Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản MBBank trên điện thoại

Home » Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản MBBank trên điện thoại

Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng của MBBank. Mọi người cần phải nhớ thông tin số tài khoản ngân hàng là gì. Nếu không may quên số tài khoản các bạn cần phải nhanh chóng tra cứu số tài khoản MBBank.

Khi các bạn đã kiểm tra thông tin giúp mọi người có thể nắm bắt được số tài khoản ngân hàng của mình như thế nào. Từ đó những giao dịch của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, mothemoi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu số tài khoản ngân hàng. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Tìm hiểu số tài khoản MBBank là gì

Số tài khoản ngân hàng MBBank được ngân hàng cung cấp cho bạn khi đăng ký mở tài khoản. Số tài khoản của ngân hàng có tác dụng hỗ trợ khách hàng thực hiện những giao dịch trên tài khoản như mọi người. Nhưng giao dịch như chuyện tiền, nhận tiền, thanh toán sẽ thông quá số tài khoản của ngân hàng.tra cứu số tài khoản MBBank

Ngoài ra số tài khoản của ngân hàng bạn có hể sử dụng để gửi tiết kiệm, làm thẻ ATM, vay vốn,… tại quầy giao dịch. Mỗi một số tài khoản của ngân hàng sẽ có chứa những thông tin khác nhau như, Mã khách hàng, mã chi nhánh mở tài khoản ,….Với những thông tin này mọi người có thể sử dụng số tài khoản ngân hàng của mình vào nhiều mục đích khác nhau.

Số tài khoản và số thẻ ATM MBBank có giống nhau không?

Hiện nay có nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Thực chất thì 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau và có chức năng sử dụng cũng khác nhau. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ phân biệt cho bạn thông tin về 2 dãy số này. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

 • Số tài khoản MBBank: Số tài khoản của ngân hàng MBBank được lưu tại hệ thống của ngân hàng. Có chức năng như chuyện tiền, nhận tiền, thanh toán,…Và dãy số tài khoản của ngân hàng được bao gồm 13 số được cấp khi đăng ký mở tài khoản.
 • Số thẻ ATM MBBank: Với số thẻ ATM của ngân hàng được MBBank in nổi trên mặt của thẻ ATM. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra khi sử dụng thẻ. Dãy số thẻ ATM của ngân hàng đươc bao gồm 12 số.

Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản MBBank

Kh quên số tài khoản ngân hàng MBBank thì các bạn có thể xem lại như thế nào? Không giống với thẻ ATM được in trên thẻ. Mà số tài khoản được lưu trên hệ thống của ngân hàng. Vậy nên mọi người cần phải sử dụng dịch vụ quản lý tài khoản hoặc nhờ đến nhân viên ngâ hàng để có thể tra cứu. Cụ thể thông tin về các cách hướng dẫn mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Tra cứu số tài khoản MBBank qua tổng đài

Cách đầu tiên các bạn có thể thực hiện đó là tra cứu số tài khoản của ngân hàng MBBank qua tổng đài ngân hàng. Tổng đài ngân hàng là nơi có thể hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Vậy nên nếu muốm kiểm tra số tài khoản các bạn hãy gọi đến tổng đài MBbank qua số: 1900 545 426.

Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo bạn muốn tra cứu lại số tài khoản ngân hàng của bạn. Nhân viên tư vấn của tổng đài sẽ đồng ý yêu cầu của bạn. Mọi người cần cung cấp một số thông tin cho nhân viên ngân hàng xác nhận. Sau khi đã xác nhân những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía tổng đài sẽ hỗ trợ các bạn tra cứu số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản MBBank tại cây ATM

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản ngân hàng MBBank thông qua cây ATM của ngân hàng. Cây ATM của ngân hàng MBBank có chức năng truy vấn thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy nên để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.tra cứu số tài khoản MBBank

 • Bước 1: Bạn cầm thẻ ATM sau đó đến một cây ATM của ngân hàng gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó mọi người cần thực hiện cho thẻ ATM vào cây và nhập mã PIN của ngân hàng đã cấp cho bạn trước đó.
 • Bước 3: Sau đó tại giao diện của màn hình máy tình mà bạn đã đăng nhập. Mọi người hãy chọn vào tính năng “Truy vấn tài khoản“.
 • Bước 4: Cuối cúng những thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị tại giao diện màn hình. Các bạn có thể kiểm tra thông tin số tài khoản tại đây.

Tra cứu số tài khoản MBBank tại quầy giao dịch

Nếu như bạn không nhớ số tài khoản của ngân hàng MBBank. Mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện tra cứu. Khi đi bạn cần cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng để tra cứu số tài khoản. Mọi người gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn tra cứu số tài khoản của bạn.tra cứu số tài khoản MBBank

Nhân viên ngân hàng sẽ đồng ý thông tin của bạn và tiến hành xác nhận thông tin. Bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân, sau đó cung cấp cho nhân viên ngân hàng một số thông tin để có thể tiến hành tra cứu. Sau khi bạn đã cung cấp thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu theo những thông tin đó. Cuối cùng là cung cấp số tài khoản ngân hàng của bạn cho bạn.

Cách xem số tài khoản MBBank trên App

Đối với những ai đang sử dụng dịch vụ ứng dụng MBBank trên điện thoại. Thì các bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MBBank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Xem tài khoản“.
 • Bước 3: Sau đó thông tín số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiện tại tại giao diện chính của ứng dụng.

Tra cứu số tài khoản MBBank qua Internet Banking

Mọi người cũng có thể tiến hành kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn trên dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Mọi người cần phải truy cập vào trang web của dịch vụ sau đó hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.tra cứu số tài khoản MBBank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cấp vào website của ngân hàng tại đường link ở đây.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành đăng nhập bằng thông tin tài khoản và mât khẩu của bạn.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập tại giao diện màn hình chính các bạn hãy chọn vào phần “Thông tin” và “Số dư tài khoản“.
 • Bước 4: Sau đó thôn tin về tài khoản của bạn sẽ được hiện thị. Bao gồm cả số tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách tra cứu số tài khoản MBBank qua tin nhắn SMS Banking

Nếu như các bạn đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Mọi người có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình một cách khá đơn giản. Với dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Sau khi bạn giao dịch thì sẽ có một tin nhắn thông báo đến số điện thoại đăng ký của bạn.tra cứu số tài khoản MBBank

Thông tin của tin nhắn đó sẽ thông báo về biến động số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy nên để có thể tra cứu số tài khoản của ngân hàng MBBank. Bạn hãy mở tin nhắn mà ngân hàng đã gửi thông báo cho bạn khi giao dịch. Trong đó sẽ có chứa số tài khoản ngân hàng của bạn nhé.

Kiểm tra số tài khoản MBBank có mất phí không?

Có nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi kiểm tra số tài khoản của ngân hàng MBBank. Thì ngân hàng có thú phí tra cứu thông tin tài khoản của bạn hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng MBBank hỗ trợ khác hàng có thể tra cứu thông tin số tài khoản hoản toàn miễn phí.

Mọi người sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Nhưng các bạn sẽ phải trả một khoản phí cho nhà mạng khách hàng đang sử dụng. Mức phí đó sẽ tùy vào hình thức bạn trả cứu như thế nào. Và cũng không đáng kể đâu nhé.

Lời kết

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu số tài khoản MBBank. Thông tin về phí tra cứu số tài khoản ngân hàng như thế nào. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *