Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa nguyên nhân, cách mở khóa

Home » Tài khoản Vietinbank iPay bị khóa nguyên nhân, cách mở khóa

Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại giúp cho khách hàng giao dịch dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không rõ vì nguyên nhân gì mà tài khoản Vietinbank iPay bị khóa dẫn tới không thể đăng nhập và giao dịch. Hiện tại bạn đang gặp phải tình huống như vậy và chưa biết cách phải làm sao để khắc phục. Vậy thì hãy xem hướng dẫn ở bên dưới đây để biết cách mở khóa Vietinbank iPay nhé.

Tài khoản Vietinbank iPay là gì?

Vietinbank iPay là dịch ngân hàng số được hỗ trợ trên nền tảng di động được ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam phát hành. Đây là một ứng dụng tiện ích, giúp cho các chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank có thể quản lý, tra cứu cũng như thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền trực tuyến tại nhà.

Mỗi khách hàng khi đăng ký Vietinbank iPay sẽ được cấp thông tin tên đăng nhập và mật khẩu riêng để đăng nhập vào hệ thống. Nếu như không có các thông tin này sẽ không thể truy cập và giao dịch được đâu nhé.

Những tiện ích mà Vietinbank iPay mang lại

Vietinbank iPay có rất nhiều tiện ích khác nhau giúp cho khách hàng giao dịch nhanh chóng. Có thể kể tới một số tình năng nổi bật như:

  • Quản lý tài khoản: Dễ dàng quản lý biến động số dư và các giao dịch phát sinh từ tài khoản.
  • Tra cứu thông tin tài khoản: Kiểm tra số dư, số tài khoản, chi nhánh phát hành, thông tin thẻ một cách dễ dàng.
  • Chuyển khoản: Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng hoàn toàn trực tuyến tại nhà.
  • Tra cứu tỷ giá: Cập nhật những thông tin tỷ giá ngoại tệ, lãi suất vay vốn, gửi tiết kiệm.
  • Mở sổ tiết kiệm online: Hỗ trợ đăng ký mở sổ tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao.
  • Thanh toán hóa đơn: Thanh toán các hóa đơn điện, nước, vay tiêu dùng,…

Nguyên nhân tài khoản Vietinbank iPay bị khóa

Trong khi sử dụng chắc chắn không ít lần tự nhiên tài khoản Vietinbank iPay bị khóa mà bạn lại không rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo một số nguyên nhân dẫn tới việc iPay bị khóa.

Vietinbank iPay bị khóa

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Vietinbank iPay hoạt động hoàn toàn tự động, và để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng. Ngân hàng sẽ có những tính năng bảo mật. Một trong số đó là việc nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì sẽ dẫn tới Vietinbank iPay bị khóa. Nếu trong trường hợp bạn đã nhập sai mật khẩu liên tiếp quá nhiều lần thì nguyên nhân bị khóa chính là do lỗi này.

Tài khoản bị khóa theo yêu cầu

Nếu chủ tài khoản có nhu cầu khóa tài khoản thì hệ thống sẽ tự động làm theo. Vì khi sử dụng Vietinbank iPay sẽ phải mất phí duy trì hàng tháng. Thế nên để tiết kiệm chi phí thì rất nhiều khách hàng đã chủ động khóa tiện ích này lại.

Bị khóa do phát hiện khả nghi

Nếu bạn thường xuyên đăng nhập tài khoản iPay trên nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc. Hệ thống sẽ ghi nhận đăng nhập khả nghi và để đảm bảo an toàn thì sẽ tự động khóa mà không báo trước.

Cách mở khóa tài khoản Vietinbank iPay bị khóa

Tài khoản iPay bị khóa cách mở rất đơn giản, sẽ có 3 phương án để bạn áp dụng trong trường hợp này.

Mở khóa Vietinbank iPay qua app

Có nhiều chủ tài khoản muốn mở khóa Vietinbank iPay online trực tiếp trên ứng dụng. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật nên ngân hàng Vietinbank không hỗ trợ tính năng này. Nếu muốn mở khóa dịch vụ thì cần phải tới chi nhánh phòng giao dịch để làm thủ tục.

Mở khóa tài khoản iPay tại phòng giao dịch Vietinbank

Bắt buộc khi tài khoản iPay bị khóa thì chủ tài khoản phải tới chi nhánh Vietinbank để yêu cầu kích hoạt lại. Khi đi cần mang theo giấy tờ tùy thân là căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

Vietinbank iPay bị khóa

Bước 1: Thông báo với giao dịch viên về việc tài khoản iPay của bạn bị khóa.

Bước 2: Lấy giấy và điền những thông tin vào giấy theo yêu cầu.

Bước 3: Nộp lại giấy kèm theo giấy tờ tùy thân.

Bước 4: Nhân viên sẽ kích hoạt lại tài khoản iPay và cấp lại mật khẩu mới trong trường hợp bạn bị quên mật khẩu.

Bước 5: Đăng nhập vào ứng dụng với mật khẩu vừa được cấp và thực hiện đổi mật khẩu.

Mở khóa qua tổng đài Vietinbank

Nếu như không có thời gian để tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank. Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank. Tại đây chúng ta sẽ yêu cầu được hỗ trợ mở khóa tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi về các thông tin cá nhân như: Họ và tên, số CMND/CCCD, số tài khoản,… Khi đã thu thập đầy đủ thông tin thì sẽ cấp lại mật khẩu và kích hoạt tài khoản.

Số tổng đài Vietinbank: 1900 558 868

Lưu ý khi dùng tài khoản Vietinbank iPay

Để không gặp phải vấn đề khóa tài khoản trong các lần sử dụng tiếp theo. Bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

  • Tuyệt đối không nên nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp. Vì khi đó sẽ kích hoạt tính năng tự bảo vệ của tài khoản.
  • Nếu đã không nhớ tên tài khoản hoặc mật khẩu Vietinbank iPay hãy tới chi nhánh Vietinbank để xin cấp lại.
  • Không được đăng nhập chung 1 tài khoản trên nhiều thiết bị điện thoại cùng lúc.
  • Không cung cấp thông tin tài khoản cho người khác để tránh gặp phải các rủi ro.

Các câu hỏi liên quan tới Vietinbank iPay

Tài khoản iPay bị khóa có sao không

Chắc chắn là có, khi tài khoản iPay bị khóa sẽ ảnh hưởng tới việc giao dịch trực tuyến thông qua điện thoại. Khi đó, bạn không còn dùng được tài khoản Vietibank iPay để chuyển tiền, rút tiền hoặc tra cứu các thông tin nữa.

Tài khoản iPay bị khóa có nhận được tiền không?

Vietinbank iPay chỉ là một tiện ích đi kèm với tài khoản mà thôi, dịch vụ này hoạt động động lập với tài khoản ngân hàng. Khi iPay bị khóa không đồng nghĩa với việc tài khoản thanh toán tại Vietinbank cũng bị khóa. Thế nên, khi có giao dịch chuyển tiền thì tài khoản vẫn nhận được như bình thường.

Tài khoản iPay bị khóa có rút được tiền không?

Khi Vietinbank iPay không hoạt động thì bạn không thể sử dụng tính năng rút tiền không cần thẻ bằng mã QR được. Nhưng nếu muốn rút tiền vẫn có thể dùng thẻ Vietinbank để rút tiền tại các địa điểm máy ATM hoặc mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng để rút tiền.

Mở khóa tài khoản Vietinbank iPay có mất phí không

Ngân hàng Vietinbank sẽ không thu phí của dịch vụ mở khóa tài khoản Vietinbank iPay. Thế nên, khi tài khoản của bạn bị khóa hãy tới ngay các điểm giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.

Như vậy Vietinbank iPay bị khóa đã rõ nguyên nhân, và trên đây cũng đã có cách mở khóa nhanh chóng và miễn phí cho các bạn. Mong rằng với bài viết mà Mothemoi.com chia sẻ đã giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *