sẽ phải tới phòng giao dịch ngân hàng Agribank để làm thủ tục rút tiền.

Thẻ Agribank hết hạn có chuyển tiền được không

Khi thẻ Agribank hết hạn thì chỉ có thẻ bị khóa, tài khoản ngân hàng vẫn đang ở trạng thái hoạt động. Thế nên, bạn vẫn có thể sử dụng cách dịch vụ E Mobile Banking, Internet Banking hoặc tới chi nhánh ngân hàng Agribank để chuyển tiền.

Thẻ Agribank hết hạn có mất tiền không

Không, thẻ ATM Agribank chỉ có nhiệm vụ giúp cho khách hàng giao dịch dễ dàng tại máy ATM/POS. Thẻ ATM không có chức năng giữ tiền, nên khi thẻ hết hạn tài khoản vẫn hoạt động. Số tiền trong tài khoản vẫn được giữ đúng với số dư ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền hiện đang có trong tài khoản.

Khi thẻ Agribank hết hạn bạn nên tới phòng giao dịch ngân hàng để gia hạn nhé. Đồng thời trong quá trình sử dụng cũng nên thường xuyên kiểm tra thời gian sử dụng của thẻ. Khi gần hết hiệu lực cần phải làm thủ tục gia hạn ngay để không bị ảnh hưởng khi giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *