Tung hứng thẻ tín dụng

Home » Tung hứng thẻ tín dụng

Để bắt đầu, hãy lưu ý ngắn gọn về sự khác biệt cơ bản giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Sự khác biệt quan trọng nhất giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là thẻ chứa tiền thuộc về ngân hàng và được cung cấp cho bạn dưới dạng hạn mức tín dụng quay vòng trong các điều kiện nhất định và trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể có nhiều thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cùng một lúc. Nếu thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được phát hành bởi cùng một ngân hàng, thì trong một số trường hợp, bạn có thể kiếm thu nhập từ việc này. 

Cơ chế này rất đơn giản, chẳng hạn như giữ tiền của bạn trên thẻ ghi nợ Techcombank và thanh toán các giao dịch mua hàng bằng thẻ tín dụng The tin dung Techcombank Visa Signature trong thời gian ân hạn là 55 ngày. Sẽ có lợi cho ngân hàng nếu bạn giữ càng nhiều tiền càng tốt trong thẻ ghi nợ của mình, vì vậy ngân hàng sẽ trả lãi cho số dư trên thẻ hoặc trên tài khoản tiết kiệm.

Tung hứng thẻ tín dụng là khi bạn có số dư trên thẻ tín dụng, nhưng thời gian gia hạn trên thẻ đó đã hết hạn, và bạn muốn trả hết nợ bằng một thẻ tín dụng khác cũng có thời gian ân hạn.

Bạn có thể thắc mắc: “Thanh toán từ thẻ tín dụng này sang thẻ tín dụng khác có hợp pháp không?” Có, bạn đủ điều kiện hợp pháp cho một khoản vay mới nếu bạn có nợ chưa thanh toán và có nhiều cách để thực hiện việc này. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm của nó, vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu.

Những gì là những thời gian ân hạn trên thẻ tín dụng?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng sẵn sàng cho người đi vay vay. Số tiền này phụ thuộc vào thu nhập và lịch sử tín dụng của anh ta. Ví dụ: nếu hạn mức tín dụng trên thẻ là 1.000.000, thì người vay có thể bị âm đối với số tiền này.

Ân hạn hay miễn lãi là khoảng thời gian mà bạn cần thanh toán hết nợ thẻ tín dụng để không phải trả lãi cho ngân hàng. Theo quy định, thời hạn miễn lãi đối với các ngân hàng khác nhau dao động từ 45 đến 100 ngày.

Nếu bạn không đáp ứng thời gian ân hạn, ngân hàng sẽ tính lãi trên tất cả các khoản nợ thẻ tín dụng kể từ ngày đầu tiên của thời gian miễn lãi cho đến ngày trả hết nợ. Chậm thậm chí một ngày sẽ dẫn đến một khoản thanh toán vượt mức lớn.

Thời gian ân hạn hoạt động như thế nào?

Thông thường khoảng thời gian này không áp dụng cho tất cả các giao dịch. Bạn cần xem xét kỹ các điều khoản của “thẻ tín dụng techcombank la gì” – mỗi ngân hàng có một bộ quy tắc riêng. Theo quy định, các ngân hàng ngay lập tức tính phí rút tiền mặt từ 4% đến 6%, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ đối với khách hàng mới mở thẻ tín dụng. Đối với chủ thẻ tín dụng mới, có thể rút tiền mặt không tính lãi trong vài ngày đầu tiên từ 1 tuần đến 1 tháng (kiểm tra xem các điều kiện này có áp dụng cho ngân hàng của bạn không).

Điều gì xảy ra nếu bạn không có thời gian để trả hết nợ trong thời gian ân hạn?

Nếu bạn làm sai và thậm chí vi phạm một chút các điều kiện, ngân hàng sẽ tính lãi trên toàn bộ khoản nợ còn lại khi kết thúc thời gian ân hạn.

Tôi có thể thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của mình bằng một thẻ tín dụng khác không?

Nếu bạn muốn thanh toán cho một thẻ tín dụng bằng một thẻ tín dụng khác, có hai cách chính để thực hiện việc này: chuyển số dư hoặc ứng trước tiền mặt. Mặc dù cả hai tùy chọn đều có thể được coi là phương sách cuối cùng, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng cần hiểu trước khi tiếp tục.

Rút tiền mặt hoạt động như thế nào?

Rút tiền mặt từ máy ATM thường là lựa chọn đắt nhất. Khi rút tiền mặt, bạn rút tiền từ thẻ tín dụng giống như rút tiền tại máy ATM. Sau đó, bạn có trách nhiệm gửi số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán thẻ tín dụng.

Phí cao và lãi suất cao hơn thường đi kèm với các khoản tạm ứng tiền mặt. Cũng cần hiểu rằng tiền lãi thường bắt đầu tích lũy vào ngày bạn rút tiền mặt. Nó không bắt đầu tích lũy vào cuối chu kỳ thanh toán giống như khi mua hàng bằng thẻ tín dụng tiêu chuẩn. Nói cách khác, không có thời gian gia hạn cho việc rút tiền mặt.

Chuyển số dư hoạt động như thế nào?

Khi chuyển số dư, bạn chỉ cần chuyển số dư của thẻ này sang thẻ khác. Lý do chính của việc này là để hợp nhất nợ từ thẻ có lãi suất cao hơn sang thẻ có lãi suất thấp hơn.

Nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng có các ưu đãi chuyển số dư đặc biệt để mời mọi người mở thẻ với họ. Ưu đãi có thể bao gồm 6 đến 15 tháng với lãi suất bắt đầu hàng năm bằng không. Vì vậy, đối với những người muốn thanh toán số dư của họ trong thời gian khuyến mãi, chuyển khoản số dư có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận về phí chuyển số dư, đôi khi có thể cao bằng năm phần trăm số tiền chuyển. Điều cũng rất quan trọng là kiểm tra lãi suất sẽ được tính cho bạn sau khi kết thúc thời gian khuyến mại và tìm hiểu xem việc chuyển số dư có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn như thế nào. Hãy nhớ đọc thỏa thuận của chủ thẻ trước khi chuyển và liên hệ với người cho vay của bạn để biết chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *