Thẻ Vietinbank bị khóa nguyên nhân và cách mở khóa

Home » Thẻ Vietinbank bị khóa nguyên nhân và cách mở khóa

Thẻ ATM được phát hành mang lại nhiều tiện ích đến với khách hàng khi sử dụng. Nhưng vì những lý do nào đó mà khách hàng không sử dụng đến. Nhiều khách hàng đã để lại phản hồi rằng thẻ Vietinbank bị khóa? Và với bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của các bạn.

Thẻ Vietinbank bị khóa khi nào?

Thẻ ATM được phát hành ra thị trường ngày một nhiều bởi nó đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của khách hàng. Và theo đó những thẻ ATM Vietinbank bị khóa cũng là một con số rất lớn. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến thẻ ATM của khách hàng bị khóa hãy cùng chúng tôi xem một vài lý do sau đây.

Thẻ Vietinbank bị khóa

 • Khách hàng không nhớ mã PIN và nhập sai mã Pin 3 lần liên tiếp. Điều này sẽ làm cho thẻ của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức và có thể thẻ của bạn sẽ bị nuốt nếu nhập sai mã pin quá 3 lần tại cây ATM.
 • Thẻ ATM của khách hàng không đủ số dư tài khoản. Để chi chả chi phí duy trì tài khoản vậy nên tài khoản của bạn sẽ không còn được duy chì và bị khóa.
 • Bạn không có nhu cầu sử dụng và chủ động đến ngân hàng yêu cầu khóa thẻ.
 • Thẻ ATM của khách hàng hết hạn sử dụng. Thẻ ATM thông thường sẽ có thời hạn là 5 năm kể từ ngày phát thẻ thì sẽ hết hạn. Lúc này thẻ bị khóa và không còn sử dụng được nữa.
 • Ngân hàng không còn phát hành loại thẻ bạn đang sử dụng nên đã khóa thẻ.

Thẻ Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không?

Ngân hàng Vietinbank phát hành thẻ ATM có tuổi thọ là 5 năm kể từ ngày kích hoạt. Và để có thể sủ dụng nhiều những tiện ích của thẻ ATM mang lại. Và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Và thẻ ATM của khách hàng lâu không sử dụng thì có bị khóa không? Thì câu trả lời là vẫn có thể bị khóa nếu các bạn đang bị một trong những vấn đề sau đây.

 • Khi khách hàng được phát hành thẻ tại ngân hàng. Nhưng bạn lại không kích hoạt thẻ để sử dụng và thời gian kích hoạt là 2 ngày kể từ ngày phát thẻ. Và sau 2 ngày vẫn không kích hoạt thẻ ATM của bạn sẽ khóa.
 • Khách hàng không sử dụng thẻ nhưng trong thẻ vẫn còn số dư để trả phí duy trì tài khoản. Thì thẻ ATM của bạn vẫn có thể sử dụng đến hết thời hạn ngân hàng đã thông báo.
 • Trong tài khoản thẻ ATM của khách hàng không đủ số dư để duy trì tài khoản. Nếu khách hàng không nạp tiền để có thể duy trì tài khoản thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa sau 1 năm không sử dụng giao dịch nào trên thẻ.

Như một số vấn đề chúng tôi đã đề cập ở phía trên. Thẻ ATM lâu không sử dụng vẫn có thể bị khóa nếu không đủ số dư tối thiểu là 50.000đ trở lên. Và không có giao dịch gì trong vòng 1 năm sử dụng và tùy vào những vấn đề phía trên mà quyết định thẻ của bạn có bị khóa hay không.

Cách kiểm tra thẻ ATM Vietinbank có bị khóa không?

Để có thể kiểm tra được thẻ ATM có còn hoạn động được hay không. Các  bạn có thể tham khảo những cách kiểm tra sau đây:

Kiểm tra tại cây ATM của ngân hàng

Khách hàng muốn kiểm tra xem thẻ có còn hoạt động hay không. Hay mang thẻ ATM của bạn đến cây ATM gần nhất. Và hay giao dịch bất kì một thứ gì đó, nếu giao dịch thành công thì thẻ của bạn vẫn hoạt động bình thường. Và nếu cây ATM bào lỗi thì có thể thẻ của bạn đang gặp vấn đề.

Nhưng hay khoan cho rằng thẻ của bạn đã bị khóa bởi có thể dịch vụ đang được bảo trì. Hoặc cây ATM có thể gặp lỗi về hệ thống lúc này để có thể kiểm tra chính xác nhất. Các bạn hãy đến chi nhanh, quầy giao dịch của ngân hàng để kiểm tra thẻ của mình.

Kiểm tra tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank

Mang theo:

 • CMND/CCCD
 • Thẻ ATM Vietinbank

Khách hàng đem theo giấy tờ tùy thân và thẻ ATM đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ. Nhân viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến thẻ của bạn và tìm ra chính xác thẻ ATM của bạn trên hệ thống. Sau đó nhân viên sẽ thông báo tình trạng thẻ có còn hoạt động không cho bạn.

Qua 2 cách trên khách hàng vẫn có thể kiểm tra bằng một cách khác. Đó chính là gọi điện trực tiếp đến ngân hàng để kiểm tra qua số điện thoại: 1900 558 868.

Những cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Sau khi thẻ Vietinbank bị khóa khách hàng có thể kích hoạt lại thẻ bằng những cách sau đây.

Cách 1: Mở khóa thẻ tại phòng giao dịch Vietinbank

Khác hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân gồm: CMND/CCCD thẻ ATM và làm theo những bước sau đây:

Thẻ Vietinbank bị khóa

 • Bước 1: Cầm giấy tờ tùy thân đến chi nhánh, quầy giao dịch gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo tới nhân viên về việc thẻ ATM của bạn bị khóa
 • Bước 3: Bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin để phía ngân hàng có thể xác minh được bạn là chủ thẻ.
 • Bước 4: Khi nhân viên đã xác minh sẽ tiến hành kích hoạt lại thẻ cho khách hàng. Và cung cấp 1 mã PIN mới cho bạn, bạn cần ra cấy ATM để có thể đổi mật khẩu.

Lưu ý: Đối với những thẻ ATM bị hết hạn hay bị hỏng. Bạn cần phải để nghị đăng ký thẻ mới từ phía ngân hàng. Số tài khoản và số tiền sẽ giữ nguyên nên bạn không cần lo lắng về việc đổi thẻ có làm sao không.

Cách 2: Mở khóa thẻ Vietinbank trên điện thoại online

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa online trên điện thoại chỉ dùng được trong trường hợp khách hàng chủ động khóa thẻ. Còn nếu thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần hoặc các lỗi khác. Bạn phài sử dụng cách 1 để mở khóa thẻ Vietinbank nhé.

Thẻ Vietinbank bị khóa

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay đã cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình của điện thoại nhấn chọn vào phần Dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Sẽ có thông báo các tính năng, vui lòng nhấn chọn Mở khóa thẻ.
 • Bước 4: Điền mã OTP được gửi về điện thoại và xác nhận yêu cầu mở khóa.

Thẻ Vietinbank bị khóa có nhận được tiền không

Khi sử dụng thẻ ATM khách hàng thường hay nhầm tưởng thẻ ATM bị khóa thì tài khoản cũng bị khóa. Nhưng tài khoản và thẻ lại hoàn toàn khác nhau, thẻ ATM chỉ là công cụ tiện ích. Để sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn thuận tiện nhất.

Nếu thẻ ATM của khách hàng bị khóa, khách hàng vẫn có thể giao dịch được trên nên tàng Online.  Internrt banking của ngân hàng Vietinbank, chuyển tiền và nhận tiền vẫn diễn ra bình thường. Khách hàng sẽ không thể rút tiền tại cây ATM vì thẻ của bạn đã bị khóa. Và để có thể rút được tiền khách hàng phải cẩm giấy tờ tùy thân đến ngân hàng Vietinbank để rút tiền.

Và ngoài ra nếu cả thẻ ATM và tài khoản của bạn bị khóa. Bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch gì liên quan đến ngân hàng của bạn. Và việc bạn cần làm là hãy kiểm tra thật chính xác xem thẻ của bạn đã bị khóa hay chưa. Và mau chóng tiến hành mở khỏa thẻ để tiếp tục sử dụng. Nếu các bạn chưa biết cách để mở hay xem tiếp bài viết dưới đây.

Lưu ý khi dùng thẻ ATM Vietinbank không bị khóa

Để có thể sử dụng thể một cách an toàn và không bị khóa thẻ. Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không nhập mã PIN sai nhiều lần, nếu bị quên thì hãy tới ngân hàng để xin cấp lại.
 • Thẻ phải phát sinh giao dịch trong 12 tháng nếu không sẽ bị khóa.
 • Sau khi thẻ gần hết hạn phải tới phòng giao dịch Vietinbank để gia hạn.
 • Không được sử dụng thẻ vào các giao dịch cấm, vì ngân hàng có thể chủ động khóa do phát hiện giao dịch khả nghi.

Những nguyên nhân thẻ Vietinbank bị khóa thường xảy ra đối với tất cả các khách hàng. Sau khi thẻ bị khóa thì bạn nên biết cách khắc phục nhanh nhất để không còn bị hạn chế giao dịch nữa. Tới đây Mothemoi.com xin kết thúc bài viết, nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy để lại ở mục bình luận nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *